เผยโฉมจริงแล้ว กับรถสปอร์ตพันธุ์แรง Toyota Supra ในมาดรถแข่ง

รถสปอร์ตยอดนิยมที่หลายคนรอคอยอย่าง Toyota Supra ที่มีภาพหลุดออกมาหลายรอบก่อนหน้านี้ ในที่สุดก็เผยตัวจริงออกมาแล้ว แต่มาในมาดของรถแข่งทีม Gazoo Racing เปิดผ้าคลุมไปที่งาน Geneva Motor Show

Toyota Supra

ก่อนหน้านี้ตัวต้นแบบของ Toyota Supra เจนเนอเรชั่นที่ 5 มาในรุ่น Toyota FT-1 Concept ที่เผยโฉมออกมาตั้งแต่ปี 2014 จากนั้นแฟนๆของซูปร้าก็รอคอยกันมาว่าเมื่อไหร่ร่างจริงจะออกมาเสียที ล่าสุดที่งาน Geneva Motor Show ได้มีการเปิดผ้าคลุมไปเรียบร้อยแล้ว แต่มาในมาดของรถแข่ง Toyota GR Supra Racing ก่อน ซึ่งการออกแบบส่วนใหญ่ยังยึดอยู่กับตัวต้นแบบ  Toyota FT-1 โดยด้านหน้าได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถสูตร 1 F1 หลังคาออกแบบให้มีรอยนูน 2 ลูกเพื่อช่วยรีดลม รวมทั้งมีปีกด้านหลังขนาดใหญ่ไว้คอยรับลมกดท้ายมาให้เช่นกัน

Toyota Supra

Toyota Supra

ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ซึ่งก่อนหน้านี้มีข้อมูลอยู่แล้วว่า ทางโตโยต้าและบีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้ทำการร่วมมือกันพัฒนา Toyota Supra และ BMW Z4 รุ่นใหม่ร่วมกัน จึงคาดว่าน่าจะเป็นไปได้ว่า เครื่องยนต์ที่มาใส่ในรถยนต์ใหม่ 2019 คันนี้ จะได้เทคโนโลยีมาจาก BMW เต็มที่ รวมทั้งมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติด้วย และคาดกันอีกว่าราคาน่าจะอยู่ที่ราว 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท ระดับเดียวกับ Chevrolet Corvette และ Mercedes SLC Roadster มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงกลางปีหน้าเป็นต้นไป

Toyota Supra

ข้อมูลจาก Bloomberg

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ