เมื่อ Royal Enfield Thunderbird 350X วินเทจ แต่งลุคใหม่สไตล์ naked

ล่าสุดสำนักแต่งรถจักรยานยนตในอินเดีย Haldankar Customs ได้เผยผลงานการตกแต่งรถจักรยานยนต์ใหม่ที่เดิมมาพร้อมกับรูปลักษณ์สไตล์วินเทจ กับ Royal Enfield Thunderbird 350X ปรับลุคใหม่ให้ดูเป็นสไตล์ naked สุดเท่

ซึ่งทั้งหมดของ Royal Enfield คันแต่งดัดแปลงในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การปรับรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกเท่านั้น ยังมีการปรับเซ็ทช่วงล่าง รวมไปถึงระบบส่งอสว่างใหม่อีกด้วย ด้านหน้ากรอบไฟหน้าทรงกลมที่ด้านในนั้นเป็นระบบ full LED แบบสมัยใหม่ ส่วนของไฟเลี้ยวถูกเปลี่ยนเป็นแบบเล็กติดตั้งอยู่ในตำแหน่งใต้โคมไฟหน้า คั้นกลางด้วยป้ายทะเบียน และโช็คอัพด้านหน้านั้นก็ได้รับการเปลี่ยนใหม่ด้วยเช่นกัน หน้าปัดใหม่ทรงกลมที่มาพร้อมจอดิจิตอลที่มุมขวาล่าง ส่วนของแฮนท์จับเป็นอลูมิเนียมจาก KTM แต่ส่วนของสวิทซ์เดิมต่างๆ ของรถยังอยู่ครบ 

Royal Enfield Thunderbird 350X

Royal Enfield Thunderbird 350X

และที่สังเกตได้ชัดเจนเลยก็คือส่วนของถังน้ำมันใหม่ บังโคลนหลังที่ถูกทำขึ้นมาใหม่ รวมไปถึงไฟท้าย ทั้งหมดช่วยให้รูปลักษณ์ของรถเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ส่วนของขุมำลังยังคงเดิมกับเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 346 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ รีดแรงม้าได้ 20 แรงม้า แรงบิด 28 นิวตันเมตร โดยทั้งหมดใช้ระยะเวลาในการตกแต่งราว 3 เดือน กับค่าใช้จ่าย 160,000 Rupee หรือราว 7.18 หมื่นบาท

Royal Enfield Thunderbird 350X

ที่มา indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ