ยันชัด Mitsubishi Evolution ซีดาน ....ยังทำตลาด แต่อนาคต..ก็ไม่แน่

  • โดย : Autodeft
  • 16 ต.ค. 58
  • 5,064 อ่าน

บอสใหญ่ Mitsubishi ยืนยัน Mitsubishi Evolution เกิดใหม่ในร่างรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงแบบไฮบริดเสียบปลั้ก

 

 

ติดตามกันมายาวนานกับรถยนต์สปอร์ตสายพันธุ์แรลลี่ตัวดุของค่าย  Mitsubishi   ที่มีกระแสข่าวว่าท้ายที่สุดชื่อเสียงของเจ้ารถสปอร์ตทางฝุ่นคันนี้จะถูกผนวกรวมเข้ากับรถยนต์อเนกประสงค์ของบริษัท ซึ่งมีการคาดการณ์ว่ามันจะถูกควบรวมกับ   Mitsubishi  ASX   ที่น่าจะมีเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงออกมา

ยังเป็นไปได้หรือไม่ ที่   Mitsubishi   จะยังทำรถยนต์สปอร์ตซีดานในนาม  Mitsubishi  Evolution  หลังจากสาวกบางคนไม่เห็นด้วยกับค่ายทรีไดมอนด์ที่ต้องการปรับให้ชื่อเสียงสมรรถนะไปอยู่ในร่างรถยนต์อเนกประสงค์

ล่าสุดทาง  Autocar UK   มีโอกาสพูดคุยกับนาย โอซามุ มาซึโกะ  CEO  และประธานของ   Mitsubishi  Motor  โดยเขาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางบริษัทให้ความสำคัญอย่างมากต่อการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดรุ่นใหม่  ตลอดจนรวมถึงรถยนต์   Mitsubishi  ASX   ใหม่  ซึ่งได้มีการโชว์ไปแล้วในนาม  Mitsubishi  XR PHEV  รวมถึง กำลังจะจัดแสดง  Mitsubishi  eX Concept  ที่งานแสดงรถยนต์ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นด้วย

แม้ว่ามันจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกสปอร์ตจากค่าย  Mitsubishi   นับตั้งแต่ที่มีการแนะนำชื่อเสียงของ   Mitsubishi Evolution  ออกมาอย่างต่อเนือง ซึ่งล่าสุดในประเทสอเมริกา เพิ่งจะมีการแนะนำ  Mitsubishi Evolution  Final Edition   ออกมาอย่างเป็นทางการ สั่งลาเวอร์ชั่นสมรรถนะร่างซีดาน

Mitsubishi  Evolution Final Edition

Mitsubishi eX compact crossover concept

แต่นาย  มาซึโกะ  มั่นใจว่า เราไม่ได้ทำให้ชื่อเสียงของ   “EVO” หายไป  แต่มันอาจจะถูกปลุกปั้นขึ้นมาบนตัวถังรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงแทน

“ลองจินตนาการถึงการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ ด้วยการใช้ความสามารถของเครื่องยนต์ไฮบริด หรือ ระบบไฮบริดแบบเสียบปลั้ก(PHEV)  สำหรับรถยนต์สมรรถนะสูง มันน่าสนใจและเราจะเดินตามแนวางนี้ต่อไป”

ทั้งนี้เมื่อช่วง 2-3  ปี ก่อนทางด้าน Mitsubishi   พยายามอย่างยิ่งในการพัมนาระบบไฮบริด สำหรับรถยนต์สมรรถนะสูง โดยได้จำลองระบบลงในรถยนต์ที่ใช้สำหรับการแข่งขันขึ้นเขา  Pike Peak เมื่อช่วงปี   2013   ซึ่งตอนนั้นถูกยืนยันอย่างไม่เป็นทางการ ว่าระบบที่ใช้ในรถแข่งคันดังกล่าวจะถูกต่อยอดเป็นระบบขับเคลื่อน สำหรับ   Mitsubishi Evolution  รุ่นต่อไป 

 

ที่มาข้อมูล  Autocar uk 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1677]

5 เรื่องน่าสนใจ