ทีเด็ดรถใหม่….ตบเท้าเข้าร่วมงาน Motor Show 2017

  • โดย : Autodeft
  • 16 มี.ค. 60
  • 35,284 อ่าน

อีกไม่กี่สัปดาห์งานแสดงรถยนต์ ที่คนไทยเฝ้ารอนั้นได้กลับมาอีกครั้งกับงาน Bangkok International Motor Show 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง ที่ยิ่งใหญ่สุดในระดับประเทศและระดับอาเซี่ยน

โดยในงานดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 38 ภายใต้แนวคิด REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์ หวังแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมยานยนต์ พร้อมเชิญชวนให้มาสัมผัสกับงานแสดงยนตรกรรมที่ปลุกอารมณ์แห่งความเร้าใจในโลกยนตรกรรมอย่างแท้จริง โดยยังจัดที่ IMPACT Challenger 1-3 เช่นเดิม

ปีนี้ กองทัพยานยนต์จาก 30  บริษัทรถยนต์ เตรียมเข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานกว่า 10 รุ่น แถมยังขนรถยนต์ต้นแบบ 3 รุ่น  มาอวดโฉมแสดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งได้รวบรวมรถใหม่ทั้งเปิดตัวก่อนในงานฯและเปิดในงานฯ เพื่อเป็นข้อมูลในการเข้าไปชมงานฯครั้งนี้ เริ่มจาก

 

 

Audi Q7

AUDI

การกลับมาอีกครั้งของ AUDI พร้อมกับการเปิดตัวผู้นำเข้าและจำหน่ายรายใหม่ในนาม บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ทำให้สาวกที่ชื่นชอบรถยนต์พรีเมี่ยมตราสี่ห่วงเชื่อมั่นในตัวแบรนด์มากขึ้น นอกจากเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่แล้ว ในส่วนรถใหม่ก็เตรียมเข้างานเกือบทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็น A4,A5,A6,Q2,Q3,Q7,TT และ R8 งานนี้น่าจับตามองว่าการกลับมาทำตลาดโดยผู้จำหน่ายรายใหม่จะสร้างความมั่นใจมากน้อยแค่ไหน ต้องติดตาม

BMW 5 Series

BMW / MINI

ตลาดรถพรีเมี่ยมกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ BMW เปิดตัว BMW 5 Series เจนใหม่ในรหัส G30 ที่มาพร้อมความทันสมัยในด้านดีไซน์เด่นด้วยแพลตฟอร์ม CLAR platform ผสมผสานทั้ง อลูมิเนียมและเหล็กกล้า เพื่อให้ตัวถังน้ำหนักลดลง มากกว่ารุ่นเดิมประมาณ 100 กก.พร้อมขุมพลังตระกูล Twin Power Turbo 2 รูปแบบทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ  252 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ 190 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตรในราคาเริ่มต้น 3.899 ล้านบาท

และในงาน Bangkok Motor Show 2017 ครั้งนี้ ส่งทางเลือกใหม่สำหรับผู้นำด้วย BMW 7 Series ใหม่ ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ BMW 740Le xDrive Pure Excellence กับ BMW M760Li xDrive ที่มาพร้อมพลังโหด 600 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาดใหญ่ 6.6 ลิตร V12 ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 3.9 วินาที และเป็นครั้งแรกที่สองรุ่นนี้ติดตั้ง ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive  

ฟาก MINI ส่งรถรุ่นใหม่มาทำตลาดนั่นคือเจนที่ 2 ของ MINI Country Man ที่จะประกาศราคาจำหน่ายในงาน พร้อมรุ่นพิเศษ MINI John Cooper Works Clubman มาพร้อมพลังแรง 231 แรงม้าจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TwinPower Turbo 2.0 ลิตรในราคา 3.588 ล้านบาท

Chevrolet

Chevrolet

ค่ายรถโบว์ไทที่ปีนี้ขอร่วมชิงชัยในตลาดรถกระบะด้วยการส่ง Chevrolet Colorado High Country Storm มาดใหม่ ด้วยการนำรุ่น High Country 4 ประตู มาตกแต่งแบบดำทั้งคัน พร้อมสีใหม่ สีน้ำเงินเมทาลิก “Blue Me Away” ที่จะช่วยเติมเต็มความดุดิบสไตล์อเมริกัน พร้อมขุมพลังดีเซลเทอร์โบแปรผัน DURAMAX 2.5 ลิตร 180 แรงม้า แรงบิด 440 นิวตันเมตร โดยราคาจำหน่ายจะเปิดตัวอีกครั้งภายในงานฯ

Ford Focus Ecoboost 1.5 turbo GTDi Test Drive

Ford

พร้อมแล้วที่จะบุกตลาดรถยนต์นั่ง อีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จจากกระบะแกร่ง Ranger และ อเนกปรสงค์สุดหรูอย่าง Everest ด้วยการเพิ่มทางเลือกในรุ่น Focus นั่นคือ Focus รุ่น Trend มาพร้อมเครื่องยนต์แรงขนาด 1.5 ลิตร EcoBoost 180 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบ Torque Converter ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่าจะเปิดกันในงานฯ

Honda CR-V i-Dtec

Honda

นับเป็นปีทองของค่าย Honda ที่ส่งรถใหม่มากระตุ้นตลาดแบบต่อเนื่อง เริ่มจาก Honda CR-V เจน 5 อเนกประสงค์ ครั้งแรกของค่ายที่นำเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ I-DTEC 1.6 ลิตร 160 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด นอกจากนี้ยังมี 2 ช่วยผสมโรงความร้อนแรงด้วย Honda Civic Hatchback 1.5 VTEC Turbo และ Honda City รุ่นปรับโฉม

ISUZU MU-X

ISUZU

ในที่สุดอเนกประสงค์หรูครองใจผู้นำอย่าง ISUZU MU-X ได้ปรับโฉมเสียที โดยปรับหน้าตาให้ทันสมัยมีเอกลักษณ์ตั้งแต่ไฟหน้าแบบ Bi-LED ให้ความสว่างมากขึ้น ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟ LED Daytime และ เส้นนำแสง LED Guiding Light อยู่ในโคมเดียวกัน กระจังหน้าโครเมี่ยมใหม่แบบ Sport 3D สง่า เด่นชัด สปอร์ต ออกแบบใหม่รับกับกันชนหน้า – หลังใหม่แนวสปอร์ต ไฟท้าย LED แบบ Sharp Horizon และ ล้ออัลลอยลายใหม่ลาย 6 ก้านคู่ขนาด 18 นิ้ว

พร้อมความหรูแบบเดียวกับรถยนต์นั่งหรูด้วยห้องโดยสารโทนสีเบจ 7 ที่นั่ง และขุมพลัง Blue Power ทั้ง 1.9 และ 3.0 ลิตร ให้เหล่าประชาคม ISUZU และผู้ที่สนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย

Maserati Levante

Maserati

หลังจากทางมาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ MGC-ASIA ได้สิทธิ์การจัดจำหน่ายรถยนต์หรู Maserati แบรนด์รถ Ultra Luxury อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และมีความพร้อมที่จะทำตลาดแบบครบวงจร

ปีนี้ค่ายตรีศูลจากอิตาลีส่ง SUV หรูรุ่นแรกของค่ายในนาม Maserati Levante  ที่รวมความหรูเป็นเอกลักษณ์และลุยในคันเดียวกันพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบทรงพลัง 3.0 ลิตร V6 275 แรงม้า สามารถเร่ง   0-100 กม./ชม. ในเวลา  6.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 230 กม./ชม.พร้อมระบบ "Q4"  ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ ในราคาเริ่มต้นที่ 7,990,000-8,390,000 บาท และยังแเสริมทัพ รุ่นอื่นๆมาจำหน่าย ทั้งซาลูนหรูอย่าง Ghibli, Quattroporte กับรถสปอร์ตซูเปอร์คาร์อย่าง Gran Cabrio และ Gran Turismo Sport

Mazda CX-9

Mazda

ค่ายรถจากแดนฮิโรชิมา ส่งรุ่นใหม่มาทำตลาดต่อเนื่องไม่แพ้ค่ายอื่นๆ นอกจาก Mazda 3 รุ่นปรับโฉม กับ Mazda 2 MY2017 ที่เสริมความมั่นใจในการขับขี่ด้วยระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control (GVC) แล้วยังมีรุ่นใหม่ระดับพรีเมี่ยมเสริมทัพให้แบรนด์แข็งแกร่งด้วย Mazda MX-5 RF รุ่นหลังคาแข็งพร้อมกลไกการทำงานที่ด้านบนหลังคาถอดได้และส่วนด้านหลังสามารถพับเก็บได้ด้วยการสั่งการผ่านปุ่มเพียงสัมผัสเดียวเปิด-ปิด ในเวลา 12 วินาที กับความเร็วไม่เกินที่ 10 กม./ชม. และ Premium SUV อย่าง Mazda CX-9 ก็อาจได้เห็นในงานฯ นี้อีกด้วย

Mercedes-Benz E-Class Coupe

Mercedes-Benz

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าค่ายดาวสามแฉก ส่ง Mercedes-Benz E-Class Coupe ออกจำหน่าย โดยนำดีไซน์ของ รุ่น  S-Class Coupe และ C-Class Coupe มาผสมกัน จนออกมาเป็นตัวหรูรุ่นกลาง ส่วนขุมพลังมีแนวโน้มใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 245 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตรที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC ส่วนราคาจำหน่ายจะเผยกันในงานฯ

Maxus G10

MG

ประสบความสำเร็จมาแล้วจาก MG 3 รถเล็กขวัญใจคนเมือง กับ MG GS เครื่อง 1.5 Turbo และรุ่นอื่นๆ ปีนี้ อาจได้เห็นรถตู้รุ่นใหม่ ที่ MG อยากร่วมสงครามรถตู้หรู ด้วย MG GV เด่นด้วยไฟหน้า HID Xenon ไฟท้าย LED พร้อมไฟตัดหมอก หน้า-หลัง ล้ออัลลอยมีให้เลือกทั้งขนาด 16 กับขนาด 18 นิ้ว เอาใจคนรักสบายด้วยประตูสไลด์ไฟฟ้า ทั้งสองข้าง ภายในหรูหราสบายด้วยเบาะนั่ง ถึง 11 ที่นั่ง เย็นทั้งคันด้วยเครื่องปรับอากาศแยกส่วน หรือ dual-zone

พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.9 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร พร้อมระบบความปลอดภัยครบครันทั้ง ระบบควบคุมการทรงตัว ESP ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และดิสก์เบรก 4 ล้อ ถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า กล้องมองหลัง

Nissan Note

Nissan

ค่ายเพื่อนที่แสนดี มียนตกรรมมากมายหลายรุ่น ปีนี้ ไฮไลต์เด็ดจะอยู่ที่ Nissan Note Hatchback 5 ประตู ที่มาพร้อมกระแสการตอบรับดีเยี่ยมด้วยออพชั่นที่เหนือกว่าไม่ว่าจะเป็น ประตูหลังที่เปิดกว้างได้ถึง 85 องศา ระบบกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor - AVM) เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าในการถอยจอดได้ง่าย ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning), ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking), และ ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง (Lane Departure Warning - LDW) เป็นต้นในราคาเริ่มต้นที่ 568,000 บาท

Ssangyong Actyon Sports

Ssangyong

นอกจากจะอัพเกรดเพิ่มออพชั่นให้กับ MPV เรือธงอย่าง Ssangyong Stavic Turismo แต่จำหน่ายในราคาเดิมเริ่มต้น 1.68 ล้านบาท ล่าสุดส่งกระบะสุดสมาร์ทในนาม Ssangyong Actyon Sports ในร่างกระบะ 4 ประตู  เพื่อที่จะสร้างแบรนด์ให้ครบไลน์ผลิตภัณฑ์ เจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการผจญภัยและมีสไตล์เฉพาะตัวด้วยรูปโฉมสปอร์ต และความอเนกประสงค์ที่ออกแบบไม่เหมือนใคร พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 155 แรงม้า ในราคาเพียง 1.68 ล้านบาท แต่ราคานี้จำหน่ายเพียงรุ่นขับสี่ 4WD เท่านั้น 

Subaru Impreza

Subaru

Subaru Impreza เจนใหม่ รถยนต์รุ่นแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ Subaru Global Platform เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานความสะดวกสบายในการขับขี่ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของตัวรถ ทั้งยังสามารถถ่ายทอดสัมผัสแห่งประสบการณ์การขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ จากค่ายดาวลูกไก่ แต่จะขายจริงหรือไม่นั้นต้องติดตามกัน

Suzuki Swift

Suzuki

แม้ปีนี้จะไม่มีโมเดลใหม่เข้าทำตลาด แต่รุ่นที่ขายในปัจจุบันยังคงเดินหน้าโกยยอดกันต่อไปและเพื่อสร้างสีสันให้ตลาดรถอีกครั้ง ส่ง Hatchback ยอดนิยมอย่าง Suzuki Swift ตกแต่งพิเศษในชื่อ Suzuki Swift RX-II เข้มทุกองศา สุดกับทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นล้ออัลลอยเข้ม 5 ก้านคู่ 16 นิ้ว ไฟหน้า Projector HID พร้อมไฟ LED จัดวางช่วงชายกันชน พร้อมระบบ Cruise Control รวมถึงยังมีชุดแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift มาให้ใช้ยามเล่นกับความเร็ว เป็นต้น

TATA Ultra

TATA

หนึ่งเดียวจากแดนภารตะที่ยืนหยัดในตลาดรถเพื่อการพาณิชย์เมืองไทยแบบเต็มภาคภูมิ ปีนี้ เติมเต็มไลน์อัพสินค้าด้วยรถบรรทุก 6 ล้อ น้องใหม่ในชื่อ TATA Ultra  เด่นด้วยความแข็งแกร่งจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ 3.0 ลิตรให้กำลังสูงสุดที่ 140 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 390 นิวตันเมตร  ให้กำลังเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แต่ให้ประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงอย่างดีเยี่ยมพร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด G550 ที่ดูแลรักษาง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และให้จังหวะเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล พร้อมราคาพิเศษเฉพาะในช่วงงานฯ เพียง 899,900 บาท 

Toyota Vios

Toyota

แบรนด์รถยนต์อันดับ 1 ของไทย ที่มีครบทุกรุ่น ทุกความต้องการอย่างแท้จริง ปีนี้ ส่ง Toyota VIOS รุ่นปรับโฉมที่โฉบเฉี่ยวทันสมัยด้วยกระจังหน้าโฉมใหม่รูปตัว V สีเทาดำ พร้อมไฟหน้าใหม่แบบ Projector รมดำ กับไฟ light Guide แบบ LED อยู่ในโคมเดียวกัน กันชนหน้าใหม่พร้อมไฟตัดหมอกหน้าทรงกลม และไฟ Daytime แบบ LED แนวตั้ง พร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 16 นิ้วมาพร้อมขุมพลัง Dual VVT-I ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร แรงประหยัดจาก E85 ในราคาเริ่มต้นที่ 609,000 บาท

Volvo V90

Volvo

ค่ายรถหรูจากแดนไวกิ้ง ทุ่มสุดตัว ส่งรุ่นใหม่ครบไลน์ในตระกูล 90 Series นั่นคือ Volvo V90 ใหม่ เอสเตท 5 ประตูหรูที่ประกาศราคาจำหน่ายในงานฯ พร้อมยังเสริมทัพ ลูกเล่นและความน่าสนใจใหม่ๆด้วยการเปิดตัวรูปโฉมใหม่ของ XC60 D4 Dynamic Edition และชุดแต่งพร้อมการเพิ่มสมรรถนะความแรงและเร็วของรุ่น S60 T5 Polestar Performance และรุ่น V60 T5 Polestar Performance อีกด้วย

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง และถ้าอยากจะชมตัวจริงพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษจากค่ายรถต่างๆสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่ 29 มีนาคม - 9 เมษายน 2560 ณ IMPACT Challenger 1-3 เมืองทองธานี

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ