เช็คระยะรถที่บ้านทำได้ไง!! มาดูสิ่งที่ MG ส่ง MOBILE SERVICE มาให้ถึงบ้าน

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 15 มี.ค. 60
  • 334,309 อ่าน

ไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบันต้องการความสะดวกสบายมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะบริการเกี่ยวกับรถยนต์ จะดีแค่ไหนหากถึงกำหนดเช็คระยะแล้วคุณไม่ต้องเดินทางไปศูนย์บริการ แต่สามารถเรียกช่างเพื่อมาเช็คระยะรถยนต์ของคุณได้ถึงหน้าบ้าน

วุ่นวายไม่น้อยเมื่อถึงเวลาเช็คระยะสำหรับคนมีรถทุกคน ไหนจะต้องนัดคิวล่วงหน้าเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ บางคนถึงกลับต้องต้องลางานเพื่อติดต่อศูนย์กันเลยทีเดียว แต่จะดีกว่าไหม..ถ้าเราตัดความวุ่นวายเหล่านี้ไป โดยการเรียกช่างมาให้บริการกันถึงที่บ้านหรือที่ทำงาน ยิ่งถ้าคุณไม่ค่อยรู้เรื่องรถเท่าไหร่จะได้มีคนรู้จักช่วยดูช่างทำงานให้อุ่นใจ

MOBILE SERVICE เป็นหนึ่งในการบริการหลังการขายจาก MG ที่คุณสามารถเรียกใช้บริการเช็คระยะได้ถึงที่บ้านของคุณ ซึ่งมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง สะดวกแค่ไหนมาดูกัน

ยกตัวอย่างหนุ่มคนนี้ เมื่อถึงเวลาที่รถคู่ใจของเขาถึงกำหนดเช็คระยะ ครั้งแรกกับการเรียกช่างมาบริการที่บ้านก็มาถึง และการบริการเช็คระยะรถยนต์นอกสถานที่ของ MG Mobile Service นั้น ก็สร้างความประทับใจให้เขาแบบจัดเต็ม ลองมาดูกันว่าการบริการที่ว่านี้เป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

เริ่มจากโทรนัด Mobile Service ผ่าน Call Centre ซึ่งจะต้องแจ้งวันและเวลากับเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นจะได้รับ SMS เพื่อยืนยันการนัดหมาย  เมื่อถึงวันที่นัดหมายเจ้าหน้าที่จาก MG จะติดต่อมาอีกครั้งก่อนมาถึง

มาแล้วๆ พี่เขาถอยหลังมาจอดหน้ารถที่จะรับการตรวจเช็ค เพื่อให้เปิดประตูหลังหยิบอุปกรณ์ได้สะดวก

MG MOBILE SERVICE

เจ้าหน้าที่มากันทั้งหมด 2 คน แล้วก็ให้เจ้าของรถเซ็นเอกสาร เพื่อเริ่มการบริการเช็คระยะให้กับลูกค้า

MG MOBILE SERVICE contact

เริ่มด้วยการนำผ้าใบมาปิดบริเวณหน้ารถทั้งหมด แล้วตรวจสอบจุดต่างๆ แบตเตอร์รี่ น้ำมันเครื่องตามขั้นตอนปกติ

MG MOBILE SERVICE 2

มาถึงขั้นตอนการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ ของเหลว ในส่วนนี้เจ้าหน้าที่จะนำแม่แรงยกรถ พร้อมตัวค้ำรถทั้ง 4 ด้าน อุปกรณ์ที่นำมาได้มาตรฐาน แน่นอน

MG MOBILE SERVICE 3

หลังจากเปลี่ยนถ่ายของเหลวเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็ตรวจสอบ ลมยางทั้ง 4 ข้าง ว่าลมนั้นอ่อนหรือแข็งไปหรือไม่

MG MOBILE SERVICE 5

ต่อไปเป็นขั้นตอนรีเซ็ต ข้อมูล ตั้งค่าไมล์ตรวจเช็คระบบต่างๆ โดยใช้คอมพิวเตอร์

MG MOBILE SERVICE 6

เสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะก็พาเดินตรวจสอบในส่วนต่างๆ รอบรถ บอกรายละเอียดว่าเปลี่ยนอะไรให้บ้าง พร้อมคำแนะนำอื่นๆ อีก แจ้งครบแล้วก็ให้เซ็นเอกสารอีกรอบ เป็นการส่งมอบรถ ก่อนทำความสะอาดจัดเก็บอุปกรณ์

MG MOBILE SERVICE 8

บริการ Mobile Service จาก MG ที่มีให้ลูกค้าถือว่าประทับใจเกินคาด เพราะเจ้าหน้าที่ มีความรู้เป็นอย่างดีและให้คำแนะนำในการดูแลรักษารถเพิ่มเติม และรถบริการเคลื่อนที่ ก็มาพร้อมกับอุปกรณ์ทันสมัย ให้บริการได้ครบถ้วนเหมือนไปที่ศูนย์ ถือว่าตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี การบริการที่เอาใจใส่ ช่างชำนาญ สุภาพและดูน่าเชื่อถือ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรถ น่าจะหมดกังวลอย่างแน่นอน ถือเป็นอีกทางเลือกให้ลูกค้า MG ทุกท่าน เผื่อใช้บริการเช็คระยะในครั้งต่อไป ลองเลือกใช้บริการนี้ดูครับ...

ไม่ใช่แค่บริการเช็คระยะ แต่เป็นการดูแลที่ให้คุณมากกว่า ค้นหาการบริการที่ถูกใจคุณ กับ MG PASSION SERVICE ได้ที่  http://www.mgcars.com/th/AfterSalesService
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ