Honda Forza 125 โดนจิตโดนใจ สาวกสกู๊ตเตอร์

  • โดย : Autodeft
  • 7 ต.ค. 57
  • 22,019 อ่าน

Honda เปิดตัว Honda Forza 125 ร่างใหญ่ไซส์เล็กเล็งทำตลาดคนเมืองในยุโรปเอาใจสาวกสกู๊ตเตอร์

 

ถ้าถามถึงมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมความนิยมในบ้านเรา  Honda   เป็นมอเตอร์ไซค์ อีกค่ายหนึ่งที่มาพร้อมรถมอเตอร์ไซค์มากมายหลายรุ่นครอบคลุมในการความต้องการของผู้ใช้ และรถมอเตอร์ไซค์แบบเกียร์อัตโนมัติหรือ ที่บางคนมองว่ามันคือสกู๊ตเตอร์นั้น ค่ายสองล้อรายนี้ก็สร้างความฮือฮาในงาน Paris Motor Show 2014

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา   Honda  เป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อในงาน Paris Motor Show 2014  ค่ายมอเตอร์ไซค์ Honda  เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ใหม่ที่เชื่อว่ามันน่าจะเอามาทำตลาดในภูมิภาคยุโรปในเร็วๆ นี้กับ   Honda Forza 125   มอตอร์ไซค์สุดล้อที่เอาความลงตัวทางด้านการออกแบบมาผสานในร่างที่คุ้นเคย

Honda Forza 125

รถมอเตอร์ไซค์ Honda Forza 125 ในงานปารีส

ไม่น่าแปลกใจนัก ถ้า   Honda Forza 125  ทำให้เรานึกถึงพี่ใหญ่ของมันในรุ่น  300 ด้วยความลงตัวในการออกแบบที่คงความเป็นสปอร์ตเอาไว้อย่างเปี่ยมล้น ดูดีลงตัวประดุจมันมาจากอนาคต นำเสนอตัวตนในเรื่องความความทันสมัย ผอดกับพี่ชายที่เราสามารถสัมผัสได้มากกว่าในเรื่องของความหรูหราในการเดินทาง

โดยการออกแบบ  Honda Forza 125  นั้น ยังเน้นความสบายในการเดินทาง ตัวรถมาพร้อมกับเบาะนั่งที่มีความสูง   780 มม. และยังมีที่เก็บของมากพอสำหรับหมวกกันน๊อก 2  ใบ ยิ่งกว่านั้นแม้จะเป็นรุ่นเล็ก แต่มันก็มาพร้อมอะไรใหม่ๆ ในการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกระจกบังลมหน้าที่สามารถปรับได้มากถึง  6  ระดับ รวมถึงช่องเสียบปลักชาร์จไฟในที่เก็บของ และท้ายสุดหน้าปัดที่มาพร้อมความทันสมัยด้วยชุดไฟ LED และยังแสดงข้อมูลได้หลากหลายอีกด้วย

Honda Forza 125

เรื่องการขับเคลื่อน   Honda วางแผนในการเปิดตัว Honda Forza 125  ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 10.5  กิโลวัตต์ ที่ 8,750  รอบต่อนาที และทำแรงบิดได้ถึง  12  นิวตันเมตรที่ 8,250 รอบต่อนาที ซึ่ง ฮอนด้ากล่าวว่ามันให้อัตราเร่งที่นุ่มนวล และมีกำลังมากพอที่จะทำความเร็วในระดับ  90  ก.ม./ช.ม. เช่นเดิมมันยังมาพร้อมระบบหัวฉีด  PGM FI   เช่นเดียวกับการส่งกำลัง ESP ที่เราคุ้นเคย

แต่เจ้า  Honda Forza 125   ก็ไม่ธรรมดา ด้วยถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่มีความจุมากถึง  11.5  ลิตร ฮอนด้าเผยว่ามันมีอัตราประหยัดถึง  43.5 กิโลเมตร/ลิตร

Honda Forza 125

Honda Forza 125

และแม้จะฟังดูเหมือนจะเป็นไซส์ย่อส่วนของ  Honda Forza 300 รุ่นใหญ่ แต่ความจริง เจ้า  Honda Forza 125   กลับมีขนาดไม่เล็กอย่างที่คิด ที่แน่นอน มันมีน้ำหนักตัวพิกัด  161  กิโลกรัม  มันมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 15  นิ้ว  และ 14  นิ้วตามลำดับ รวมถึงระบบดิสก์เบรกทั้งสองล้อ และยังมีออพชั่นระบบเบรก ABS  ให้เลือกด้วย

มีกระแสว่าในยุโรป Honda Forza 125   จะวางจำหน่ายในตลาดอย่างเป็นทางการปีหน้า โดยมันยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าหลายคน ก็คงสนใจไม่น้อย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน Scooter news

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 


[GALLERY795]

5 เรื่องน่าสนใจ