Ward ‘s Auto 10 Best Interior ที่สุดภายในห้องโดยสารยอดเยี่ยมในรอบปี มีคันไหนบ้าง

  • โดย : Autodeft
  • 20 เม.ย. 58
  • 11,957 อ่าน

พบการประกาศผลรางวัลที่สุดของภายในห้องโดยสารประจำปี 2015 จากสำนัก Ward Auto คันไหนบ้างที่น่าจับจองเป็นเจ้าของถ้าคุณมองหาความคุ้มค่าภายในห้องโดยสาร

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง

 

พูดถึงรางวัลที่สำคัญในวงการยานยนต์ในรอบปีแล้ว รางวัลที่สุดภายในห้องโดยสารจากสำนัก Ward Auto   ถือเป็นอีกรางวัลที่สร้างความตระหนักต่อผู้บริโภคในการมองหารถยนต์ที่ขับสบายและลงตัวต่อการใช้งาน มันยับมาพร้อมกับวัสดุที่มีคุณภาพคุ้มทุกบาททุกสตางค์ และในปีนี้ก็สิ้นสุดเวลาแห่งการรอคอย เมื่อผลรางวัล 10  ที่สุดภายในห้องโดยสารยอดเยี่ยมเผยผลออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

2014 BMW i3

ความเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารักษาสิ่งแวดล้อมที่โดดเด่นในตลาดควบความทันสมัย ทำให้มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ BMW   จะเปิดตัวรถยนต์ซิตี้คาร์   BMW i3  ใหม่มาสู่ตลาด แต่นอกจากการวิศวกรรมที่ก้าวล้ำแล้วการออกแบบก็ต้องตามติดตูดการสร้างสรรค์ผลงานไปด้วย นั่นทำให้การออกแบบภายใน  BMW i3  ลงตัวด้วยการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ามาพร้อมความฉลาดในการออกแบบในด้านต่างๆ รวมถึงมันยังดูทันสมัย และวัสดุที่ดูดีต่างๆเหล่านี้ ทั้งหมดสามารถนำไปรีไซเคิลได้ 100 %

 

2015 Chrysler 300C Platinum

มันอาจจะไม่ใช่รถหรูจากค่ายชั้นนำ แต่เมื่อกล่าวว่าในราคาที่คุณจ่ายสามารถให้ความนุ่มนวลสะดวกสบายในการโดยสารได้เกือบเทียบเท่ารถยนต์ที่มีค่าตัวมากกว่าหลายเท่า  2015 Chrysler 300C Platinum ก็เป็นรถที่มาพร้อมความลงตัวในการโดยสารมากกว่าที่หลายคนคาดคิดเสียอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความหรูหรา ทันสมัย และโอ่อ่า  จากหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7  นิ้ว หนังนาปปา อย่าแปลกใจถ้าจะรักรถคันนี้อย่างโงหัวไม่ขึ้น

 

2015 Ford F-150 King Ranch

คาวบอยพันธุ์ดุกลับมาอีกครั้งในปีนี้ และมันจับจองหัวใจคนชอบความสบายที่ใส่มาเต็มเปี่ยม ไม่เพียงแค่ความกว้างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ใหม่ให้มีความลงตัวมากขึ้นเท่านั้น  แต่การให้ลายไม้มาอย่างลงตัว รวมถึงฟังชั่นใช้งานช่วยในการขับขี่อย่างการถอยจอดได้เอง แม้จะไม่ใช่เรื่องของภายโดยตรงก็ตามที แต่มันทำให้เราขับเจ้ายักษ์นี่ได้อย่างสบายใจ

 

2015 GMC Canyon SLT

ด้านกลุ่มรถยนต์กระบะขนาดกลางปีนี้  GMC Canyon  คว้างรางวัลไปแบบสบายๆ ก่อนอื่นมันมีราคาถูกว่าเจ้า Chevrolet Colorado  แต่กระนั้นก็ยังให้เบาะนั่งไฟฟ้าคู่หน้าและเบาะตอนหลังคุณก็ยังสามารถนั่งได้อย่างสบาย รวมถึงในห้องโดยสารยังมาพร้อมกับเครื่องเสียงจากค่าย  Bose   ทั้งยังได้เบาะหนัง พร้อมระบบนำทางจอสัมผัส บอกเลยว่าใครมองหาความคุ้มค่าคันนี้แน่นอน ...แต่มันไม่มีขายในไทยนะ ...

 

2015 Honda Fit EX-L

พี่น้องรุ่นเล็ก รถยนต์   Honda Fit  หรือที่บ้านเราเรียกมันว่า  Honda  Jazz  เข้าวินในปีนี้เหมือนกัน นั่นไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันมาจาการออกแบบที่ดีมีความลงตัวในการขับขี่ และการใช้งาน การขยายระยะฐานล้อ ช่วยให้ที่นั่งตอนหลังสบายขึ้นย่างชัดเจน  รวมถึงเบาะนั่งหลังที่สามารถปรับพับได้หลายสไตล์ ก็เป็นจุดขายที่ดีในการออกแบบภายในห้องโดยสาร ให้สามารถใช้งานได้อย่างชาญฉลาดด้วย

 

2015 Jeep Renegade Limited

ตัวเล็กจากค่ายรถยนต์สุดลุย ติดโผเข้ามาในปีนี้  Ward s Auto  เผยว่า พวกเขาชอบภาษาการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า Tek-Tronic   เน้นการผนวกระหว่างความทันสมัย ในสไตล์ลุยแนะนำตัวด้วยพรมสี  Bark Brown ซึ่งมันดูลงตัวกับการใช้กรอบโครเมี่ยมแอนโนไดซ์สีส้มมาตัดไม่ว่าจะกรอบลำโพงหรือช่องแอร์ต่างๆ ช่วยให้มันมีความดูดีกว่าที่คาดเอาไว้

 

2015 Kia Sedona SXL

ไม่ใช่รถที่คุ้นเคยในบ้านเราแต่  Kia Sonedo เป็นรถยนต์ที่น่าหลงใหลในเรื่องการออกแบบภายใน เมื่อมันเป็นหนึ่งเดียวตัวแทนจากรถยนต์อเนกประสงค์แบบ   MPV ที่เข้ามาติดโผในปีนี้ ซึ่งตั้งแต่ปี 2011  Ward ‘s Auto  ไม่ได้แจงรางวัลภายในยอดเยี่ยมให้รถกลุ่มนี้เลย และด้วยการวิเศษในตัวตนการออกแบบ ไม่ว่าจะความสบายภายในห้องโดยสาร ระบบความบันเทิงที่ใช้งานง่าย คนขับมีระบบ Adaptive Cruise control  และผู้โดยสารสบายกับเบาะนั่งแบบ Louge ไม่มีอะไรที่เหมาะกับการใช้วันว่างไปกับครอบครัวในรถคันนี้

 

2016 Mazda6 Grand Touring

เปิดตัวมาสองปี แต่ในอเมริกามาสด้า เป็นค่ายที่พยายามพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดการส่งรถยนต์ Mazda  6 ใหม่ออกมา แม้จะเป็นการปรับอะไรเล็กน้อย แต่ก็โดนใจไม่น้อย ด้วยการออกแบบที่เน้นในมนต์เสน่ห์ของตัวตนในการขับขี่ โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารมีการปรับชุดเกจวัดใหม่ หน้าจอแสดงผลใหม่ รวมถึงพวงมาลัยที่ดูดีขึ้นตามลำดับ แค่นั้นก็เพียงพอแล้วต่อการบ่งบอกตัวตนที่แตกต่างและ เป็นห้องโดยสารสปอร์ตซีดานหรูที่ลงตัว

 

2015 Mercedes C400

รุ่นใหญ่ของตระกูล   C- Class มาผงาดบนเวทีนี้ด้วยการตอบโจทย์ ที่สุดความหรูในรุ่นเล็ก คุณคงจะไม่คิดว่าเราน่าจะมีโอกาสได้เจอออพชั่น หลังคาแก้ว เบาะนั่งหนังคริมสัน  อีกทั้งเบาะคู่หน้ายังเป็นเบาะนวด การตบแต่งที่ดูวิบวับระยับตา ไปจนถึงจอดแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 8.4  วินาที ทั้งหมดอยู่ในรถคันนี้ ซึ่งจริงอยู่ว่าราคา 60,000 ดอลล่าร์ จะสามารถหารถที่มีความกว้างขวางและสบายในการขับขี่ได้มากกว่านี้ แต่จะไม่เจอออพชั่นครบขนาดนี้แน่นอน

 

2015 Nissan Murano SL

รถนั่งอเนกประสงค์  Nissan Murano เป็นคันสุดท้ายในปีนี้ที่พร้อมตอบโจทย์ที่สุดภายในห้องโดยสาร มันเป็นหนึ่งในรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางที่ลงตัวในการขับขี่มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวคิดเปี่ยมด้วยการออกแบบที่ทั้งทันสมัยและหรูหรา ซึ่งความลงตัวนั้นเกิดจาการใช้โทนการออกแบบเดียวกันทั้งห้องโดยสารทำให้มันดูสวยงามเป็นที่สุด

 

จะว่าไปนี่เป็นปีที่ 5  แล้ว ของการแจกรางวัล 10  สุดยอดภายในห้องโดยสารยอดเยี่ยมของ   Ward’s Auto   ซึ่งปีนี้เป็นอีกปีที่เราได้เห็นรถยนต์หลายแบบที่จะตอบการใช้งานแตกต่างกันไป ...แม้ว่าเราหลายคนมักจะชอบมองการออกแบบภายนอก แต่ว่า ส่วนใหญ่แล้วเราใช้งานภายในห้องโดยสารมากกว่า..จริงไหม.??

 

ที่มา Ward ‘s Auto

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ