Peugeot Motocycles ประกาศไลน์อัพของรถรุ่นใหม่ที่จะออกสู่ตลาด รวมถึงรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า e-Streetzone ที่งาน EICMA ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

  • โดย : PR Autodeft
  • 16 พ.ย. 65
  • 3,497 อ่าน

จุดเด่นของรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่น e-Streetzone นี้ คือ การเป็นคำตอบในความต้องการของผู้ขับขี่ที่กำลังมองหายานพาหนะที่ปราศจากการปล่อย CO2 ซึ่งเป็นเทรนด์ที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นในเมืองใหญ่ ๆ ในขณะเดียวกันพิสัยการเดินทางและขนาดของรถนั้น ก็ช่างเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้เพื่อขับขี่ในชีวิตประจำวันตามเขตเมือง หรือใช้ในงานบริการจัดส่งสินค้าและพัสดุต่าง ๆ

จากข้อมูลที่ได้ถูกประกาศออกมา สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่น e-Streetzone นี้ จะมีรุ่นย่อยต่าง ๆ ดังนี้

 

Battery version รุ่นที่ 1

 

โหมด ECO (มีพิสัยการเดินทางอยู่ที่ 61 กิโลเมตร ทำความเร็วได้ 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง)
โหมด Boost (มีพิสัยการเดินทางอยู่ที่ 51 กิโลเมตร ทำความเร็วได้ 45 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

 

Battery version รุ่นที่ 2

 

โหมด ECO ( มีพิสัยการเดินทางอยู่ที่ 112 กิโลเมตร)
โหมด Boost (มีพิสัยการเดินทางอยู่ที่ 96 กิโลเมตร)

Cargo version

 

โหมด ECO (มีพิสัยการเดินทางอยู่ที่ 112 กิโลเมตร)
โหมด Boost (มีพิสัยการเดินทางอยู่ที่ 96 กิโลเมตร)

 

ข้อมูลสำหรับการชาร์จ มีดังนี้

 

ส่วนของแบตเตอรี่นั้นสามารถถอดออกได้อย่างรวดเร็ว และเสียบเข้ากันกับเต้ารับที่บ้านได้ทุกแบบเพื่อชาร์จใหม่ได้อย่างสะดวก
ระบบการชาร์จแบบมาตรฐานขนาด 300w สามารถชาร์จไฟที่ 80% ในเวลา 4.5 ชั่วโมง และชาร์จจนเต็ม 100% ได้ในเวลา 7 ชั่วโมง
นอกจากนี้ยังมีระบบการชาร์จแบบเร็วขนาด 600w มาให้ด้วย

 

โดยในรถรุ่นย่อยทุกรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับ แดชบอร์ด LCD รุ่นใหม่ ที่จะแสดงฟีเจอร์ล่าสุด เช่น โหมดการขับขี่แบบต่างๆ และระยะการเดินทางที่เหลืออยู่ รวมทั้งพอร์ต USB ที่จะมีให้ทั้ง 3 เวอร์ชั่น

* พิสัยการเดินทางอาจทำได้แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านต่าง ๆ เช่น น้ำหนักคนขับ สภาพถนน สภาพอากาศ ฯลฯ 

 

ในส่วนของรถที่ใช้เครื่องยนต์แบบสันดาปภายในรุ่นใหม่สำหรับปี 2023 ก็ได้ถูกประกาศออกมา ดังนี้

 

รถรุ่น XP400

 

ซึ่งเป็นรถรุ่นที่ทางแบรนด์ Peugeot ได้ผสมผสานระหว่างความเป็นรถสไตล์สกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กสำหรับใช้ในเขตเมืองเข้าไว้ด้วยกัน โดยรถรุ่น XP400 นี้ จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทำให้มันสามารถเป็น 1 ในรถสกู๊ตเตอร์ที่สนุกที่สุดที่เคยมีมาของแบรนด์ ด้วยล้อที่มีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถขับขี่บนภูมิประเทศที่มีความหลากหลายได้ รวมถึงเบาะนั่งซ้อนท้ายที่มีความสะดวกสบายสำหรับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ส่วนบริเวณมือจับและที่พักเท้าก็ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์

โดยรถรุ่นย่อยที่จะออกสู่ตลาดในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ได้แก่ XP400, XP400 Allure และ XP400 GT

 

รถรุ่น PM-01

 

เป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการวิ่งในเขตเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในสไตล์ Peugeot โดยติดตั้งยางขนาด 17 นิ้ว รวมถึงตะเกียบทองขนาด 41 มม. (ในรุ่น 300cc) และโช้คอัพหลังตำแหน่งตรงกลางซึ่งถูกติดตั้งอยู่บนสวิงอาร์ม

โดยรถรุ่น PM-01 จะมีให้เลือกทั้งรุ่น 125cc และ 300cc

 

รถรุ่น Django EVO

 

ทางแบรนด์ Peugeot Motocycles ได้คิดค้นรถรุ่นที่เป็น Iconic Model อย่าง Django ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ด้วยสไตล์ 'Modern Classic' เพื่อการนำเสนอแนวคิดเรื่อง The next EVOlution ซึ่งก็ปรากฎออกมาเป็นรถรุ่น Django EVO นี้เอง

Django EVO เป็นรถที่มีความล้ำยุค ทันสมัย และทรงพลังสุด ๆ โดยความต่างระหว่างรุ่นย่อย LC และ AC นั้น ได้แก่การมีโทนสีที่แตกต่างกัน โดยรุ่นย่อย Liquid Cooled (LC) มีให้เลือก 2 สี โดยส่วนภายในของกันชนหน้าจะมีสีที่แตกต่างออกไปจากสีของตัวรถ ส่วนรุ่นย่อย Django Air Cooled (AC) มีจำหน่ายในรุ่นสีขาวดำเท่านั้น

และเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของนักบิดในเขตตัวเมือง รถรุ่น Django EVO จะมีให้เลือกทั้งแบบ 125cc และ 150cc โดยรถขนาด 125cc จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศในชื่อ Active, 125cc และรถขนาด 150cc จะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวในแบบเวอร์ชั่น Allure

 

รถรุ่น Tweet

 

ความที่มีล้อขนาดใหญ่ ที่มีพร้อมกับความเสถียร และสามารถใช้งานได้จริง รถมอเตอร์ไซค์ Peugeot รุ่น Tweet จึงเป็น 1 ในรถสองล้อที่ขายดีที่สุดในยุโรป

โดยรถจะมีให้เลือกทั้งขนาด 50cc, 125cc และ 200cc ซึ่งทุกรุ่นจะใช้ไฟแบบ LED เหมือนกัน ส่วนของแผงหน้าปัดจะมาพร้อมหน้าจอ LCD ช่องเสียบไฟ USB เบาะนั่งคู่ และช่องเก็บของที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้พร้อมหน้าจอ

 

รถรุ่น Tweet GT และรุ่น Tweet Cargo จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน

 

รถรุ่น Django Classic

 

ด้วยรูปลักษณ์ที่มาในสไตล์ Neo-Retro ซึ่งเป็นสิ่งที่ Django ต้องการนำเสนอการเดินทางเพื่อย้อนเวลาไปสู่ต้นกำเนิดของแบรนด์ Peugeot และแสดงออกถึงคอลเลกชั่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รถสกู๊ตเตอร์คันนี้มีอุปกรณ์ครบครัน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของรากเหง้าความเป็นฝรั่งเศสของ Peugeot Motocycles รถที่มีความใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบาย ถังน้ำมันติดตั้งอยู่ใต้พื้น มีพื้นที่เก็บของมากมาย รวมถึงกล่องใต้เบาะขนาดใหญ่ และช่องเก็บของ 2 ช่อง รายละเอียดที่สำคัญอื่น ๆ เช่น ช่องเสียบขนาด 12V หรือ USB (ขึ้นอยู่กับรุ่น) สำหรับใช้เสียบโทรศัพท์ที่ถูกซ่อนอยู่ในช่องใดช่องหนึ่งของรถ

รถรุ่น Django นี้ จะออกมาในขนาด 125cc และ 150cc ในปี 2023 สำหรับรถรุ่น Django Shadow 150cc ก็จะมาออกตามมาด้วยสีใหม่ที่เรียกว่า “Adventure Green”

ในส่วนของ Django เวอร์ชั่น TT จะเป็นเวอร์ชั่นในแนวผจญภัยที่ได้รับการแก้ไขปรับปรุงแล้ว เพื่อให้ความรู้สึกในแบบออฟโรด ส่วนบังโคลนหน้าก็ได้รับการปรับปรุง มีการเพิ่มชั้นวางสัมภาระด้านหน้าและด้านหลังที่ทำจากโครเมียม และเพิ่มที่หุ้มเบาะนั่งเพื่อให้เป็นแบบที่นั่งเดียว

 

รถรุ่น KISBEE 50

 

Kisbee เป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดใน 27 ประเทศของทวีปยุโรป เป็นรถสกู๊ตเตอร์สำหรับใช้ในเขตเมืองที่มีขนาด 50cc ตามมาตรฐาน ที่สามารถใช้งานได้จริง ประหยัด และขับขี่ได้ง่ายมาก สามารถตอบสนองความต้องการของทั้งผู้ที่เริ่มต้นขับขี่และผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์แล้ว

ตัวรถถูกออกแบบให้มีเบาะนั่งขนาดใหญ่ที่สะดวกสบายและใช้งานได้จริง พร้อมที่เก็บสัมภาระท้ายรถที่สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ มีตะขอสำหรับหิ้วกระเป๋าบนแฮนด์บาร์ และมีพื้นที่เรียบ เหมาะสำหรับการบรรทุกสัมภาระขนาดเล็ก ส่วนที่นั่งของผู้ขับขี่มีความสูงจากพื้น 750 มม. และสามารถขึ้นคล่อมได้ง่ายและคล่องแคล่วด้วยล้อขนาด 12 นิ้ว พร้อมดิสก์เบรกหน้าขนาด 170 มม.

 

ใครที่สนใจรถรุ่นไหน ก็สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย Peugeot Motorcycle ใกล้บ้านท่านได้เลย

 

ข้อมูลและภาพจาก amcn

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ