กองทัพรถใหม่!! ล้อหมุนเข้างาน Motor Expo 2017

งานแสดงรถยนต์ส่งท้ายปีอย่าง Motor Expo 2017 หรืองาน “มหกรรมยานยนต์ 34” กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วัน งานนี้เอาใจคนรักรถเป็นแน่แท้เพราะเป็นงานแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีโดยในงานดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 34 ภายใต้แนวคิด “ยานยนต์ยุคใหม่ ฝันไกลที่กลายเป็นจริง” หรือ “New Age Vehicles…A Distant Dream Come True” โดยยังจัดที่ IMPACT Challenger 1-3 ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม นี้

ปีนี้ กองทัพยานยนต์จาก 35 บริษัทรถยนต์ จาก 9 ประเทศผู้ผลิต เตรียมเข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทั้งรถยนต์รุ่นใหม่ แถมยังขนรถยนต์ต้นแบบ มาอวดโฉมแสดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งได้รวบรวมรถใหม่ทั้งเปิดตัวก่อนในงานฯและเปิดในงานฯ เพื่อเป็นข้อมูลในการเข้าไปชมงานฯครั้งนี้ เริ่มจาก

Aston Martin DB11 V8

ASTON MARTIN

Super Car เมืองผู้ดีคู่ใจสายลับ James Bond 007 ปีนี้ มีของดีที่อยากอวดโฉมนั่นคือ Aston Marttin DB 11 V8 กับพลัง 503 แรงม้า แรงบิดที่ 675 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ที่ให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.0 วินาที และให้ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตร/ชม. และงานี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน และทางแบรนด์ฯ หมายหมั้นปั่นมือว่าจะเข้าสู่การเป็นผู้นำตลาดรถ ไฮลัคชัวรี่ สปอร์ต เซ็กเมนต์ ในราคา 21,900,000 บาท

Audi

AUDI

ค่ายรถหรูสี่ห่วงจากเยอรมันปีนี้ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ส่งรุ่นใหม่มาถึง 2 รุ่นทั้ง Audi A5 Sportback และ Audi A4 Avant Black Edition โดยรถรุ่น Audi A5 Sportback เป็นรถยนต์นั่งแบบ 5 ประตู ที่กำลังมาแรง ด้วยจุดเด่นผสานความอเนกประสงค์ และความสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สวยงาม สะดุดตาทุกมุมมอง ตกแต่งแบบสปอร์ต ด้วยชุดแต่งภายนอกแบบ S line และอีกรุ่นคือ Audi A4 Avant Black Edition ยนตรกรรมสำหรับคนรุ่นใหม่ ด้วยบุคลิกและการตกแต่งแบบสปอร์ตเหนือระดับ ตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตอย่างลงตัว ในราคาเริ่มต้น 3,249,000 บาท

BMW X3

BMW-MINI

ค่ายใบพัดฟ้า-ขาวมอบของขวัญส่งท้ายปี ด้วยการเผยโฉม BMW X3 อเนกประสงค์เจนเนอเรชั่นที่ 3 เป็นอีกหนึ่งตัวเด่นที่กำลังจะเข้ามาอยู่ในใจสาวก อย่างเป็นทางการด้วยการสืบทอดเจตนารมณ์ 2 เจนรุ่นก่อนหน้า ผสานรูปลักษณ์แข็งแกร่งแบบออฟโรดเข้ากับความสปอร์ต สัดส่วนอันคุ้นตาของตัวรถ พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2 ลิตร 190 แรงม้า เด่นด้วยตัวรถกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและหลัง เพื่อการเกาะถนนได้แม่นยำขึ้นในราคา 3,699,000 บาทและรุ่นอื่นๆที่มาเต็มไลน์โปรดักส์ ทั้งรุ่น M760Li xDrive, รุ่น 530e รุ่น M Sport และ Luxury ที่มาพร้อมพลังแรงสุด 252 แรงม้า, รุ่น 320d GT M Sport ฯลฯ

MINI John Cooper Works Countryman

ส่วน MINI ก็ไม่น้อยหน้า ส่ง MINI John Cooper Works Countryman ใหม่ มาโชว์ในฐานะรถยนต์เอนกประสงค์ พรีเมียม คอมแพ็ค มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งในเรื่องของขนาดที่กว้างขวางยิ่งขึ้น ความแรงของสมรรถนะ ความคล่องตัวในการขับขี่ และยังคงให้ความรู้สึกคลาสสิคของ ‘go-kart-feeling’ ในแบบฉบับ มินิ โดยจะเปิดราคาจำหน่ายที่งานนี้

CHEVROLET

ปีนี้ค่ายรถโบว์ไทจากแดนมะกันฉลองครบรอบ 100 ปี กระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งด้วยรุ่นพิเศษ Chevrolet Colorado Centennial Edition ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน บนพื้นฐานของรุ่น High Country และ LTZ มาพร้อมเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อต่างๆ รวมถึงเชฟโรเลตมายลิงค์เจนเนอเรชั่นใหม่และระบบสั่งการด้วยเสียงสิริอายส์ฟรี กับความโดดเด่นด้วยหมายเลขประจำตัวรถบนแผงประตู โลโก้โบว์ไทฉลองครบรอบกระบะ 100 ปี ตราสัญลักษณ์ฉลองครบรอบกระบะ 100 ปี สติกเกอร์สีดำรุ่นพิเศษด้านบนฝากระโปรงหน้า และล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว มาพร้อมพื้นปูกระบะ ชุดคิ้วล้อสีดำในทุกรุ่น และสปอร์ตบาร์

Honda Civic Rallye Red

HONDA

ค่ายนี้กลับมาโดดเด่นอีกทั้งด้วยเทรนด์สีแดงร้อนแรง ลงในซีดานยอดนิยมอย่าง Honda Civic ซีดาน ทั้งเครื่องยนต์ 1.5 VTEC Turbo และ 1.8 I-VTEC พร้อมรุ่นอื่นๆอีกมากมาย

Hyundai H-1

HYUNDAI

ปีนี้ยังโดดเด่นด้วย Hyundai MPV Series ทั้งรุ่น H-1 และ Grand Starex สองอเนกประสงค์หรูยอดขายอันดับ 1 ที่มาพร้อมแนะนำชุดอัพเกรดช่วงล่างที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับผู้โดยสารทางด้านหลัง พร้อมด้วยชุดโช้คอัพและสปริงหลัง เป็นทางเลือกเสริมเพิ่มความนุ่มนวลให้ทุกการเดินทางในรถยนต์อเนกประสงค์ทั้งสองรุ่น และสามารถเลือกติดตั้งกับตัวแทนจำหน่ายได้ทันที

ISUZU

ISUZU

ฉลองครบ 60 ปีทอง ส่ง ISUZU D-MAX 1.9 และ 3.0 Ddi Blue Power ที่ตกแต่งหน้าใหม่ให้เข้มขึ้น รวมถึงระบบความบันเทิงใหม่ด้วยหน้าจอ 8 นิ้ว ISUZU iConnect พร้อม Built-in Navigator พร้อมขุมพลังแรง 1.9 ลิตร 150 แรงม้า และ 3.0 ลิตร 177 แรงม้า มาจัดแสดงครบทุกรุ่นและเสริมทัพด้วย The New ISUZU MU-X 1.9 และ 3.0 Ddi Blue Power

Jaguar

JAGUAR- LAND ROVER

สปอร์ตพรีเมี่ยมเมืองผู้ดี ส่ง NEW JAGUAR F-TYPE สุดยอดยานยนต์สปอร์ตระดับโลกเป็นครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมกับสุดยอดยนตรกรรมทุกรุ่นอาทิ Range Rover Velar, New Land Rover Discovery และ Jaguar F-Pace ร่วมโชว์ด้วย

KIA Stinger

KIA

นอกจากจะมีรุ่น Grand Carnival ที่สร้างยอดมาให้ตลอดปีนี้ขนรุ่นใหม่ๆมาถึง 2 รุ่น เริ่มจากรุ่น Stringer เก๋งพรีเมี่ยมหรูที่ตั้งใจท้าชนกับเหล่าคู่แข่งจากยุโรปมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Theta II 2.0 ลิตร 255 แรงม้า ส่งกำลังลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และรุ่น Soul EV ยานยนต์ไฟฟ้า 100 % ที่ใช้พลังงาน แบตเตอร์รี่ ลิเทียม-ไอออน โพลิเมอร์ วิ่งไกลสุด 250 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง แรงสุด 110 แรงม้า 285 นิวตันเมตร โดยทั้งสองรุ่นเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Lexus LS

Lexus NX

LEXUS

ไฮไลต์เด็ดของค่ายยานยนต์ปฏิวัติมี 3 รุ่นเริ่มจากรุ่นเรือธง Lexus LS เจนเนอเรชั่นที่ 5 นำแพลตฟอร์มใหม่ global architecture for luxury vehicles (GA-L) และนำดีไซน์จากรุ่นต้นแบบ LF-FC Concept มาขัดเกลาให้หล่อ หรูสง่างาม แชสซีผลิตจากเหล็กผสมอนูมิเนียมที่มีน้ำหนักเพียง 90 กิโลกรัม เบากว่าที่ใช้ในรุ่นเก่าแต่ความแข็งแรงยังเหมือนเดิม หรูหรา ทันสมัยและหรูหราผสานความงดงามแห่งศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่นกับเทคโนโลยีการผลิตอันก้าวล้ำ ละเมียดละไมในทุกรายละเอียดประดุจงานหัตถศิลป์ชั้นสูงและเครื่องเสียงคุณภาพ Mark Levinson QLI พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 แรงเลือกได้ทั้งแบบเทอร์โบ แบบปกติ และแบบ Hybrid รวมถึง 2 รุ่นปรับโฉมทั้ง Lexus NX และ Lexus CT

Mazda CX-5

MAZDA

ค่ายรถยนต์จากแดนฮิโรชิม่า ส่ง Mazda CX-5 SUVรุ่นใหม่หมดมาจัดแสดง สานต่อความแรงด้วยเทคโนโลยี Skyactiv เด่นด้วยเอกลักษณ์แบบ Kodo Design ใหม่หมดพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร กับ 2.0 ลิตร เบนซิน พร้อมสีแดงใหม่ สีแดง โซล เรด คริสตัล Soul Red Crystal เกรดพรีเมี่ยมใหม่ล่าสุดเฉพาะของมาสด้า เนื้อสีหนา 3 ชั้น พ่นด้วยเทคนิคขั้นสูง ในราคาเริ่มต้น 1,290,000 บาท

Mercedes-AMG GT R

MERCEDES-BENZ

ค่ายสาวสามแฉกแห่งเยอรมัน ส่งรุ่นใหม่ๆมาประชันโฉมเริ่มจาก Mercedes-AMG GT R และ Mercedes-AMG GT C รถยนต์สปอร์ตสายพันธุ์แรงด้วยเทคโนโลยีแบบมอเตอร์สปอร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ความจุกระบอกสูบ 4 ลิตร ระบบไดเรค อินเจคชั่น และระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ 7 สปีด (seven-speed dual clutch transmission) ที่ช่วยทำให้รถมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น และการตอบสนองของระบบเกียร์จะดีขึ้นตามจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ของผู้ขับขี่ในราคาเริ่มต้น 16,800,000 บาท

MG

MG

มาแล้วกับรถอเนกประสงค์เล็กขวัญใจคนเมืองด้วย MG ZS ชูเด่นด้วยระบบ i-SMART ระบบสั่งงานด้วยภาษาไทยครั้งแรกของโลก พร้อมความสบาย 5 ที่นั่ง และออพชั่นเหนือกว่าใครกับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 114 แรงม้า ในราคาเริ่มต้น 679,000 บาท

Mitsubishi Triton

MITSUBISHI

กระบะตัวเด่นของค่ายอย่าง Mitsubishi Triton เสริมทางเลือกด้วยรุ่น Athlete ตกแต่งทั้งคันจากโรงงาน พร้อมโทนสีภายในดำ-ส้ม แรงด้วยพลัง 181 แรงม้าจากเครื่องยนต์ดีเซล MIVEC Clean Diesel โดยจำหน่ายในรุ่น 4 ประตูยกสูงและขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยจะประกาศในงานอย่างเป็นทางการ และอาจได้ยลโฉม Mitsubishi Xpander ก่อนจะขายจริงในปีหน้า

Nissan Leaf

NISSAN

ค่ายเพื่อนที่แสนดี ส่ง 3 รุ่นใหม่มาอวดโฉมในงาน โดย 2 รุ่น เพียงโชว์เฉยๆ เริ่มจาก Nissan Leaf ยานยนต์ไฟฟ้า 100 % รุ่นใหม่หมดที่กำลังไปได้สวยในตลาดโลก กับ Nissan Note e-Power Series Hybrid น้องใหม่ของระบบ Hybrid ที่มีทั้ง เครื่องยนต์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) อินเวอร์เตอร์ (Inverter) และมอเตอร์ไฟฟ้า โดยหลักสำคัญคือจะถูกขับเคลื่อนด้วยกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าเท่านั้น ไม่มีการส่งกำลังไปที่ล้อเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์เลย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้าไปอย่างเดียว

ปิดท้ายด้วย Nissan Navara MY 2018 ที่เพิ่มออพชั่นเพื่อต่อกรกับคู่แข่งเจ้าใหญ่ทั้ง กล้องรอบคัน ถุงลมนิรภัยรอบคันและปรับความสูงของรุ่นยกสูง และขับเคลื่อน 4 ล้อให้สูงขึ้นกว่าเดิม

Subaru XV

SUBARU

สาวกดาวลูกไก่ที่รอคอยการมาของ Subaru XV คงสมใจเสียทีเพราะงานนี้เปิดตัวและเปิดคราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเจเนอเรชั่นที่สอง นี้สร้างขึ้นจากพื้นฐาน Subaru Global Platform แบบเดียวกับ Subaru Impreza เจนใหม่ พร้อมมรดกเอกลักษณ์จากเจนที่แล้ว ผสานการออกแบบนสไตล์ DYNAMIC X SOLID พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Boxer พัฒนาใหม่พร้อมระบบ Direct Injection 2.0 ลิตร 156 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical all-wheel drive เสริมด้วยระบบ X-MODE

Suzuki Ciaz

SUZUKI

เจ้าพ่อ Eco Car ถึงแม้ Suzuki Swift รุ่นใหม่หมดยังไม่มาไทยตอนนี้ แต่ส่งรุ่น Ciaz มาเรียกคะแนนความสนใจจากสาวกด้วยการเพิ่มออพชั่นช่องแอร์ด้านหลัง พร้อมค่าตัวเท่าเดิมเพียง 675,000 บาท

Toyota C-HR

Toyota Hilux Revo

TOYOTA

ร้อนแรงตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวกับ Toyota C-HR Crossover น้องใหม่ ที่งานนี้มีความเป็นไปได้ว่าจะโชว์ตัวเรียกน้ำย่อยก่อนขายจริงในช่วงปีหน้า แต่ที่นี่ๆ Toyota Hilux Revo รุ่นปรับโฉมโชว์ตัวที่งานนี้เป็นครั้งแรก

Volvo XC60

VOLVO

ปิดท้ายด้วยค่ายรถแดนไวกิ้ง นำ Volvo XC60 เจนใหม่ โชว์ตัวพร้อมเปิดรับจองแล้ว เลือกได้ทั้ง2 ทางเลือกไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล D4 190 แรงม้าและเครื่องยนต์เบนซิน Plug IN Hybrid แรงสุด 407 แรงม้า พร้อมระบบความปลอดภัยครบครัน และดีไซน์เอกลักษณ์ ทั้งกระจังหน้าพร้อมโลโก้ Iron Mark อันเป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ ไฟหน้า Thor’s Hammer แบบ LED พร้อมไฟ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคมเป็นรูปตัว T ไฟท้ายทรง L Shaped ดีไซน์สปอร์ต เป็นต้น ในราคาเริ่มต้น 3,090,000 บาท

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ