Motor Expo 2016 : น้อยรุ่นรถใหม่ เน้นเติมออพชั่น

  • โดย : Autodeft
  • 30 พ.ย. 59
  • 8,161 อ่าน

ระเบิดขึ้นแล้ว ศึกการตลาดโค้งสุดท้าย Motor Expo 2016 งานปลายปีสำหรับคนอยากมีรถ ที่เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ และพรอ้มจะให้ประชานคนทั่วไปเข้าชมงานในวันรุ่นนี้เป็นต้นไป

 

ในปีนี้ต้องยอมรับว่า ด้วยสถานการณ์หลายๆ อย่าง ทำให้ ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยซบเซาพอสมควร แต่ในเมือมีงานมหกรรมในปลายปีนี้ ทางบริษัทรถยนต์ชั้นนำก็พร้อมตอบโจทย์ ด้วยรถยนต์หลายรุ่นเช่นเคย เพิ่มเติมด้วยรุ่นปรับโฉม เพิ่มออพชั่น หรืออาจจะเป็นลิมิเต็ด ..

เริ่มงานด้วยค่ายรถยนต์   Suzuki   ที่มาออกบูธปีนี้ด้วยการไร้โมเดลใหม่สด เหมือนหลายปีที่ผ่านมา หากปีนี้ทาง   Suzuki   ก็ยังพร้อมในการเปิดตัวรถรุ่นต่างให้จับจองตามอัธยาศัย โดยเฉพาะ การเพิ่มทางเลือก ด้วย   Suzuki  Ertiga GX   รุ่นใหม่ที่ปรับให้โดนทั้งออพชั่น และราคาจำหน่าย และนอกจากนี้เจ้าตัวเล็กรถยนต์  Suzuki  Celerio   ก็มาพร้อมการเปิดตัวด้วยรุ่นพิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น คร่าวๆ ว่ามีจำนวน   200   คัน สำหรับ คนที่ชอบความแตกต่าง

ด้าน   Isuzu   งานนี้ เปิดตัวรถกระบะ   Isuzu  D-max V Cross   Max 4X4  มาวางจำหน่าย เติมออพชั่นเต็มมากขึ้นกว่าเดิม

นั่นก็คล้ายๆ กับ   Mitsubishi  แนะนำรถยนต์อเนกประสงค์  Mitsubishi  Pajero  Sport   ใหม่ที่ครบครันด้วยฟังชั่นมากขึ้น และถ้าคุณอยากเห็นโฉมใหม่ของ   Mitsubishi Triton   ที่ดุดันมากยิ่งขึ้น ก็มาชมได้ในงานนี้เช่นกัน

ทางด้าน   Subaru  งานนี้มาพร้อมรุ่นใหม่ ของ   Subaru XV Sti  ราคาจำหน่ายสุดสะพรึ่งที่  1.4  ล้านบาท พร้อมของแต่อัดแน่นสั่งลาในรุ่นยอดนิยมคันนี้

ส่วนทางด้านนิสสัน จัดเติมเสริมความน่าสนใจด้วย   Nissan X Trail  extreme  เพิ่มชุดแต่งรอบคันให้เข้าตามากขึ้น  ส่วนใน   Nissan Sylphy   เน้นความครบครันฟังัช่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

ติดกันทางค่าย   MG  แนะนำรถยนต์   MG GS   ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์  1.5   เทอร์โบ ออกมาวางจำหนายอย่างเป็นทางการในงานนี้เป็นครั้งแรก

ตบเท้ามาดูทางด้านเจ้าใหญ่ อย่าง   Toyota   ดึงดูความน่าสนใจ ด้วยรถยนต์   Toyota Altis  ใหม่ รุ่นปรับโฉม พร้อมราคาใหม่ และออพชั่นมาตรฐานถุงลมนิรภัย  7 ใบ แต่ถ้าชอบความสปอร์ตลองมองเจ้า   Toyota Yaris สีเหลืองใหม่ สีเจ็บได้ใจจริงๆ

หันมาดูทางฝั่งค่ายรถยนต์อเมริกัน เริ่มจาก  Ford  ก็หงายการ์ดใบเดิมตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมากับ รุ่นย่อยใหม่ของ  Ford Ranger  เช่นเดียวกับรถยนต์   Ford Everest   ที่เพิ่งจะเพิ่มเติมทางเลือกด้วยรุ่น   2.2  Titanium Plus   พร้อมกันนี้ สำหรับใครที่เหร่ๆ  Ford Focus   งวดนี้ก็ปรับราคาจำหน่ายลง เหลือเพียง   999,000  บาท เรียกว่าถ้าไม่แคร์สื่อก็ซื้อเป็นเจ้าของได้ตัดสินใจง่ายทันที

ส่วน   Chevrolet   ปีนี้ มีเพียง  Chevrolet Colorado   ใหม่ที่เปิดตัวตั้งแต่กลางปี จับมือมาพร้อม   Chevrolet Trailblazer   ใหม่ เหมือนเดิม..

แต่ถ้าคุณอยากดูอะไรใหม่ และสนใจรถกระบะทางค่ายรถยนต์   Foton  ก็มาเปิดตัวด้วยรถกระบะ  Foton tunland  มาเปิดตัวครั้งแรกในงานี้ รถเป็นรุ่นนี้ประกอบในไทย มาพร้อมเครื่องยนต์  Cummin  ขนาด 2.8  ลิตร

และท้ายสุดทางด้านรถยนต์จากค่ายเกาหลี ก็เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ที่ชื่นชอบหลายคนอีกครั้ง กับ   Hyundai H1 Elite Plus  เพิ่มออพชั่นอีกหน่อยให้โดนใจยิ่งขึ้น

งานปีนี้เราก็ต้องยอมรับว่า ดูเหงาๆ ไปหน่อย เมื่อนับว่ามันไม่มีความตื่นตาตื่นใจด้วยรถยนต์รุ่นใหม่มากมายนัก แต่ก็ต้องกล่าวว่า ถ้าคุณจะซื้อรถยนต์  Motor Expo  2016  ก็ยังเป็นงานที่น่าสนใจพร้อมโปรโมชั่นมากมาย ครบจบในที่เดียว 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ