10 รถเศรษฐีมะกัน ซื้อใช้มากที่สุดในรอบปี

  • โดย : Autodeft
  • 19 ธ.ค. 59
  • 18,066 อ่าน

เวียนมาบรรจบครบปีอีกครั้ง สำหรับวาระดิถีขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่อึดใจนี้ ในปีนี้รถยนต์รุนใหม่ในประเทศไทยเราอาจจะไม่มากมายนัก แต่ในอเมริกามีรถยนต์เปิดตัวมากมาย และ ต่อไปนี้คือรถที่ เขาว่า คนรวบชาวมะกันเลือกใช้มากที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา

 

 

อันดับ  10  Honda  Accord

หรูกลางชาวญี่ปุ่นรุ่นนี้ขายในอเมริกามายาวนานมาก และปีนี้หน้าตาใหม่ของมันก็เปิดตัวน่าสนใจมากขึ้นด้วยารออกแบบใหม่จากค่าย ฮอนด้า ทำเอาสาวกสนใจ แม้ว่าเรื่องเครื่องเคราจไม่เปลี่ยนอะไรมากมายก็ตาม

อันดับ   9  Honda CR-V   

รุ่นใหม่เปิดตัวมาแล้ว แต่ก็เพิ่งเริ่มต้นการผลิตเท่านั้น แต่ในตลอดปีที่ผ่านมาเวอร์ชั่นทิ้งทวนของ   Honda  CR-V   ก็จับใจลูกค้ามาก และกลายเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มียอดขายดีเป็นอันดับที  1  ในกลุ่ม

อันดับ  8   Honda Pilot

ถ้าอยากได้รุ่นใหญ่ก็ต้อง   Honda  Pilot   รถคันนี้มีการเปิดตัวใหม่ล่าสุดปีที่ผ่านมา แต่รุ่นเมก็จุคนได้ถึง   7  ที่นั่ง ความเหนือชั้นตรงนี้ทำให้มันเป้นทางเลือก สำหรับคนมองหารถยนต์อเนกประสงค์คันโตที่สามารถขนไปได้ทั้งครอบครัว

อันดับที่ 7  Toyota Highlander

รถยนต์นั่งอเนกประสงค์แบบ  7  ที่นั่ง จากโตดยต้าเป้นรุ่นใหญ่และพี่ชายใหญ่ที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเรื่องของสมรรถนะและการออกแบบจะอยู่ในระดับกลางๆ แต่ถ้ามองความคุ้มค่า เศรษฐีบอกคันนี้ใช่เลย

อันดับที่  6  Ford Explorer

จากการศึกษาเมือ่อไม่นานมานี้ ยืนยันว่ารถยนต์   Ford Explorer  ใหม่ ถูกใจคน   Gen X   มาๆ รุ่นใหม่เพิ่งจะมีการปรับราคาจำหน่ายลงมาในอเมริกา และมันถูกใจลูกค้าพอตัว ทำให้เจ้ารถยนต์   Ford   Explorer  ใหม่ มียอดขายดีขึ้นตามลำดับ

อันดับที   5  BMW X5

เจ้าอเนกประสงค์เยอรมันตัดเข้ามาในอันดับที่   5   คงต้องยอมรับว่านี่คอือรถยนต์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับในการขับขี่ และความหล่อเลหาของมันก็ไม่เป็นสองรองใคร ตลอดจนรถรุ่นนี้มีให้เลือกหลายรุ่นย่อย และทำให้มันน่าสนใจไม่น้อย

อันดับที่   4  Lexus RX   

การลุยไม่ใช่ทางของ   Lexus   แต่ถ้าคุณอยากได้อเนกประสงค์หรูดูดี สปอร์ตเฉี่ยว ต้องคันนี้แหละครับ มันคือที่สุดการออกแบบอเนกประสงค์ในปีนี้ และทำให้หลายคนสนใจรถไม่น้อย

อันดับที   3  jeep   Wrangler 

 เกี่ยวอะไรกับหรู ไม่เลย!! แต่ถ้าต้องการลุยโหด เจ้า Jeep   เล็กคันนี้พร้อมลุยได้เสมอทุกเส้นทาง เรื่องความหรูคงไม่มี แต่ถ้าอยากเปื้อนโคลนถึงใจในเรื่องลุย คันนี้ล่ะ ใช่เลย

อันดับที  2  Jeep  Grand Cherokee

ถ้าลุยไม่ใช่แนวเสียทีเดียว  Jeep Gran Cherokee   คือคำตอบที่ดี มันเป็นรถที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ดีทั้งทางดินดำและทางออฟโรด แถมรถก็ไม่ได้หน้าตาขี้เหร่เลย

อันดับที่  1  Ford F-Series

รถกระบะที่มีชาวแฟนคลับเยอะที่สุดในอเมริกา และเป็นรถยนต์ที่ขายดีตลอดกาล เมื่อมาดูยอดขายในประเทศนี้ คันใหญ่ร่างหรู สมรรนะเกินตัว คือ คำนิยามที่ผสมผสานออกมาเป็นคำว่าคุ้มค่า  ในการซื้อหา ละปีนี้รถกระบะรุ่นนี้ก็มีชัยเหนืออเนกประสงค์ตัวหรูหลายรุ่น

ทั้งนี้การศึกษาดังกล่างมาจากการเปิดเผยข้อมูล ของ   Edmund.com   ในการสำรวจผู้อ่านที่ซื้อรถยต์ที่มีมูลค่าสูง โดยรายได้ต่อครอบครัวสูงถึงปีละ   250,000 ดอลล่าร์ โดยรถที่พวกเขาซื้อจะต้องจดทะเบียนในปี 2016   ที่ผ่านมา   

 

เรื่องโดย  ณัฐยศ ชูบรรจง   Content Specialist -  นักขับทดสอบรถยนต์   Autodeft.com   ติดตามได้ที่   Facebook

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ