สองล้อได้เฮ บ้าง Ducati ใช้ไทย เป็นฐานใหญ่ผลิต Ducati Scrambler

  • โดย : Autodeft
  • 21 ต.ค. 57
  • 9,096 อ่าน

สื่อนอกรายงาน Ducati ตัดสอนใจใช้ไทยในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์เป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออก Ducati Scrambler ใหม่ หลังทำข้อตกลงใหม่กับสหภาพแรงงานเรียบร้อย

 

ยังไม่เปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการ แต่คงไม่นานเกินรอ สำหรับรถจักรยานยนต์  Ducati  scrambler  ที่มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในอีกไม่ช้า แต่ในระหว่างที่รอ ก็มีข่าวดีสำหรับวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ในบ้านเรา

มีรายงานชี้ว่า   Ducati   เพิ่งตัดสินใจขั้นเด็ดขาดในการใช้โรงประกอบของไทย เป็นฐานการผลิตสำคัญในการส่งออกไปทั่วโลก และถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกที่จะประกอบในไทยแล้วส่งไปขายในต่างประเทศ

โดยการตัดสินใจดังกล่าวนี้มีขึ้นหลังจากทางโรงงานประกอบ สามารถสรุปข้อตกลงกับสหภาพแรงงานและตัวแรงงานเองได้ ซึ่งมีการเพิ่มค่าจ้างมากขึ้นในการทำงานแลกกับการทำงานเพิ่มขึ้นอีก 2-3  ชั่วโมง จากที่รายงานดังกล่าวได้ปิดเผยออกมา

ถึงแม้   Ducati   จะเตรียมผลิต   Ducati Scrambler  ในประเทศไทยก็จริง แต่เราจะเป็นเพียงโรงงานที่ประกอบโครงสร้างรถและเครื่องยนต์เท่านั้น เพราะในส่วนของเครื่องยนต์   Ducati   จะยังส่งมาจากโรงงานบอร์โก พานิกาเล่ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องยนต์ของค่ายมอเตอร์ไซค์  Ducati   

ทั้งนี้แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในการประกอบจากคนอิตาลีมาเป็นคนไทย ในการสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์  Ducati Scrambler  แต่มีความเชื่อว่ามันจะไม่แตกต่างมากในเรื่องคุณภาพในการประกอบ

ส่วน  Ducati Scramble  ใหม่ที่จะออกมานั้น มีความคาดหมายว่ามันจะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ  8,500 ดอลล่าร์  หรือราวๆ  260,000 บาท โดยประมาณ

 

ที่มา asphalt&rubber

[GALLERY781]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ