เฮงเล็ก ๆ...Viñales เข้าวินหลังผู้นำหลุดโค้งก่อนเข้าเส้นชัย 7 รอบ การแข่งขัน MotoGP ที่อิตาลี

ย่างเข้าสู่สนามที่ 7 แล้วกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP โดยสนามนี้ Maverick Viñales นักบิดสเปนของทีม Monster Energy Yamaha MotoGP มีดวงเล็ก ๆ เมื่อสามารถเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกได้หลังจากที่ Francesco Bagnaia นักแข่งอิตาลีทีม Pramac Racing ที่กำลังนำอยู่ตอนเหลือ 7 รอบ ดันแพ้ภัยตัวเองหลุดโค้งไป ส่วน Fabio Quartararo นักบิดฝรั่งเศสทีม Petronas Yamaha SRT ถูกปรับ 3 วินาที ร่วงสู่ที่ 3 อดขึ้นนำคะแนนรวม การแข่งขัน MotoGP 2020

MotoGP

MotoGP สนามนี้ เป็นรายการ Gran Premio TISSOT dell'Emilia Romagna e della Riviera di Rimini ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ในประเทศอิตาลี โดยในรอบคัดเลือกจัดอันดับนั้น Viñales สามารถทำฟอร์มดี ขึ้นมาได้ตำแหน่งออกตัว Pole Position ตามมาด้วย Jack Miller นักแข่งออสเตรเลียทีม Pramac Racing เป็นอันดับที่ 2 และ Quartararo ที่กำลังไล่ล่าอันดับที่ 1 คะแนนรวมมาเป็นอันดับที่ 3

MotoGP

หลังไฟปล่อยตัวดับลง Miller ออกตัวได้ดีมาก สามารถพุ่งขึ้นไปแซงนำเป็นอันดับที่ 1 ได้ ผลักให้ Viñales กลายเป็นที่ 2 แทน ส่วน Bagnaia ขยับจากอันดับที่ 5 ขึ้นมาเป็นที่ 4 ได้ แต่ Miller ก็นำได้ไม่นาน ก็ถูก Viñales แซงขึ้นไปเป็นผู้นำได้แทน และในรอบแรก ๆ นี้เอง Franco Morbidelli แชมป์เมื่อสนามที่แล้วจากทีม Petronas Yamaha SRT ดันไปเกี่ยวกับ Aleix Espargaro จากทีม Aprilia Racing Team Gresini หลุดโค้งออกไปทั้งคู่ ตัว Morbidelli เองสามารถกลับมาแข่งได้ แต่ Espargaro ต้องออกจากการแข่งขันไป

MotoGP

Bagnaia เริ่มเป็นผู้ท้าชิงแชมป์อย่างเต็มตัว เริ่มทยอยไล่แซงไปทีละคัน ทั้ง Miller, Quartararo และ Brad Binder จากทีม Red Bull KTM Factory Racing ขึ้นไปจ่อท้ายผู้นำอย่าง Viñales แล้ว และสามารถแซงขึ้นไปนำได้ในช่วงเหลืออีก 22 รอบ และได้เริ่มทิ้งห่างออกไปเรื่อย ๆ จนไม่น่าจะมีไล่ใครไล่ได้ทันแล้ว แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้ถ้าธงตราหมากรุกยังไม่สะบัด เมื่อผู้นำดันพลาดหลุดโค้ง 6 ไปตอนที่ยังเหลืออีกเพียงแค่ 7 รอบเท่านั้น ส่งผลให้ Viñales ที่ขี่ตามมา ขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 ไปโดยอัตโนมัติ และครองตำแหน่งเอาไว้ได้จนจบการแข่งขัน ตามมาด้วย Joan Mir จากทีม SUZUKI ECSTAR ที่ช่วงท้ายขี่ดีมาก เข้ามาเป็นอันดับที่ 2 และ Quartararo เข้ามาเป็นอันดับที่ 3 แต่ช่วงรอบท้าย โดนกรรมการสั่งให้วิ่งเข้า Long Lap Penalty ในรอบสุดท้ายเนื่องจากวิ่งเกิน Track Limit แต่เจ้าตัวไม่ได้วิ่งเข้าตามคำสั่ง กรรมการเลยสั่งปรับบวก 3 วินาที หล่นไปสู่อันดับที่ 4 ส่งผลให้ Pol Espargaro ของทีม Red Bull KTM Factory Racing ขึ้นโพเดียมแทน แถมนักบิดฝรั่งเศสยังเก็บคะแนนได้ไม่พอที่จะแซง Andrea Dovizioso นักแข่งเจ้าบ้านจากทีม Ducati ที่สนามนี้จบเพียงอันดับที่ 8 ขึ้นนำในอันดับรวมได้อีกด้วย

MotoGP

สรุปผลการแข่งขันรายการ Gran Premio TISSOT dell'Emilia Romagna e della Riviera di Rimini

สรุปตารางคะแนนสะสม MotoGP 2020

ข้อมูลและภาพจาก MotoGP

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ