กองทัพรถใหม่!!! เตรียมจ่อเข้าไทยปี 2020

  • โดย : Autodeft
  • 13 ธ.ค. 62
  • 85,723 อ่าน

ปี 2019 กำลังจะหมดไปแล้วจะเข้าสู่ปีใหม่ปี 2020 แต่ถึงจะเข้าสู่ศักราชใหม่ตลาดรถยนต์ยังคงมีความเคลื่อนไหวมากมายเช่นเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถยนต์รุ่นใหม่ๆที่จะเข้าสู่ตลาดเมืองไทย ค่ายรถยนต์ชั้นนำทั้งจากเอเชีย ยุโรป อเมริกา พร้อมใจกันเดินหน้าเปิดตัวทั้งในรูปแบบเจเนอรเรชั่นใหม่ รุ่นปรับโฉม หรือรุ่นพิเศษ เพื่อตอบสนองสาวกที่ชอบยานยนต์แห่งความทันสมัย ทีมงาน Autodeft จึงได้รวบรวมและคาดการณ์รถยนต์ใหม่ที่จะเป

 

Audi

Audi Q7

Audi Q7

เอสยูวีรุ่นใหญ่จากเมืองอิงโกล์ชตัดช์อย่าง Audi Q7 ที่ขอปรับหน้าตาใหม่ให้สวยทันสมัยทัดเทียมกับเพื่อนๆในค่ายทั้ง กระจังหน้าใหม่ทรงหกเหลี่ยม six-point single frame พร้อมไฟหน้า Matrix LED system เข้าชุดกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตแบบเดียวกับรุ่น Q8 พร้อมด้านท้ายปรับดีไซน์ใหม่ออกแบบไฟท้าย LED และคิ้วโครเมี่ยมเข้าไว้ในที่เดียวกันอย่างลงตัวและกันชนหลังออกแบบใหม่ท่อไอเสียทรงทรงเหลี่ยมและ ลิ้นเสริมกันชนหลัง Diffuser สีเงินใหม่ ภายในใหม่ยกชุดจาก Q8 ด้วยมาตรวัดขนาดใหญ่ Audi Virtual Cockpit พร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว และระบบความบันเทิง MMI infotainment พร้อมลำโพงไอเอนด์ Bang & Olufsen audio system อีกจอสัมผัส 8.6 นิ้วสงวนไว้สำหรับสวิตช์ปรับระบบแอร์แบบ four-zone climate พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงท้ายตัด 3 ก้าน แต่ยังสบายด้วยชุดเบาะนั่งหนังแท้คุณภาพ 5 ที่นั่ง และแบบ 7 ที่นั่ง เมื่อพับเบาะลงมีพื้นที่จุของมากขึ้น 2,050 ลิตร

ขุมพลังเวอร์ชั่นไทยยังเหมือนเดิมทั้งดีเซลเทอร์โบคอมมอนเรล TDI V6 3.0 ลิตร 249 แรงม้า และ2 ทางเลือกแห่งความแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TFSI 2 ขนาด 2.0 ลิตร 185 แรงม้าและ V6 3.0 ลิตร 333 แรงม้า ให้เลือก

 

BMW

BMW 3 Series

BMW 3 Series

หลังจากเปิดตัวเจเนอเรชั่นใหม่ของ BMW 3 Series G20 ในรูปแบบนำเข้าจากเยอรมนี และปรับลดราคารุ่น 320d Sport ไปในปีนี้จะได้เห็นเวอร์ชั่นประกอบในประเทศทั้งรุ่น 320d ที่คาดว่ามาพร้อมรุ่นใหม่ M Sport และรุ่นใหม่ 330 e M Sport พร้อมพลัง Plug-In Hybrid 2.0 ลิตร ให้กำลังรวมมากสุด 252 แรงม้า โดยให้อัตราเร่าง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 6 วินาที ความเร็วสูงสุด 230 กม. ให้ค่า CO2 39 กรัม/กิโลเมตร โดยเป็นแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาดความจุ 12.0 kWh (กิโลวัตต์ชั่วโมง) วางตำแหน่งไว้ใต้เบาะหลัง และถ้าอยากรักษ์โลกสามารถเลือกขับแบบไฟฟ้า EV อย่างเดียวได้ วิ่งได้ไกล 60 กม. และ ความเร็วสูงสุด ทำได้ 140 กม./ชม. นอกจากนี้รุ่นอื่นๆที่คาดว่าจะเข้าไทยมี BMW 2 Series Gran Coupe เก๋งเล็กไร้กรอบทรงคูเป้ คู่กัด Mercedes-Benz A-Class Sedan นอกจากนี้ยังมี BMW X4, BMW X5 ประกอบในประเทศ และ All New BMW 4 Series

 

Chevrolet

Chevrolet Colorado

Chevrolet Colorado

ปรับกันไปหลายครั้งสำหรับ Chevrolet Colorado กระบะอเมริกันที่ยังได้รับความสนใจและในปี 2020 จะมีการเปิดตัวรุ่นปรับโฉม หรือ Facelift อีกครั้งด้วยหน้าตาที่เข้มแกร่งกว่าเดิม แต่ขุมพลังยังคงเดิม 2.5 ลิตร DURAMAX 180 แรงม้า และ 163 แรงม้า และจะมีการปรับโฉม Chevrolet Trailblazer ด้วยหรือไม่นั้นต้องติดตาม

 

Honda

Honda Jazz

Honda CR-V

ยานยนต์ Hatchback ขวัญใจทั่วโลกอย่าง Honda Jazz เจนใหม่ ก็อาจมีโอกาสเข้าไทยด้วยเช่นกัน และคาดว่าจะใช้ขุมพลัง VTEC Turbo 1.0 ลิตร 122 แรงม้า เพื่อเข้าร่วมขบวน Eco Car เฟส 2 นอกจากนี้อาจได้เห็น Honda CR-V รุ่นปรับโฉมปรับหล่อตั้งแต่ชุดกันชนหน้าดีไซน์ขอบโครเมี่ยมทั้งชิ้น พร้อมกระจังหน้าดีไซน์เดิมแต่เข้มขึ้นด้วยโทนดำ ด้านท้ายปรับใหม่ด้วยไฟท้าย LED รูปตัว L-shaped พร้อมกันชนหลัง พร้อมเครื่องใหม่ 1.5 VTEC Turbo 190 แรงม้า และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING เป็นออพชั่นมาตรฐาน

 

ISUZU

ISUZU D-MAX

พลานุภาพ..พลิกโลกกับปิกอัพใหม่หมด All New ISUZU D-MAX ที่ประสบความมาตั้งแต่เปิดตัวและยังร้อนแรงไม่หยุด ปีนี้ จะได้เห็น ปิกอัพแต่งจากโรงงานอย่างรุ่น X-Series และสาวกที่รักความสบสายแต่อยากได้การใช้งานอย่างเต็มรูปแบบมาอีกรุ่นตัวเตี้ย เกียร์อัตโนมัติมาเป็นทางเลือก ส่วน ISUZU MU-X อาจพบรุ่นปรับปรุงใหม่ในร่างเดิมอีกครั้ง ก่อนการมาของเจนใหม่ที่คาดว่าจะเผยในช่วงปี 2020 หรือปี 2021

 

Land Rover

Land Rover Defender

Land Rover Defender

หลังจากเปิดรับจองไปแล้วสำหรับรถออฟโรดระดับตำนานอย่าง Land Rover Defender เจนใหม่ ที่เข้ายุคเข้าสมัยลบภาพเดิมๆได้อย่างชัดเจน โดยมาในรุ่น 110 5 ประตู พร้อมพลังเบนซินเทอร์โบ 3.0 ลิตร 400 แรงม้า พร้อมระบบ Mild Hybrid เสริมในเรื่องความประหยัด และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้ความแรง 240 แรงม้าทั้ง 2 ขนาดจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD มาพร้อมเกียร์ฝาก 4WD แบบ twin-speed transfer box โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงงาน Motor Show 2020 และเริ่มส่งมอบรถกลางปี 2020

 

Mazda

Mazda CX-30

Mazda CX-30

ค่ายรถยนต์สายพันธุ์ Zoom-Zoom เตรียมพบการมาของ Mazda CX-30 ครอสโอเวอร์ที่กำลังวิ่งทดสอบในไทยอยู่ช่วงนี้ ตัวรถ รูปร่างหน้าตายังคงเอกลักษณ์ตามสไตล์ Kodo Design ถอดแบบจากเก๋งยอดนิยม Mazda 3 เจนใหม่ ตั้งแต่กระจังหน้า พร้อมไฟหน้า LED ทรงเรียวขึ้นรับกับกันชนหน้าทูโทนทรงบึกบึนรับกับคิ้วขอบล้อดีไซน์ใหญ่ และล้ออัลลอยดีไซน์เท่ 5 ก้านคู่ขนาด 18 นิ้ว ด้านท้ายคล้าย CX-3 ตั้งแต่ไฟท้าย LED Signature วงกลมดีไซน์เดียวกับ Mazda 3 โดยเวอร์ชั่นไทย มีความเป็นไปได้ว่าจะมีขุมพลัง SKYACTIV ถึง 2 ขนาดตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน SJYACTIV-G 2.0 ลิตร 165 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 1.8 ลิตร 116 แรงม้าจับคู่กับ เกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด งานนี้มาแทน Mazda CX-3 ที่กำลังอยู่ในช่วงปลายอายุ และอาจได้เห็น All New Mazda BT-50 เจนใหม่ ปิกอัพที่ใช้พื้นฐาน All New ISUZU D-MAX ทั้งขนาด 1.9 และ 3.0 ลิตร 

 

 

MG

MG ZS

MG ZS

ค่ายรถยนต์สายพันธุ์ยุโรปประสบความสำเร็จในตลาดรถยนต์เมืองไทยมาตลอด 6 ปี ปีนี้ เตรียมเหยหล่อใหม่ MG ZS รุ่นปรับโฉมทั้งหน้าตาภายนอก ภายในที่ทันสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นรถยนต์อังกฤษ สำหรับเมืองไทยมีความเป็นไปได้สูงที่จะพบเครื่องยนต์ใหม่ 1.5 ลิตร NetBlue Blue Core Power  120 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT มาแทนเครื่องเดิม และอาจเซอร์ไพรส์ส่งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบหัวฉีดคู่ใหม่ TGI 1.3 ลิตร NetBlue Blue Core Power 163 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาจำหน่ายในรุ่นท็อปก็เป็นได้ พร้อมความปลอดภัยเต็มคัน MG PILOT L2+ เป็นออพชั่นมาตรฐาน รวมถึงรุ่นอื่นๆที่จ่อเข้าไทยราวๆ 2-3 รุ่น งานนี้สนุกแน่นอน

 

Mercedes-Benz

Mercedes-Benz GLA

Mercedes-Benz GLA

ค่ายรถยนต์จากเยอรมีงานนี้ส่ง Mercedes-Benz GLA เจนใหม่ มาแทนรุ่นเก่าที่กำลังจะตกรุ่นในรหัส H247 ไว้พร้อมฟาดฟันกับเหล่าคู่แข่งตัวเอ้ ไม่ว่าจะเป็น BMW X2, AUDI Q2 โดยพื้นฐานเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า ทรงสูงลุยทุกที่ พร้อมพลังแรงจากรุ่น GLA 200 เบนซินเทอร์โบ 1.3 ลิตร รหัส M282 163 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7G-DCT ขับหน้า มาประจำการ และรุ่นอื่นๆนั้น อาจพบกับ Mercedes-Benz A-Class รุ่นซีดานประกอบในประเทศไทยจำหน่ายในราคาถูกลงพร้อมออพชั่นที่คาดว่าเหนือกว่ารุ่นนำเข้า

 

Nissan

Nissan Sylphy

Nissan Sylphy

ค่ายรถยนต์เพื่อนที่แสนดีใช้โอกาสช่วงตีเหล็กต้องตีตอนร้อน ส่งเก๋งคอมแพ็คเจนใหม่อย่าง Nissan Sylphy สานต่อความสำเร็จจาก Nissan Almera เจนใหม่ที่ยอดขายดีวันดีคืน ด้วยหน้าตาที่สวยเป็นเอกลักษณ์ ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นแบบรุ่น Vmotion 2.0 Concept ตั้งแต่ กระจังหน้ารูปตัววีขนาดใหญ่รมดำแบบ three-dimensional V-motion design พร้อมไฟหน้า LED ดีไซน์ทรงเท่ รับกับกันชนทรงสปอร์ต รวมถึงเสา C ดีไซน์คล้ายกับรุ่นพี่ Nissan Maxima และ Nissan Altima หลังคารถที่ลาดลง ไฟท้าย LED ดีไซน์ปราดเปรียว และล้ออัลลอยสปอร์ตทูโทนปัดเงาขนาดใหญ่

ขุมพลังเวอร์ชั่นไทยคาดจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 149 แรงม้า แรงบิด 196 นิวตันเมตร และอาจมีเครื่องพัฒนาใหม่ 1.6 ลิตร DIG Turbo 190 แรงม้าทำตลาดคู่กัน จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ทำตลาดพร้อมรบกับคู่แข่ง รวมถึงจะมี Nissan Kicks ครอสโอเวอร์เล็กที่ปรับโฉมหน้าตาทันสมัยกว่าโดยเลือกที่เมืองไทยเป็นที่แรกของโลกในการแนะนำ

 

Peugeot

Peugeot 2008

Peugeot 2008

การกลับมาของสิงห์ผยองจากแดนน้ำหอมภายใต้บ้านหลังใหม่กลุ่ม Master Group ที่ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น ในปีนี้คาดว่าจะเห็นครอสโอเวอร์รุ่นเล็กกว่า Peugeot 3008 และ 5008 นั่นคือ Peugeot 2008 มาจำหน่ายในไทยพร้อมราคาที่จะสู้กับครอสโอเวอร์จากญี่ปุ่นแบบสบายๆ

 

Subaru

Subaru Forester e-Boxer

Subaru Forester e-Boxer

ค่ายดาวลูกไก่จากญี่ปุ่นประสบความสำเร็จจากยอดจอง Subaru Forester ล่าสุดอาจเผยรุ่นใหม่เวอร์ชั่น Hybrid ออกจำหน่ายด้วยครื่องยนต์เบนซิน Hybrid (FB20) ฉีดตรง direct injection พร้อมระบบควบคุมวาล์วแบบแอคทีฟ (AVCS) 145 แรงม้าที่ แรงบิด 188 นิวตันเมตร ในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 13.6 แรงม้า แรงบิด 65 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT 7 สปีด พร้อม Paddle Shift ที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD Subaru’s Symmetrical All-Wheel Drive system และหน้าตาแบบเดียวกับเวอร์ชั่นปกติ งานนี้ท้าทายไม่น้อยสำหรับ Subaru

 

Suzuki

Suzuki / Maruti Ciaz

ค่ายรถยนต์ที่ทำตลาดรถเล็กประหยัดน้ำมันจนได้รับการตอบรับจากแฟนๆขาวไทยด้วย Suzuki Swift Suzuki Ertiga ฯลฯ ส่วนเก๋งซีดาน Suzuki Ciaz ยังไม่มีการปรับหน้าตาปรับออพชั่นแต่อย่างใด ในปี 2020 ถึงเวลาแล้วที่จะเผยรุ่น Facelift ออกสู่ตลาดด้วยราคาและออพชั่นใหม่ที่สมน้ำสมเนื้อคู่แข่งจะช่วยให้ Suzuki กลับมาเป็นผู้นำในตลาดนี้ได้หรือไม่ต้องติตตาม

 

Toyota

Toyota Hilux REVO

นับตั้งแต่คู่แข่งรายสำคัญเปิดตัวรุ่นใหม่หมดไปทำให้ Toyota อยู่เฉยไม่ได้เตรียมที่จะเผยรุ่นปรับโฉมหรือ Facelift ของ Toyota Hilux REVO และ Toyota Fortuner โดยยังอิงเครื่องยนต์เดิม GD ทั้ง 2.8 และ 2.4 และการปรับออพชั่นให้ทัดเทียมกับคู่แข่ง งานนี้พี่โต สู้ไม่ถอย

 

Volvo

Volvo S60

Volvo S60

ปิดท้ายด้วย ค่ายรถยนต์แดนไวกิ้ง ที่มีกลุ่มลูกค้าประจำเหนียวแน่น กับ ลูกค้ารายใหม่ ที่หลงใหลในเสน่ห์รถยนต์ยุโรป ในปี 2020 นี้ มีความเป็นไปได้ที่จะพบกับเก๋งคอมแพ็คพรีเมี่ยม Volvo S60 เจนใหม่ กับความหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ ไฟหน้าทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ Thor’s Hammer พร้อมกระจังหน้าใหม่ติด โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็กIron Mark โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark และขุมพลัง T8 Plug-In Hybrid ที่ให้กำลังแรงถึง 407 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 640 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Geartronic ตั้งใจหวังถล่ม Mercedes-Benz C-Class และ BMW 3 Series ให้ราบพนาสูญ

 

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com