โดวิเบียดเด็กระเบิดหวดคว้าธงสนามแรกที่การ์ต้า การแข่งขัน MotoGP

Andrea Dovizioso นักบิดจากทีม Mission Winnow Ducati หวดเบียดเด็กระเบิด Marc Marquez จากทีม Repsol Honda คว้าชัยประเดิมฤดูกาลใหม่ปี 2019 ในสนามแรกที่การ์ต้า การแข่งขันรถจักรยานยนต์ MotoGP

MotoGP

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP ได้เริ่มต้นสนามแรกไปแล้วเมื่อคืนนี้ กับรายการ VisitQatar Grand Prix ที่ประเทศการ์ต้า โดยที่สนามนี้ แชมป์เก่า Marc Marquez ได้ออกสตาร์ตในตำแหน่งที่ 3 ตามหลัง Maverick Vinales จาก Yamaha ที่คว้า Pole Position และ Andrea Dovizioso ที่ออกสตาร์ตเป็นลำดับที่ 2 ส่วน The Doctor Valentino Rossi จาก Yamaha นั้น ทำได้ไม่ดีในรอบคัดเลือก ออกตัวเป็นอันดับที่ 14 เมื่อออกตัวไปแล้ว Dovizioso ก็พุ่งออกไปเป็นผู้นำก่อน แต่ผู้ตามก็เริ่มงัดแทคติกใส่กัน ทั้ง Marquez รวมทั้ง Jack Miller, Cal Crutchlow, Takaaki Nakagami และ Alex Rins ที่สอดแทรกมาเป็นระยะ แต่แล้วเมื่อถึงรอบที่ 2 ก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้น เมื่อ Jack Miller ที่กำลังบิดไล่อันดับ 1 อยู่นั้น เบาะเกิดอาการหลวม จนนั่งขี่ไม่ถนัด สุดท้ายต้องดึงเบาะทิ้งไป แต่ก็ทำให้หลุดจากตำแหน่งผู้นำออกไปเลย จนสุดท้ายต้องออกจากการแข่งขันไป

MotoGP

มาถึงรอบที่ 5 Alex Rins จากทีม Suzuki สามารถเบียดโดวิขึ้นมาเป็นผู้นำได้ แต่ก็ได้เพียงไม่นาน ก็ถูกโดวิแซงกลับมานำอีกในช่วงทางตรง แต่เมื่อเวลาผ่านไป แชมป์โลกคนปัจจุบัน Marquez ก็เข้ามาเป็นผู้ไล่กันอย่างจริงจัง แต่ก็ยังมี Rins ที่คอยแทรกอยู่เป็นระยะ และเมื่อถึงรอบรองสุดท้าย ในที่สุด เด็กระเบิดสามารถแซงขึ้นมาเป็นผู้นำจนได้ แต่เรื่องยังไม่จบ เพราะเมื่อช่วงทางตรงสุดท้าย ก่อนที่จะเริ่มต้นรอบสุดท้ายโดวิก็โชว์ความแรงของดูคาติ หวดขึ้นแซงกลับมานำอีกจนได้ จนถึงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย Marquez ได้ระเบิดพลังครั้งสุดท้าย พุ่งเข้าโค้งสุดท้ายเพื่อแซงให้ได้ แต่ก็ไม่สามารถประคองไลน์เอาไว้ได้ โดนโดวิเสียบกลับมานำ แล้วหวดเข้าเส้นชัยไปเป็นคันแรก เฉือนอันดับที่ 2 ไปเพียง 0.023 เท่านั้น

MotoGP

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามแรก ดังนี้

ข้อมูลและภาพจาก MotoGP

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ