ค่ายอิตาลี เผยไต๋ Ducati Scrambler

  • โดย : Autodeft
  • 13 มิ.ย. 57
  • 6,453 อ่าน

ค่ายมอเตอร์ำซค์อิตาลี Ducati อาจจะเปิดเผยว่าที่รุ่นใหม่ย้อนรอยสไตล์เรโทรที่เคยนิยมในนาม Ducati Scrambler

 

เมื่อพูดถึงมอเตอร์ไซค์จากอิตาลี เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จักมันดีกับแบรนด์   Ducati   ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์มอเตอร์ไซค์รายนี้มาพร้อมการปรับปรุงตัวตนในด้านสมรรถนะ และกระจายตลาดลงไปมากขึ้นในรถยนต์หลายแบบที่แนะนำออกมา แต่ในอนาคตอีกไม่นานเกินรอมันอาจจะมีรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าจะโดนใจโจ๋มากขึ้น

Ducati Scrambler เป็นข่าวที่ลือกันมาได้พักใหญ่ว่าค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากอิตาลี  กำลังผลิตมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง แต่นี่นับเป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลออกมาจาก Ducati อย่างจริงจังว่าพวกเขานั้น อาจจะมีรุ่นใหม่ตามที่เราคาดคิดในนาม Ducati Scrambler

สไตล์เชื่อว่าจะเป็นการย้อนยุคสู่ปี 1960-1970 น่าจะเป็นโจทย์ตั้งต้นของว่าที่มอเตอร์ไซค์ใหม่จากค่ายอิตาลี  ซึ่งอาจจะเป็นรถสไตล์  Naked  เรโทรทั่วริ่ง ทีได้รับความทันสมัย และออกมาเพื่อเอาใจคนที่ต้องการความแตกต่างในตัวตนของ มอเตอร์ไซค์จากค่าย Ducati

โดยรายละเอียดเบื้องต้นที่ออกมาจากวีดีโอ  Teaser  นั้นเผยให้เห็นว่านี่เป็นรถที่จะเจาะกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นให้เป็นเจ้าของรถ  Ducati   ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม มีความเกี่ยวโยงสไตล์ Off Road   นิดหน่อย รวมถึง มันยังมีความลงตัวในเรื่องขอวงความร่วมสมัย แต่ที่เห็นชัดแจ้งเลยคือแฮนด์ที่มีความยาว

Ducati Scrambler ใหม่อาจจะยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายนักในวีดีโอนี้ แต่เชื่อได้เลยว่ามันมีความลงตัวมากกว่า โดยเฉพาะสมรรถนะที่คาดว่าจะได้เครื่องยนต์แบบ  V Twin ระบายความร้อนด้วยอากาศ ทำให้มันมีความร่วมสมัยในสไตล์ของมัน

สำหรับ  Ducati Scrambler ใหม่ คาดว่าจะออกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในช่วงฤดูใบไม่ผลินี้ และนับว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่น่าจับตาอย่างยิ่ง และน่าจะเปลี่ยนแปลงตัวตนของ Ducati   ที่เราคุ้นเคย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

Ducati Scrambler

Ducati Scrambler

Ducati Scrambler

5 เรื่องน่าสนใจ