หักปากกาเซียน Alex Rins ควบ Suzuki คว้าที่ 1 การแข่งขัน MotoGP ที่สหรัฐฯ

เข้าสู่สนามที่ 3 กับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP ประจำฤดูกาล 2019 กันแล้ว โดยสนามนี้ก็ทำเอาเซียนนักวิเคราะห์ทั้งหลายต้องหงายท้อง เมื่อ Alex Rins นักขี่ชาวสเปนจากทีม SUZUKI ECSTAR จัดการควบมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เข้าเป็นที่ 1 คว้าธงตราหมากรุกได้เป็นคันแรก เบียด The Doctor Valentino Rossi ที่เข้าเส้นชัยเป็นที่ 2 ไป ส่วนเด็กระเบิด Marc Marquez เทกระจาดไปตอนเหลือ 12 รอบ ไร้คะแนนสะสมในสนามนี้

MotoGP

การแข่งขัน MotoGP สนามที่ 3 ของฤดูกาล 2019 เป็นรายการ RED BULL GRAND PRIX OF THE AMERICAS ที่สนาม Circuit Of The Americas ในเมืองออสติน สหรัฐฯ โดยก่อนเริ่มต้นการแข่งขันสนามนี้ เด็กระเบิด  Marc Marquez นักขี่ชาวสเปนจากทีม Repsol Honda ขึ้นเป็นผู้นำคะแนนรวมอยู่ ตามมาด้วยคุณหมอ Valentino Rossi นักขี่อิตาเลี่ยนจากทีม Monster Energy Yamaha MotoGP ตามมาในอันดับ 2 โดยในสนามนี้ Marquez ทำคะแนนรอบคัดเลือกดีที่สุด เลยคว้าตำแหน่ง Pol Position ไป ส่วน Alex Rins นั้น เริ่มต้นออกสตาร์ทเป็นอันดับที่ 7 เมื่อเริ่มต้นออกสตาร์ท กลุ่มนำยังเป็น Marquez, Rossi, Crutchlow, Miller และ Rins แต่ Marquez เริ่มจะฉีกออกไปเป็นนำเดี่ยว จนมาเหลือ 15 รอบ Cal Crutchlow นักบิดชาวอังกฤษจากทีม LCR Honda CASTROL ก็ได้หลุดโค้งไป ต้องออกจากการแข่งขน ปล่อยให้ Rossi, Miller และ Rins แย่งกันชิงตำแหน่งอันดับที่ 2 กันไป เพราะตอนนั้น Marquez กำลังฉีกนำห่างออกไปทีละน้อย

MotoGP

แต่แล้วเมื่อถึงตอนเหลืออีก 12 รอบ เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ Marc Marquez ที่กำลังนำห่างกลุ่ม 2 เป็นอย่างมาก กลับเสียหลักล้ม ถึงจะพยายามเข็นรถกให้กลับมาแข่งได้ต่อ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ จนทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป เลยทำให้ Rossi ขึ้นเป็นผู้นำไปในทันที แต่วิบากกรรมของทีม Repsol Honda ยังไม่จบ เมื่อตอนเหลืออีก 10 รอบ รถของ     Jorge Lorenzo ก็มีปัญหา จนทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป ทำให้สนามนี้ ไม่มีคะแนนสำหรับทีม Repsol Honda เลย

MotoGP

ส่วนกลุ่มนำนั้น เหลือการชิงชัยของ Rossi กับ Rins เท่านั้น โดยช่วงเหลือ 9 รอบนั้น Rossi ก็ยังคงนำอยู่ แต่ Rins ก็ตามติดอยู่ไม่ห่าง แต่แล้วเมื่อมาถึงช่วง 4 รอบสุดท้าย Rins ก็สามารถเสียบโค้งขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าช่วงที่เหลือ The Doctor จะพยายามเบรกลึกเพื่อแซงช่วงเข้าโค้งให้ได้ แต่ก็ไม่สามารถแซงได้สำเร็จ ทำให้ Alex Rins สามารถคว้าแชมป์สนามนี้ได้สำเร็จ ขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ในคะแนนรวม ส่วนผู้นำคะแนนรวม ยังคงเป็นของ Andrea Dovizioso นักขี่ชาวอิตาลี ที่สนามนี้จบเป็นอันดับที่ 4

MotoGP

สรุปผลการแข่งขัน RED BULL GRAND PRIX OF THE AMERICAS

สรุปผลคะแนนสะสม MotoGP 2019

ข้อมูลและภาพจาก MotoGP

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ