อ่าวยังไง Consumer Report … กลับลำ ไม่แนะนำให้ซื้อ Honda Civic ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 26 ต.ค. 59
  • 28,228 อ่าน

อเมริกา ผู้บริโภคหลายคนต่างให้ความไว้วางใจต่อสื่อเพื่อนผู้บริโภค Consumer Report โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถที่ได้รับความไว้วางใจหรือ Reliable car ที่มีออกมารายงานทุกปี

 [IMAGE1]

ถึงผลในรายงานอาจจะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับรถยนต์ในประเทศไทย แต่รถยนต์หลายรุ่นก็เป็นรถยนต์ที่วางจำหน่ายทั่วโลกในลักษณะและโฉมเดียวกัน โดยในปีนี้  Consumer   สร้างความประหลาดใจให้สื่อทั้งหลาย ด้วยการตัดรถยนต์   Honda  Civic  รุ่นปี  2017   (รุ่นใหม่) ออกจากรายการรถยนต์ที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ เช่นเดียวกับ การตัดชื่อของ   Sport Hybrid ,  รถยนต์ Honda CR-Z   ออกจากรายการ ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดการวางจำหน่ายในปัจจุบัน รวมถึงรถยนต์   Honda FCX Clarity   ใหม่ ที่วางจำหน่ายในจำนวนจำกัดในประเทศสหรัฐอเมริกา

ตามรายงานดังกล่าวทางด้าน   Consumer  Report   ไม่ได้มีการเปิดเผยสาเหตุของการตัดรถยนต์   Honda Civic  ออกจากรายชื่อดังกล่าว

โดยในรายงานนอกจากการตัดรายชื่อรถยนต์   Honda  บางรุ่นตามที่ได้กล่าวไปแล้ว  รถยนต์ที่ดูจะได้รับความไว้วางใจในกรใช้งานมากที่สุดในปีนี้ ดูเหมือนจะเป็นรถยนต์จาก   Mazda  

โดยตามรายงานดังกล่าว บ่งชี้ว่ารถยนต์   Mazda  ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศอเมริกา เป็นรถยนต์ที่คุณสามารถวางใจได้หากจะซื้อมาใช้งาน ทั้ง รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ และเป็นบริษัทรถยนต์รายเดียวในรายงานที่สามารถครองตำแหน่งความไว้วางใจในปีนี้ไปได้

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

ทางด้าน   Subaru    เป็นอีกค่ายรถยนต์ที่มีความไว้วางใจได้มากที่สุดรอง ลงมา โดยมีเพียงรถยนต์บางรุ่น Subaru impreza   ใหม่และ   Subaru  WRX - WRX Sti   เท่านั้น ที่ไม่ได้รับความไว้วางใจจาก   Consumer Report  

ส่วนทางด้าน   Toyota ก็ยังถือว่าเป็นรถยนต์ที่ได้รับความน่าสนใจและวางใจได้ในการขับขี่หลายรุ่น โดยรุ่นที่ไม่ได้รับรางวัล มีเพียง Toyota C-HR , Toyota Mirai , Toyota Prius C , Toyota Prius Prime , Toyota Tacoma   รวมถึง  Toyota Yaris   เท่านั้น

 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Consumer Report 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ