BMW เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคัสตอมสุดจี๊ด ที่คุณอาจไม่มีโอกาสได้ครอบครอง
- โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
- 23 มิ.ย. 68 21:09
- 1,016 อ่าน
ในบรรดายานพาหนะไฟฟ้าขนาดเล็กที่ดูเท่เกินตัว BMW CE 02 น่าจะเป็นหนึ่งในโมเดลที่โดดเด่นที่สุด และตอนนี้ BMW ก็ยกระดับความคูลขึ้นไปอีกขั้น ด้วยเวอร์ชันพิเศษที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์สุดแนวจากออสเตรเลีย Deus Ex Machina ซึ่งแม้จะไม่ได้วางขาย แต่ก็ทำให้หลายคนอยากครอบครองขึ้นมาทันที
รุ่นพิเศษนี้มีชื่อว่า BMW Motorrad x Deus มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “DJ เคลื่อนที่” บนสองล้อ ตัวเบาะหนังถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด เสริมด้วยลำโพง Marshall 4 ตัว และเครื่องเล่นดีเจแบบพับได้ที่ติดตั้งมาให้เลย ใครเป็นสายเปิดเพลง สายสร้างบรรยากาศ คงฟินกับความสามารถนี้แบบไม่ต้องแบกอุปกรณ์
รถคันนี้จะถูกนำไปจัดแสดงตามโชว์รูม BMW Motorrad ทั่วฝรั่งเศส และร้าน Deus Ex Machina บางแห่ง เพื่อโชว์ไลฟ์สไตล์สุดล้ำของคนเมืองรุ่นใหม่ ถึงแม้จะไม่ได้วางขายจริง แต่ก็น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากคัสตอม CE 02 ของตัวเองให้มีคาแรกเตอร์ไม่ซ้ำใคร
ส่วนเวอร์ชันที่วางขายจริงของ CE 02 เริ่มต้นที่ราว $7,599 (ประมาณ 280,000 บาท) ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว มีให้เลือก 2 รุ่นกำลัง 5 แรงม้า และ 15 แรงม้า รุ่นท็อปทำความเร็วสูงสุดได้ 95 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลประมาณ 95 กม./ชาร์จ ตัวแบตเตอรี่มีความจุรวม 1.96 kWh และรองรับการชาร์จเร็วจาก 0–80% ในเวลา 3 ชั่วโมง เหมาะมากกับการใช้ในเมืองที่คล่องตัวและไม่ต้องจอดรอนาน
ใครที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทรงเท่ ขี่ง่าย และมีพื้นที่ให้แต่งเล่นได้อีกเยอะ BMW CE 02 คันนี้ อาจเป็นจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์สร้างสรรค์ชิ้นใหม่ของคุณ
ที่มา Carscoops
ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com