เผย Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าล้วน วิ่งได้ถึง 100 กิโลเมตร

ในที่สุดหลังการประกาศจากทาง Vespa ราวหนึ่งปี เผยแล้วกับสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งได้เปิดตัวเผยโฉมในงาน EICMA 2017 โดยทางบริษัทแม่อย่าง Piaggio ได้ให้ข้อมูลว่า Vespa Elettrica นี้ สามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 100 กิโลเมตร และใช้เวลาในการชาร์จไฟประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น กับจุดชาร์จปกติ

ซึ่งรอบของการชาร์จแบตเตอรี่ที่ใครต่อกังวลว่าจะสามารถชาร์จได้บ่อยขนาดไหน แล้วจะเสื่อมเร็วหรือไม่นั้น ทาง Piaggio ยอมรับว่าผู้ซื้อคาดหวังกับประสิทธิภาพอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ถึง 10 ปี ซึ่งนี้อาจจะต้องรอพิสูจน์กันต่อไป รูปลักษณ์มาแบบเอกลักษณ์ในตัวตรสไตล์ของ Vespa เรียกได้ว่าเห็นแล้วก็รู้ทันทีว่าคือรถยี่ห้ออะไร ถูกนำเสนอด้วยสีเงินตัดกับสีน้ำเงิน ในส่วนของแนวบังลมหน้า ขอบล้อ ด้านหน้าตัวรถ และตัวเบาะ ซึ่งนั้นเองที่จะมอบความแตกต่างได้สำหรับใครที่ต้องการสีสันอื่น

Vespa Elettrica

Vespa Elettrica

นอกจากนี้ยังมีเรือนไมล์แบบจอสี TFT ขนาด 4.3 นิ้ว ที่จะแสงดผลข้อมูลต่างๆ ได้อย่างครบครัน ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth ที่จะเชื่อมต่อข้อมูลจากสมาร์ทโฟนในส่วนของข้อความและเตือนสายเข้า และในเร็วๆ นี้ จะพร้อมลงสู่โชว์รูม และอีกหนึ่งรุ่นกับระบบ hybrid ที่มีชื่อว่า Elettrica X ที่สามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร

ที่มา carscoops

Vespa Elettrica

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com