เปิดตัวแล้ว สกู๊ตเตอร์ใหม่ Honda Forza 750 แรงสุดในตระกูลยอดนิยม

หลังจากที่เผยทีเซอร์ออกมายั่วน้ำลายก่อนหน้า ในที่สุดค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในต่างประเทศก็ได้เปิดตัวครั้งแรกกับสกู๊ตเตอร์ใหม่ Honda Forza 750 ใหม่ล่าสุด โฉมปี 2021 นับเป็นสกู๊ตเตอร์ในตระกูล Forza ที่แรงที่สุดที่เคยมีมา คาดว่าจำหน่ายในตลาดยุโรปปีหน้า ปี 2021 ช่วงไตรมาสแรกของปี ส่วนในไทยรอลุ้นปีหน้าด้วยเช่นกัน

Honda Forza 750

แน่นอนว่าสกู๊ตเตอร์ใหม่ Honda Forza 750 แรงสุดในตระกูล AT ยอดนิยมนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 750 ซีซี รีดกำลังได้สูงสุด 54 bhp แรงม้า แรงบิด 69 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ (DCT) มีการติดตั้งระบบช่วยขี่แบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ครบครัน มีโหมดการขี่ให้เลือก 4 โหมด Standard, Sport, Rain และ User

Honda Forza 750
Honda Forza 750

ส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ สกู๊ตเตอร์ใหม่ Honda Forza 750 มีความผสมผสานทั้งจาก Forza 125 และ Forza 300 แต่แน่นอนว่ามิติตัวรถใหญ่กว่าอย่างรู้สึกได้ ไฟหน้าแบบ dual-LED และมีไฟ DRLs แบบ LED แผงหน้าปัดรถแบบดิจิตอล แบบจอสีเต็มรูปแบบ มีช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 22 ลิตร มีช่องเสียบ USB ระบบเชื่อมต่อ Honda Smartphone Voice Control System

Honda Forza 750

ติดตั้งระบบเบรกกับจานเบรกขนาด 310 มม. แบบคู่ ที่ล้อหน้า และหลังแบบเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ มีความจุถังน้ำมันที่ 13.2 ลิตร โช๊คหน้าแบบหัวกลับขนาด 41 มม. และหลังแบบโมโน แน่นอนว่ารุ่นใหม่นี้เป็นที่รอคอยกับแฟนๆ สองล้อในบ้านเรา โดยเฉพาะใครที่ขี่ Honda Forza กันอยู่ คาดว่าเมื่อเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา น่าจะเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยทีเดียว
 

ที่มา indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com