เผยตัวจริงแล้ว Chevrolet Malibu ซีดานขนาดกลางรุ่นใหม่หมดที่ทั้งกว้าง เบากว่า แรงและรักษ์โลก

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 เม.ย. 58
  • 11,366 อ่าน

Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่นิวยอร์คและพร้อมจำหน่ายในช่วงไตรมาสสี่ของปีนี้ที่อเมริกา

 

 

 

ตามกันมาติดๆสำหรับค่ายรถในครือ General Motors หรือ GM หลังจากเปิดตัวรถซีดานขนาดใหญ่ ในสังกัดอย่าง Cadillac CT6 แล้ว Chevrolet ก็ขอร่วมวงด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของซีดานขนาดกลางอย่าง Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมด

สำหรับ Chevrolet Malibu นี้ ได้เปิดตัวที่งาน New York Auto Show 2015 โดยมากับความเปลี่ยนแปลงใหม่หมด ด้วยขนาดฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่าเดิม 91 มม. ตัวรถยาวกว่าเดิมอีก 58 มม. น้ำหนักเบาลงกว่าเดิมเกือบ 136 กก.  จากบอดี้ตัวถังทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรงสูง มาพร้อมกับรูปลักษณ์แบบสปอร์ตซีดาน เริ่มจากกระจังหน้าสองชั้นแบบดูอัลพอร์ทเอกลักษณ์ของ Chevrolet ไฟหน้า LED ดีไซน์เรียวขึ้น พร้อมไฟส่องว่างตอนกลางวันแบบ DRL และไฟท้าย LED

ด้านภายในของ Malibu รุ่นใหม่หมด ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Dual Cookpit  ที่แผงคอนโซลกลางรวบรวม ตำแหน่งของเครื่องเล่น อินโพเทนเมนต์ แบบหน้าจอสัมผัสMy Link  ขนาด 7 กับ 8 นิ้ว และเครื่องปรับอากาศมาอยู่ในที่เดียวกันและใช้งานได้สะดวก และช่องพื้นที่วางขาหรือ Legroom ของห้องโดยสารด้านหลังขยายเพิ่มขึ้น อีก 33 มม.

ขุมพลังของ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดนี้ ขอเข้าร่วมสมาคม Downsizing ด้วยคน กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Ecotec ขนาดเครื่อง 1.5 ลิตร แรงม้าสูงสุด 160 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร ผ่านระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีดด้านอัตราสิ้นเปลืองทำได้ 6.3 ลิตร/100 กม. แต่ถ้าเครื่อง 1.5 เทอร์โบยังไม่สะใจเท้าขวาละก็ทาง Chevrolet ยังมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Ecotec ขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร 250 แรงม้าแรงบิด 350 นิวตันเมตร ใช้ระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด ให้เลือก

แต่ถ้าชอบเป็นคนรักษ์โลกรักธรรมชาติยังแนะนำ Chevrolet  Malibu Hybrid ที่ใช้เครื่องเบนซินที่ทำงานคูกับมอเตอร์ไฟฟ้าสองลูก ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลังรวม 182 แรงม้า และสามารถวิ่งในโหมดไฟฟ้าได้ความเร็วสูงสุด 88 กม./ชม. ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกันกับ Chevrolet Volt และอัตราสิ้นเปลืองของรุ่น Hybrid ทำได้ 5.2 ลิตร/100 กม.

ความปลอดภัยของ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดนี้ จัดเต็มแบบผู้ขับขี่อุ่นใจได้ทั้ง กล้องมองหลัง ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ระบบรักษาตำแหน่งรถเมื่อเผลอออกนอกเลน ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ หรือ Adaptive Cruise Control ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวด้นหลังรถ หรือ Rear Cross Traffic Alert ถุงลมนิรภัย 10 จุด รอบคัน ฯลฯ

และ Chevrolet Malibu รุ่นใหม่หมดนี้ มีด้วยกัน 5 รุ่นย่อย ตั้งแต่รุ่น L, LS, LT, Premier และรุ่น Hybrid โดยจะส่งขึ้นโชว์รูม Chevrolet อเมริกาในช่วง ไตรมาสสี่ของปีนี้ โดยผลิตที่โรงงานในรัฐแคนซัส อเมริกา และอาจมีแผนที่จะจำหน่าย Malibu รุ่นใหม่หมดนี้ในตลาดบางประเทศที่มีความต้องการ ส่วนเมืองไทยหมดสิทธิ์

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1274]
 

 
 

 

5 เรื่องน่าสนใจ