10 อันดับ รถขายดีทั่วโลก ในรอบปี 2013

  • โดย : Autodeft
  • 4 เม.ย. 57
  • 15,820 อ่าน

พบ 10 รถขายดีที่สุดทั่วโลก เมื่อปีกลายมีคันไหนบ้างที่ถูกใจและน่าจับจองเป็นเจ้าของ

 

 

เมื่อพูดถึงการซื้อรถยนต์สักคันกระแสนิยมถือเป็นอีกการตัดสินที่สำคัญว่ารถยนต์คันนั้นจะมีดีมากน้อยแค่ไหน และมีความคุ้มค่าน่าเป็นเจ้าของหรือไม่

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีการประกาศ 10 อันดับ รถขายดีทั่วโลก จาก  LMC automotive  ที่เผยตัวเลขยอดขายรถยนต์รุ่นที่มีการวางจำหน่ายมากที่สุดในรอบปี ส่วนมีคันไหนบ้างนั้น เราติดตามมาให้แล้ว

 

อันดับที่ 10 Volkswagen Polo

คันนี้บ้านเราไม่มีขาย แต่ในต่างประเทศ โดยเฉพาะทางยุโรป เป็นที่นิยมอย่างมากกับรถยนต์ซิตี้คาร์ขนาดเล็กจากค่าย Volkswagen  ซึ่งเปิดตัววางจำหน่ายมาแล้วหลายรุ่น  โดยในปี 2013 ทำยอดขายไปกว่า 686,000 คัน

 

อันดับที่ 9  Honda CR-V

อเนกประสงค์ยอดนิยมของคนทั่วโลก และรวมถึงบ้านเรา ที่เป็นรุ่นเดียวซึ่งใช้น้ำมัน E85 ได้นั้น เข้ามายืนหยัดในอันดับที่ 9  ด้วยยอดขายกว่า  697,955 คัน และเป็นอเนกประสงค์คันเดียวใน 10 อันดับ รถขายดีที่สุดในโลก

อันดับที่ 8  Ford Fiesta  

รถซิตี้คาร์ยอดนิยมจาก  Ford   เข้ามาอันกับที่ 8 ยอดขายของมันดีทั้งในยุโรป อเมริกา ตลอดจนตลาดใหม่ๆ อย่างในอาเซียนบ้านเราทำให้ปีที่แล้ว  Ford fiesta  ขายไปกว่า 705,287 คัน โดยปัจจัยหนึ่งในความนิยมคือการออกเครื่องยนต์  Ecoboost  รวมถึงยุโรปมีการปรับโฉมรถรุ่นนี้ไปก่อนหน้าแล้ว

 

อันดับที่ 7  volkswagen Golf  

 

เข้ามาในตำแหน่งนี้ ความที่มันวางตลาดมายาวนาน ทำให้ได้รับความเชื่อมันจากคนทั่วโลก และขนาดดีเฉพาในแถบยุโรป ด้วยยอดขาย  720,440 คัน

 

อันดับที่ 6 Toyota Camry   

ซีดานกลาง Toyota  เป็นซีดานกลางรุ่นเดียวที่ติดโผเข้ามาด้วย ความนิยมและกระแสการตอบรับทั่วโลก รวมถึง การมีรุ่นเลือกย่อยมาก และประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการทำตลาด ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะได้รับความนิยม  ถึง 728,230 คันในปีที่ผ่านมา

 

อันดับที่ 5  Chevrolet Cruze

ได้รับความนิยมทั่วโลก จากเรือนร่างที่ดูดี และมีขนาดใหญ่ใกล้เคียงซีดานกลาง ความภูมิฐานทำให้เป็นโจทย์สำคัญ และปีกลายมีการปรับโฉมใหม่ทั่วโลก ทำให้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยในการเป็นเจ้าของ และท้ายที่สุดในตลาดโดลก มันทำยอดขายไปถึง 729,000 คัน ปิดจ๊อบให้เชฟวี่รั้งอันดับที่ 5

 

อันดับที่ 4 Hyundai Elantra

 

หลายปีที่ผ่านมาค่ายเกาหลีรุกหนักตลาดรถยนต์ และปีนี้พวกเขาเข้ามาด้วย Hyundai Elantra  รถคอมแพ้คคาร์ที่ก็มีจำหน่ายในบ้านเราเช่นกัน การได้ตำแหน่ง  orth America car of the year  เมื่อปีกลาย เป็นสิ่งที่การันตีว่า รถคันนี้มีดีกว่าที่คาดในแง่ความคุ้มค่า และในยุโรป ตลาดก็เดินได้ดีเช่นกัน จนมียอดขาย  866,000 คัน

 

อันดับที่ 3 Volkswagen Jetta

 

Volkswagen มาอีกรุ่นในตำแหน่งของ Volkswagen Jetta  รถครอบครัวขนาดย่อมที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 1979 เลยทีเดียว เสียดายที่รถรุ่นนี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนไทย แต่มันมาพร้อมการตอบโจทย์ในเรื่องของความคุ้มค่าจริงๆ

 

อันดับที่ 2 Toyota Corolla

อดีตแชมป์หลายปีร่วงลงมาตามการคาดการณ์ แม้ว่าจะเปิดตัว Toyota Corolla  รุ่นใหม่ออกมาที่ได้การออกแบบที่ดูดีขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็มีข้อติติงจากทั่วโลกในเรื่องของเครื่องยนต์ที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แม้บางตลาดอย่างยุโรป จะมีเครื่องยนต์ใหม่เข้ามาประจำการบ้าง แต่เมื่อตลาดหลายแห่งไม่มีขุมพลังใหม่มาประจำการ ยอดขายจึงไม่ดีเท่าที่คิด  แต่ก็ยังฝากยอดขายระดับล้านคันไปได้ด้วย ยอดจำหน่าย 1,001,141 คัน

 

อันดับที่ 1  Ford Focus  

Ford  มาพร้อมการออกแบบใหม่ เทคโนโลยีล้ำในราคาที่ใครสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่น่าแปลกใจ ที่มันจะเป็นรถยนต์ที่ได้อันดับที่ 1 ในด้านยอดขายในปีที่ผ่านมาจากการสำรวจ รถที่ขายดีที่สุดทั่วโลก การมีทางเลือกทั้ง 4 และ 5 ประตู เป็นโจทย์ ที่สำคัญ เช่นเดียวกับ มันยังมีจำหน่ายในรถรุ่นไฟฟ้า ซึ่งล่าสุดสาวก  ford  มีเฮ เมื่อรุ่นใหม่นำเครื่องยนต์ดีเซลกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

 

หากมองรถยนต์ขายดีทั่วโลกหลายๆ รุ่นแล้ว ประเด็นที่ทำให้ได้รับความนิยมหรือไม่นั้นยังคงเหมือนตรงที่ รถคันนั้นจะตอบโจทย์อะไรต่อการใช้งาน ในราคาที่เหมาะสม...ซึ่งนั้นเท่ากับความคุ้มค่าของเงินที่คุณลงทุนไป 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ