5 เรื่องที่คุณควร รู้ในรถยนต์ New Toyota Fortuner

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ค. 58
  • 10,535 อ่าน

แคะแกเกา 5 เรื่องที่คุณควรรู้เมื่อดูรถยนต์ Toyota Fortuner ใหม่ อะไรที่มาใหม่ และน่าสนใจในอเนกประสงค์คันนี้

 

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในที่สุด หลังจากตกเป็นดาราคนดังโดนแอบถ่ายมายาวนานกับรถยนต์   Toyota Fortuner   ใหม่ ซึ่งวันนี้ประเทศไทยก็เป็นประเทศแรกในโลก ที่โอกาสในการต้อนรับรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุดที่จะเข้ามาทำตลาด

ในการเปิดตัวครั้งนี้  Toyota   Fortuner   มีจุดเด่นต่างๆมากมายที่น่าสนใจ ในตัวรถที่มีความโฉบเฉี่ยว แลดูมีความหรูหราหราในตัวตน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักรถยนต์อเนกประสงค์น้องใหม่คันนี้มากขึ้นแบบใกล้ชิดติดตัวมากขึ้น

 

1. 2016 Toyota Fortuner   ใหม่ เป็นรุ่นที่ 2  ที่เปิดตัวออกมาทำตลาดโลก

ถึงเราจะได้ยินชื่อเสียงของรถยนต์  Toyota Fortuner  มายาวนาน แต่ความจริงแล้วการนำเสนอรถยนต์   Toyota Fortuner   ใหม่ เพิ่งจะเป็นการสืบสานตำนานรถยนต์อเนกประสงค์   Toyota Fortuner   รุ่นที่ 2  เท่านั้น โดยรถยนต์   Toyota  Fortuner   ใหม่เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนา ภายใต้โครงการ  IMV  หรือ  “Innovative International Multi-Purpose Vehicle” โดยตั้งแต่วางจำหน่ยในประเทศไทย มียอดจำหน่ยไปแล้วทั้งสิ้น   220,000  คัน

 

2.  New Toyota Fortuner  ใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ดีกว่า

 

แม้ว่าอาจจะน้อยคนที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์เอาไว้เพื่อการลุย แต่เมื่อคุณมองรถยนต์   Toyota Fortuner   ใหม่ เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้พร้อมจะตอบโจทย์ ด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ล่าสุด   Sigma Four  ซึ่งแม้จะมีความเหมือนในการขับเคลื่อน ด้วยชุดเกียร์ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบพาร์ทไทม์ แต่ระบบใหม่นี้ ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ   DAC  และ A-TRC  ช่วยให้สามารถผ่านอุปสรรคได้โดยง่าย   ซึ่งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อนี้แนะนำใน  Toyota Fortuner  2.8 V 4WD

 

3.เด่นกว่าเดิมด้วยตัวตนหรู

หากเทียบกับรุ่นเดิม สิ่งที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนในรถยนต์   All New Toyota fortuner  คงไม่พ้นเรื่องขอความหรูหราที่มาอย่างเต็มอรรถรสการขับขี่ เริ่มจากการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้น ให้เสน่ห์คล้ายรถยนต์หรูราคาแพงพรีเมี่ยมแบรนด์อย่าง  Lexus   ตัวรถให้การออกแบบด้วยไฟหน้า LED  Projector Bi-Beam   และตัวรถดูโดดเด่นมากขึ้น ด้วยล้ออัลลอยขอบ  18  นิ้ว  รวมถึงไฟท้าย  LED  แบบ  Light Guide   เพิ่มความรู้สึกที่ดูลงตัวยิ่งกว่าเดิม

 

4. รุ่นใหม่ยาวเดิม และ กว้างกว่าเดิม

 

เมื่อเทียบกันระหว่างรถยนต์   Toyota Fotuner   รุ่นใหม่และรุ่นเก่าแล้ว เราจะค้นพบทันทีว่า   Toyota Fortuner  รุ่นใหม่นั้น นอกจากความหรูหราที่กล่าวไปแล้ว ยังจะมีขนาดมิติตัวถังที่เปลี่ยนไปด้วย โดยเมื่อบวกลบการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เราพบว่ารถยนต์   Toyota Fortuner   ใหม่ มีความยาวมากกว่าเดิม   90  มม. และ กว้างกว่าเดิมถึง   15   มม. เลยทีเดียว

5.  ปรับสมรรถนะช่วงล่างเพื่อความลงตัวกว่าเดิม

แม้ว่ารถยนต์   Toyota Fortuner   ใหม่ ดูจะมีมีการปรับตัวตนในการออกแบบมากกว่าสมรรถนะ แต่ในความจริง   Toyota   ก็สนใจในการปรับสมรรถนะในการขับขี่ให้มีความลงตัวมากขึ้น หนึ่งในโจทย์สำคัญ คือการทำให้ระบบกันสะเทือนหลังโพว์ลิงค์ให้ตอบสนองมากขึ้น หลายคนอาจจะมองข้ามรายละเอียดต่างๆในโบว์ชัวร์ไป แต่เราค้นพบว่า   Toyota Forrtuner ใหม่ ได้ใส่กันโคลงหลังมาให้ลูกค้าด้วย

 

ถึงว่าสิ่งที่เรากล่าวมาเกี่ยวกับ   Toyota Fortuner  ใหม่อาจจะเป็นสิ่งที่คุณพอจะรู้อยู่แล้ว เมื่อพบรถยนต์   All New Toyota Fortuner   รุ่นใหม่ที่เปิดตัววางจำหน่ายในตลาดแล้วตั้งแต่วันนี้ แต่เอาเป็นว่างานนี้ใครสนใจก็เตะเท้าไปโชว์รูม  Toyota  ใกล้บ้านได้เลย 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1518]

5 เรื่องน่าสนใจ