9ฉายารถใหม่ ประจำปี 2015.....

  • โดย : Autodeft
  • 30 ธ.ค. 58
  • 40,436 อ่าน

พบ 9 ฉายา ที่เราตั้งให้รถยนต์รุ่นใหม่มากมายในรอบปี มาดูสิว่าเราตั้งอะไรให้รถคันไหนบ้าง

 

 

เรื่องโดย ทีมงาน Autodeft.com

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่วางจำหน่ายมากมายในรอบปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะสนใจเพียงยอดขายหรือไม่ก็คงอยากรู้ว่ารุ่นใหม่มาปีหน้าหรือไม่ แต่กับเราที่อยู่กับพวกมันตั้งแต่ตามกระแสข่าวจนเปิดตัว มีเรื่องราวต่างๆมากมาย ที่ทำให้เราสามารถตั้งฉายาให้พวกมัน....ได้ และ นี่คือ 9 รถที่เราขอตั้งฉายาให้พวกมัน

 

 Mitsubishi Pajero Sport  ฉายา "ท่านชายไม้ตะพด"

ถามว่าในปีนี้รถที่มาแรงในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์   PPV   คงไม่มีค่ายไหนมากไปกว่า  Mitsubishi Pajero  Sport  ใหม่ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมในงาน  Big Motor Sale  ซึ่งหลังจากเปิดตัวมันก็เป็นรถที่ขายดีพอสมควร จนค่ายทรีไดมอนด์นำค่ายโตโยต้า ตามการสรุปยอดขายล่าสุดของ  Headlightmag.com  ล่าสุด

ฉายาที่เราให้ คือ “ท่านชายไม้ตะพด” ....ทำไมน่ะหรอ .... ก็เพราะนี่คือรถที่เปรียบเหมือนความหวังของ   Mitsubishi   พวกเขาฟูมฟักมันอย่างดี ไม่ผิดกับผู้ดีคนหนึ่ง รถอเนกประสงค์น่าจะเป็นจะผู้ชาย ยิ่งประกอบกับตอนที่เราติดต่อ  Mitsubishi Motor  ขอทดลองขับครั้งแรก มีเรื่องราวที่น่าจดจำ มันดูเป็นรถที่ยากจะเข้าถึง ก็ว่าเราจะได้ทำรีวิวมีเรื่องราวมากมาย และท้ายสุดต้องทั้งขอโทษและขอบคุณ  Mitsubishi  Motor  ทำให้เรารู้สึกว่า เจ้า  Mitsubishi  Pajero  Sport  ไม่ต่างจากท่านชายดีๆ คนหนึ่ง

ส่วนไม้ตะพด อันนี้ยกความดีความชอบให้กับอีกนักทดสอบรถยนต์ของเรา นายเต้ย ซึ่งเขาเรียกไฟท้ายรถรุ่นนี้มีจินตนาการอันบรรเจิดว่า มันคล้ายไม้ตะพดนั่นเอง

 

Mitsubishi  Delica Space Wagon  ฉายา "อเนกประสงค์ไม้ประดับ"

เคยเห็นมันวิ่งบนถนนบ้างไหม...สำหรับเราไม่ สำหรับบางคนอาจจะว่าบ้าง แต่ Mitsubishi  Delica   กำลังกลายเป็นอเนกประสงค์ ที่กำลังเข้าสู่รายชื่อของ Thailand Rare car   หรือรถหายากในประเทศไทย ทั้งที่มันวางจำหน่ายมาตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม แต่แม้จะมีการอ้างว่ารถทั้งคันต้องหิ้วมาจากโรงงานในญี่ปุ่น และส่งมอบลูกค้าไปแล้ว แต่เราก็เห็นมันน้อยมาก ..  สำหรับไลน์อัพมิตซูบิชิ รถรุ่นนี้กลายเป็นไม้ประดับไปอย่างน่าเสียดาย ในตลาดรถยนต์บ้านเรา ทั้งที่มันมีศักยภาพในการขับขี่ต่างๆมากมาย ที่อาจจะสร้างยอดขายมากกว่าที่ค่ายทรีไดมอนด์คิดไว้สำหรับรถยนต์รุ่นนี้

 

ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power  ฉายา "มังกรเล็กไม่เล่นธาตุ"

ค่าย  Isuzu  เป็นค่ายต่อมาที่เรานึกถึง พวกเขากลับมาในปีนี้ตามนัดด้วยกระบะเครื่องยนต์บล็อกเล็ก ตามข่าวคราวที่มีมายาวนาน และปีนี้น่าพวกเขาทำให้เรารู้สึกถึงการเตรียมกลับมาผงาดอีกครั้งของพวกเขา มันทำให้เรานึกถึงยุคของเครื่องยนต์มังกรทองอันเลื่องชื่อของค่ายรถยนต์เจ้านี้ และเราเองก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงว่าพวกเขาเคยใช้ชื่อธาตุในการตั้งชื่อ รถยนต์รุ่นปรับปรุงโฉม ซึ่งเห็นได้ชัดว่าครั้งนี้ต่างออกไป

 

MG 3 ฉายา "ผู้ดีเล็ก เด็กอินดี้"

น้องเล็กมาในปีนี้  MG3 เป็นรถยนต์ที่สร้างชื่อมากมายให้กับค่ายรถยนต์จากอังกฤษรายนี้อย่างไม่น่าเชื่อ และมันทำให้หลายคนรู้จักแบรนด์  MG มากขึ้น แต่เรื่องสำคัญที่ทำให้คนพูดถึงมันมาก คือเกียร์  Selematic  ของมัน ที่ต้องอาศัยความคุ้นชินทำความเข้าใจในการขับขี่ เพราะมันขับแบบรถเกียร์ธรรมดา ไม่ใช่ขับแบบเกียร์อัตโนมัติ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเข้าใจ ก็เหมือนพวกเด็กอินดี้ทั้งหลาย

 

MG 5 ฉายา "สังข์ทอง สั่งได้"

พูดถึงรถยนต์จาก  MG  เจ้า  MG5 ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่ทำให้เราสนใจ ค่ายรถยนต์รายนี้ไม่มากก็น้อย  MG5 เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นแรกที่กล้านำเสนอเครื่องยนต์แบบเทอร์โบชาร์จมากให้ เราชอบเรียกรถแบบนี้ว่า รถติดหอย  และนั่นทำให้ตัวรถมีความลงตัวในการขับขี่ไม่มากก็น้อย การเฟื่องฟูจาก  MG 3 ทำให้   MG5 คือรถที่ MG  อาจจะแจ้งเกิดในตลาดได้อย่างแท้จริง และ ด้วยสมรรถนะในการขับขี่ที่เราได้ไปทดสอบกันมา เรายอมรับว่า นี่คือรถยนต์ที่สร้างความแตกต่างในการขับขี่ได้มากกว่าที่คิดเสียอีก มันไม่ใช่เพียงขับดี แต่เป็นรถที่สั่งได้ดั่งใจในทุกการขับขี่และเหวังว่าจะมีโอกาส นำมันมาขับในเร็วๆนี้อีกครั้ง

 

Toyota Hilux Revo ฉายา "พระเอกอ้อนแม่ยก"

ในรอบปีที่ผ่านมาไม่กล่าวถึงรถกระบะคันนี้ คงจะขาดอะไรไปในตลาดรถยนต์อย่างแน่นนอน   Toyota Hilux Revo  คือรถที่เฝ้ารอกันมายาวนาน เรียกว่า นี่คืออีกรุ่นที่จะเข้ามาสร้างยอดขายให้กับบริษัท ได้ไม่มากก็น้อย แต่ถึงแม้ว่าปีนี้ตลาดรถยนต์ไม่เป็นไปตามคาดยอดขายอาจจะไม่ได้โดดเด่นก็ตามที แต่ว่าสำหรับสาวก   Toyota Hilux Revo   คือรถที่ตอบโจทย์ในการเดินทางมากที่สุดหลายคนที่เป็นสาวกโตโยต้าเดิม ดาหน้าเข้าโชว์รูมเพื่อถอยรุ่นใหม่ แถมด้วยโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ไม่น่าแปลกใจที่รถยนต์รุ่นนี้จะสร้างยอดขาย จากลูกค้าพื้นฐานเดมิ เปรียบเหมือน พระเอกลิเก ที่มีแม่ยกคอยสนับสนุน

 

Nissan X-Trail Hybrid ฉายา "ความหวังในสายหมอก"

ทำไมต้องเป็นความหวัง ทำไมต้องเป็นสายหมอก ...หลายคนคงสงสัย แต่เมื่อมองรถยนต์อเนกประสงค์ประเภทไฮบริดแล้ว   Nissan X Trail  Hybrid ถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นแรกที่มาจากญี่ปุ่น ซึ่งวางจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ที่สำคัญมันมีราคาที่ไม่ว่าใครก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของนวัตกรรมในการขับขี่นี้ได้ การนำรถยนต์รุ่นนี้มาทำตลาดนับเป็นความกล้าของนิสสัน ในการท้าทายตลาด ที่สำคัญราคาที่ถูกมากๆ เมื่อนับกับนวัตกรรมในการขับขี่ที่พวกเขาใส่เข้ามาถือว่าถูกมาก แต่ตลาดรถยนต์ประเทศที่ซบเซาตอนนี้ทำให้เหมือนมันมาผิดเวลาไปนิด แต่ท่ามกลางสายหมอก ....ของตลาดรถยนต์ที่เริ่มเบายางกำลังซื้อเริ่มไม่มากเหมือนช่วงตอนที่  Nissan X Trail มาเปิดตัว อาจจะทำให้รถยนต์รุ่นนี้ ..ขายดีก็ได้ ใครจะรู้

 

Ford Everest  ฉายา "บู๊ระห่ำ ดันไม่สุด"

ตอนคิดฉายาให้เจ้ารถคันนี้ เล่นเอาทีมงาน  Autodeft เรา หัวเราะกันฮา..หนักมาก เพราะว่าเจ้ารถยนต์   Ford Everest  เป็นรถยนต์ที่ค่ายวงรีสีน้ำเงินทุ่มเทกับมันมาก ตั้งแต่รอบพรีวิวจนกระทั่งขายจริง ออพชั่น เครื่องยนต์ตลอดจนคุณภาพวัสดุต่างๆ ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร เป็นรถที่ขายดี และมีแนวโน้มขายดี เรียกว่าเกิดมาเพื่อชิงบัลลังค์ตลาดกลุ่มนี้ เป็นการจัดหนักให้ออพชั่นมาเต็มๆอย่างแท้จริง แต่ว่าในขณะที่ท่ากำลังดีในการกรำศึกครั้งนี้ ฟอร์ดกลับไม่ใยดีตลาดในประเทศมากเท่าคู่แข่ง ทำให้พวกเขาเสียลูกค้าไปหลายรายอย่างน่าเสียดาย เหมือนว่ามาสู้แล้วแต่ไม่งัดท่าไม้ตายออกมา ไม่งั้นคงจะสนุกมากกว่านี้ และอาจจะเป็นรถยนต์ที่สร้างชื่อให้ฟอร์ด ต้องบันทึกเรื่องยอดขายไปอีกยาวนาน

 

Subaru Outback ฉายา "พ่อบ้าน พรานป่า"

คันสุดท้ายในปีนี้เราไม่นึกถึงเจ้านี่ คงไม่ได้ กับ   Subaru Outback ที่มาพร้อมกับหารเปลี่ยนแปลงเรือนร่างใหม่ ให้ทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม เจ้ารุ่นใหม่เราอาจจะยังไม่มีโอกาสที่จะขับมัน แต่มันก็ทำให้นึกถึงรุ่นก่อนหน้า ซึ่งในวันธรรมดามันคือรถครอบครัวที่คุณใช้รับส่ง ศรีภรรยาไปทำงาน รับ-ส่งลูกไปโรงเรียน และในวันว่าง คุณอาจจะใช้เวลากับพวกเขาในการ...ทำกิจกรรมวันหยุดชนิดลุยสุดขั้วได้ด้วย ...

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9ฉายาจากเราในปีนี้ ....  รถเหล่านี้คือรถที่เราสนใจมัน และเห็นเรื่องราวๆ ต่างจากมันมากมาย และทำให้เรารู้สึกได้เลยว่า ... รถเหล่านี้มีอะไรเบื้องหลังมากมายให้เล่าสู่กันฟัง มากกว่าแค่เชยชมสมรรถนะในการขับขี่ของมันเสียอีก

 

เรื่องโดย ทีมงาน Autodeft.com

แนะนำติชม ทีมงานได้ที่  [email protected]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ