เอ.พี. ฮอนด้า เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่ Honda PCX Hybrid และ EV ปีนี้ ที่ไทย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 17 ม.ค. 61
  • 30,930 อ่าน

ล่าสุดในงานแถลงนโยบายประจำปีและเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้ง All New Honda Super Cub และ Honda CB300R ยังมีการเปิดเผยถึงการเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ ด้วยเซอร์ไพรส์การสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยีสู่อนาคตครั้งแรกในโลกกับรถจักรยานยนต์ Honda PCX Hybrid และ EV ในปีนี้

สำหรับรถจักรยานยนต์ Honda PCX Hybrid และ EV นั้น มีการเปิดตัวแล้วที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2017 (Tokyo Motor Show 2017) ที่ผ่านมา งานนี้ทาง Honda ได้เพิ่มทางเลือกใหม่สำหรับสาวกรักษ์โลกด้วยการแนะนำ Honda PCX Hybrid ครั้งแรกของโลก ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังลูกผสม ประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์สันดาปภายในและมอเตอร์ไฟฟ้า ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะพลิกโฉมโลกแห่งการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน รวมถึง Honda PCX EV ครั้งแรกของโลก เป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์

Honda PCX Hybrid และ EV

Honda PCX Hybrid และ EV

โดย Honda PCX Hybrid ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี Hybrid ใหม่สำหรับรถจักรยานยนต์ ซึ่งจะมีแบตเตอรี่เฉพาะที่สามารถให้พลังงานมากกว่า และยังมีตัวช่วย ACG starter ที่เพิ่มอัตราเร่งในการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ส่วนเวอร์ชั่นไฟฟ้า อย่าง Honda PCX EV จะเป็นรถจักรยานยนต์เอ.ที.ที่ขับเคลื่อนผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงที่ให้พลังงานจากแบเตอรี่อันทรงพลัง ในไทยนั้นเตรียมตัวสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้ในยานพาหนะสองล้อกันได้เลย แต่จะเป็นเมื่อไหร่ทางทีมงานทราบข้อมูลแล้วจะรีบนำมาอัพเดทให้ได้ทราบกันต่อไป

Honda PCX Hybrid และ EV

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ