สำรวจรายชื่อรถ ที่ชาวอเมริกันเก็บเอาไว้ใช้งานนานมากที่สุด

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 23 ก.ค. 64
  • 6,296 อ่าน

ไม่ได้มีแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่ซื้อรถใหม่ออกมา แล้วลากการใช้งานจนยาวนานระดับเกิน 10 ปี แต่ในสหรัฐฯเองก็มีรูปแบบการใช้งานแบบนี้เช่นกัน ล่าสุดทาง iSeeCars.com ได้สำรวจผู้ใช้งานจำนวนมากกว่า 660,000 ผู้ใช้งานรถยนต์มือสอง ในรุ่นปีโมเดลช่วง 1981-2005 เพื่อดูว่า รถยนต์รุ่นไหนบ้าง ที่ชาวอเมริกันใช้แบบลากยาวแบบยาวนานมากที่สุด ได้รายชื่อออกมาดังนี้

Toyota Sequoia

10. Toyota Sequoia

รถอเนกประสงค์ SUV อย่าง Toyota Sequoia เป็นรถยนต์ที่ชื่อไม่ค่อยคุ้นกับคนไทยเสียเท่าไหร่ แต่กลายเป็นรุ่นที่คนอเมริกันใช้งานกันแบบยาวนาน โดยมีเจ้าของรถยนต์รุ่นนี้มีคนใช้งานนานกว่า 15 ปีมากถึง 9.1%

Toyota 4Runner

9. Toyota 4Runner

รถอเนกประสงค์ SUV อีก 1 รุ่นยอดนิยมจากญี่ปุ่น Toyota 4Runner ก็ถือเป็นอีกรุ่นที่ใช้งานได้ทนทาน คนอเมริกันนิยมใช้งานยาวนานเกิน 15 ปีมากถึง 9.4%

Subaru Forester

8. Subaru Forester

เจ้าป่าค่ายดาวลูกไก่ Subaru Forester ก็เป็นรถอเนกประสงค์ SUV ที่คนนิยมลากการใช้งานเกินกว่ามตรฐานทั่วไป โดยมีคนใช้งานประมาณ 9.8% ที่ลากใช้งานเกินกว่า 15 ปี

Honda Pilot

7. Honda Pilot

กลายเป็นรถอเนกประสงค์อีกแล้ว กับ Honda Pilot ที่มีชาวเมืองมะกันเลือกที่จะใช้งานเกินกว่า 15 ปี โดยมีจำนวนมากถึง 10.4% เลยทีเดียว

Honda CR-V

6. Honda CR-V

รถอเนกประสงค์ SUV พี่น้องจากอันดับก่อนหน้า Honda CR-V ก็เป็นรุ่นที่ใช้งานทนทาน แล้วคนอเมริกันเลือกเก็บไว้ใช้งานยาวนานเกินกว่า 15 ปีมากถึง 10.7%

Toyota Tundra

5. Toyota Tundra

รถกระบะ Full-Size รุ่นแรกที่ติดชาร์จนี้มา โดย Toyota Tundra มีชาวเมืองลุงแซมเลือกลากการใช้งานนานระดับ 15 ปีขึ้นไปเป็นจำนวนถึง 11.3%

Toyota Sienna

4. Toyota Sienna

Toyota Sienna ที่ไม่ใช่ Toyota Sienta รถอเนกประสงค์ค่าย 3 ห่วงที่มีคนเลือกใช้งานยาวนานระดับ 15 ปี โดยมีชาวอเมริกันใช้งานมากถึง 11.5%

Toyota Tacoma

3. Toyota Tacoma

รถกระบะ 1 ใน 2 รุ่น ที่ติด Top 10 อย่าง Toyota Tacoma ที่มีชาวมะกันใช้งานรถกระบะรุ่นนี้ยาวนานกว่า 15 ปี เป็นจำนวนระดับ 11.6%

Toyota Highlander

2. Toyota Highlander

ยังติดชาร์จอย่างต่อเนื่องกับค่ายรถยนต์จากแดนอาทิตย์อุทัย Toyota Highlander ที่มีชาวเมืองลุงแซมที่เป็นเจ้าของรถอเนกประสงค์ SUV รุ่นนี้จำนวน 12.4% ที่ลากการใช้งานเกินกว่า 15 ปี

Toyota Prius

1. Toyota Prius

เป็นรถเก๋งรุ่นเดียวที่ติดชาร์จ แถมยังเป็นรถ Hybrid อีกด้วย กับ Toyota Prius ที่ชาวอเมริกันที่ซื้อรถยนต์รุ่นนี้ไปแล้ว ใช้งานยาวนานเกินกว่า 15 ปีขึ้นไป มีจำนวนสูงสุดที่ 13.7% โดยมีการทำแบบสอบถามแล้วจะได้ความเห็นสรุปออกมาว่า รถยนต์ไฮบริดรุ่นนี้ ที่เป็นรถไฮบริดยุคแรก (ใหม่ที่สุดคือปี 2005) เป็นรถที่มีการลดมลพิษสู่อากาศได้ในช่วงที่เพิ่งซื้อมาใหม่ รวมทั้งอัตราการใช้น้ำมันก็น้อยกว่าทั่วไปด้วย ดังนั้นเจ้าของรถที่เป็นเจ้าของอยู่ จึงต้องการเก็บเอาไว้ให้ได้นานที่สุด

ข้อมูลจาก Autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ