กองทัพรถใหม่!!! เตรียมจ่อเข้าไทยปี 2019

  • โดย : Autodeft
  • 21 ธ.ค. 61
  • 129,926 อ่าน

อีกไม่กี่วันปี 2018 กำลังจะหมดไปแล้วจะเข้าสู่ปีใหม่ปี 2019 แต่ถึงจะเข้าสู่ศักราชใหม่ตลาดรถยนต์ยังคงมีความเคลื่อนไหวมากมายเช่นเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถยนต์รุ่นใหม่ๆที่จะเข้าสู่ตลาดเมืองไทย

New Cars

ค่ายรถยนต์ชั้นนำทั้งจากเอเชีย ยุโรปและ อเมริกา พร้อมใจกันเดินหน้าเปิดตัวทั้งในรูปแบบเจเนอรเรชั่นใหม่ รุ่นปรับโฉม หรือรุ่นพิเศษ เพื่อตอบสนองสาวกที่ชอบยานยนต์แห่งความทันสมัย ทีมงาน Autodeft จึงได้รวบรวมและคาดการณ์รถยนต์ใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้ ของแต่ละค่ายรถยนต์มาให้ได้อ่านกัน เริ่มจาก

 

BMW

BMW 3 Series

BMW X5

หนึ่งในสามรุ่นหลักของค่ายอย่าง BMW 3 Series เตรียมตัวกันได้เลยว่าปี 2019 มาพร้อมเจเนอเรชั่นใหม่ (เจน 7)ในรหัส G20 ใหม่หมดตั้งแต่หัวจรดท้ายเด่นด้วยไฟหน้า ดีไซน์โฉบแบบ Adaptive LED พร้อมกระจังหน้าทรงไตคู่เอกลักษณ์เด่นประจำค่าย สามารถเปิด-ปิดข้างในกระจังหน้าได้แบบ Active Air Stream อันเป็นเอกลักษณ์พร้อมภายในสปอร์ตกับระบบ I Drive อันสมบูรณ์แบบ คาดว่ารุ่นที่จะนำจำหน่ายในช่วงแรกเป็นเครื่องยนต์ดีเซล TwinPower Turbo 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร จับคู่ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic เช่นเคยในรุ่น 320d ส่วนรุ่นอื่นๆอย่าง BMW X5 พร้อมแล้วที่จะประกาศราคาและจะมีรุ่นอื่นๆอย่างเช่น BMW X4 รุ่นประกอบในประเทศ เสริมทัพ ให้ค่ายรถยนต์จากเมืองมิวนิก ต่อกรกับคู่แข่งร่วมชาติได้อย่างสมศักดิ์ศรี

 

Chevrolet

Chevrolet Blazer

ค่ายรถยนต์ตราโบว์ไท หลักๆจะทำตลาดเพียงแค่สองรุ่นทั้งกระบะแกร่ง Colorado กับอเนกประสงค์หรู Trailblazer ต้องจับตาดูแล้วว่าจะมีรุ่นใหม่อย่าง Blazer มาเสริมทัพหรือยังคงจะจำหน่ายสองรุ่นแบบนี้ต่อไป

 

Ford

Ford Focus

หลังประสบความสำเร็จจากกระบะพันธุ์แกร่งอย่าง Ranger อเนกประสงค์ร้อยเทคโนโลยีอย่าง Everest และสปอร์ตขั้นเทพอย่าง Mustang ที่ราคาจำหน่ายกระชากอารมณ์เหล่าผู้นำเข้าอิสระให้หงายเก๋งไปตามๆกัน และมีความเป็นไปได้ว่าในส่วนรถยนต์นั่งจะได้เห็น Ford Focus เจนใหม่ ออกสู่ตลาด โดยจะมีรุ่นทั้งซีดานและแฮทช์แบค เช่นเคย

 

Honda

Honda Accord

โชว์ตัวไปไม่นานในงาน Motor Expo 2018 และในปี 2019 นี้ Honda พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวซาลูนสปอร์ตเจนใหม่อย่าง Honda Accord ชัดเจนแล้วว่าในเวอร์ชั่นไทยจะได้ 2 ขุมพลังมาประจำการทั้งเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 192 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร กับ เครื่องยนต์เบนซิน Hybrid 2.0 ลิตร Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ใหม่ Full Hybrid เจเนอเรชั่นที่ 3 พร้อมมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและยังคงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมัน แรงสุด 212 แรงม้า และระบบความปลอดภัยขั้นเทพ Honda Sensing แบบเต็มคัน โดยจะเปิดตัวพร้อมประกาศราคาในช่วงต้นปี 2019

 

Hyundai

Hyundai

ยังคงสนุกสนานกับยอดขายโตต่อเนื่องจากรถตู้หรู MPV Series ทั้ง H-1 และ Grand Stralex เสริมทัพด้วยรถยนต์ไฟฟ้า 100 % อย่างรุ่น Ioniq จับตาดูกันว่าในปี 2019 นี้ จะมีการนำรุ่นปัจจุบันมาตกแต่งพิเศษ หรือจะมีรุ่นอื่นๆมาตอบโจทย์สาวกหรือไม่ต้องติดตาม

 

ISUZU

ISUZU

ค่ายรถยนต์ยอดนิยมชาวไทยกว่า 60 ปี ยังสร้างยอดขายดีสุดๆ จากปิกอัพยอดนิยม ISUZU D-MAX และอเนกประสงค์คู่ผู้นำอย่าง ISUZU MU-X ในปี 2019 อาจได้เห็นการปรับโฉมอีกครั้งใน ISUZU MU-X และ ISUZU D-MAX แต่จะปรับมากน้อยเพียงใดนั้นต้องติดตาม

 

Mazda

Mazda 3

Mazda 3

Mazda CX-8

หลังจากเปิดงาน MAZDA ASEAN DESIGN FORUM 2018 พร้อมนำสองต้นแบบมาแสดงเพื่อกำหนดวิสัยทัศน์ยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตยุคใหม่ ในปี 2019 นี้ พร้อมแล้วที่จะส่งสองยานยนต์มายลโฉมให้ชาวไทยหัวใจ Zoom-Zoom ได้สัมผัส เริ่มกันที่ Mazda CX-8 อเนกประสงค์ขยายความสุขแบบ 3 ตอน พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร และไฮไลต์เด็ด นั่นคือ Mazda 3 เจนใหม่ พร้อมขุมพลังเบนซินใหม่หมด SKYACTIV-X โดยเผยโฉมในไทยกลางปี 2019

 

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz A-Class

Mercedes-Benz GLE

ค่ายดาวสามแฉกเตรียมส่งรถใหม่แบบไม่ขาดสาย คาดว่าในปี 2019 จะได้เห็นทั้ง Mercedes-Benz A-Class Hatchback พรีเมี่ยมและ Mercedes-Benz GLE SUV หรูใหม่หมดมาด้วย

 

MG

Maxus T60

Maxus T60

ค่ายรถยนต์สายพันธุ์ยุโรปไปได้สวยกับยอดขายที่โตขึ้นจากสองหัวหอกของค่ายทั้ง MG 3 และ MG ZS และสำหรับสาวกที่รอคอยการมาของกระบะรุ่นแรกของค่ายต้องอดใจรอกันสักหน่อยว่าปี 2019 จะมีโอกาสเข้ามาถล่มตลาดกระบะได้อย่างสนุกสนานหรือไม่

 

Mitsubishi

Mitsubishi Eclipse Cross

Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi Pajero Sport

ปี 2019 นี้ ถ้าไม่มีความผิดพลาดอาจได้เจอยนตกรรมอเนกประสงค์เจ้าของรางวัล Japan Car Of The Year 2019 อย่าง Mitsubishi Eclipse Cross พร้อมหน้าตาทรงสปอร์ตคล่องตัว สำหรับขุมพลังมีทั้งเครื่องยนต์ใหม่เบนซินเทอร์โบ MIVEC 1. 5 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร และ เครื่องยนต์เบนซิน MIVEC 2.0 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 198 นิวตันเมตร และการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 3 ปี ของ Mitsubishi Pajero Sport โดยจะปรับภายนอกเป็นหลัก

 

Nissan

Nissan X-Trail

ค่ายเพื่อนที่แสนดียังเดินหน้าสร้างยอดขายจากการชูจุดเด่นยานยนต์อัจฉริยะ Nissan Intelligent Mobility ไม่ว่าจะเป็น Nissan Terra Nissan Teana และ Nissan Leaf จนมียอดขายเพิ่มขึ้น และในปี 2019 อาจได้เห็น Nissan X-Trail รุ่นปรับโฉมโดยเป็นการปรับหน้าใหม่ครั้งแรกในรอบ 4 ปี พร้อมเครื่องยนต์เบนซินปกติและเบนซิน Hybrid เช่นเดิม

 

Subaru

Subaru Forester

Subaru Forester

ค่ายดาวลูกไก่เตรียมจะส่งมอบ Subaru Forester เจนใหม่จากสายการผลิตในเมืองไทยรองรับลูกค้าที่จองตั้งแต่งาน Motor Expo 2018 รวมถึงรุ่นนิยมในค่ายอย่าง Subaru XV และรุ่นอื่นๆ ปี 2019 อาจได้เห็นทางเลือกใหม่ของรุ่น Forester นั่นคือรุ่น e-Boxer Hybrid ขนาด 2.0 ลิตร มาเสริมทัพสร้างยอดขายอย่างเป็นกอบเป็นกำ

 

Suzuki

Suzuki Jimny

Suzuki Ertiga

ต้นตำรับรถเล็ก ที่จะมีโอกาสพบกับยานยนต์จิ๋วจอมลุยรุ่นใหม่หมดอย่าง Suzuki Jimny มาจำหน่ายในไทย โดยเลือกรุ่น Jimny Sierra พร้อมตัวถังใหญ่ มีเหลี่ยมมีสัน เท่สไตล์รถลุยพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 102 แรงม้า แต่ที่ชัดเจนเลยนั่นคือ Suzuki Ertiga MPV 7 ที่นั่ง เพื่อครอบครัวรุ่นใหม่หมด มาจำหน่ายหวังพิฆาตคู่แข่งร่วมชาติ Mitsubishi Xpander

 

Toyota

Toyota Corolla Altis

Toyota Corolla Altis

สาวกรถเก๋งเตรียมตัวไว้ให้ดีเพราะค่ายรถยนต์สามห่วงกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Toyota Corolla Altis ใหม่หมด พร้อมรูปลักษณ์สปอร์ตขึ้น เท่ขึ้น และคาดว่าอาจได้ขุมพลังใหม่ Dynamic Force ขนาด 2.0 ลิตร มาประจำการ ส่วนรุ่นอื่นๆในค่ายมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวรุ่นปรับปรุงใหม่ หรือ Model Year และรุ่นพิเศษ ออกจำหน่ายควบคู่กันไป

 

 

Volvo

Volvo S60 2019

Volvo S60 2019

ค่ายรถยนต์แดนไวกิ้ง ที่มีกลุ่มลูกค้าประจำเหนียวแน่น กับ ลูกค้ารายใหม่ ที่หลงใหลในเสน่ห์รถยนต์ยุโรป ในปี 2019 นี้ มีความเป็นไปได้ที่จะพบกับเก๋งคอมแพ็คพรีเมี่ยมในตระกูล 60 ทั้งรุ่น S60 และ V60 กับความหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ ไฟหน้าทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ Thor’s Hammer พร้อมกระจังหน้าใหม่ติด โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็กIron Mark โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark โดยมีความเป็นไปได้ เมืองไทยจะได้สัมผัสในช่วงปลายปี 2019

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ