ถึงจะมาช้าแต่ All New Honda Jazz เวอร์ชั่นอินเดียมาพร้อมทีเด็ดด้วยเครื่องดีเซล 1.5 ลิตร

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 พ.ค. 58
  • 14,073 อ่าน

Honda อินเดีย พร้อมที่จะเปิดตัว รถ B-Car ยอดนิยมขวัญใขทั่วโลก อย่าง All New Honda Jazz พร้อมเครื่องยนต์ ดีเซล 1.5 ลิตรและเบนซิน 1.2 ลิตร โดยเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้

 

 

 

Honda Jazz รถยอดนิยมขวัญใจวัยรุ่นด้วยตัวตนที่เป็นรถ B-Car Hatchback 5 ประตู ดีไซน์ทันสมัยแปลกใหม่ คล่องตัวในทุกการขับขี่และประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน ทำให้พิชิตใจลูกค้าชาวไทยด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 2 แสนกว่าคันตั้งแต่เปิดตัวในปี 2546 เป็นต้นมา และครองใจลูกค้าทั่วโลกด้วยยอดขายสะสมกว่า 5 ล้านคัน

สำหรับ Honda อินเดีย ยอมรับว่าอาจมาช้ากว่าใครเพื่อนตั้ง 2 ปี แต่พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว All New Honda Jazz ให้ทันสมัย ทัดเทียมกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ด้วยรูปลักษณ์ของ All New Jazz มีส่วนคล้ายกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ไทย ยุโรป ที่ขายไปก่อนหน้านี้ แต่จะมีการปรับรายละเอียดให้เหมาะสมกับตลาดรถอินเดียทั้งไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟตัดหมอกหน้า ล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้วลายเท่ห์และสปอย์เลอร์หลัง

ภายในติดตั้งออฟชั่นล้ำสมัยกว่า ด้วยเครื่องปรับอากาศ Auto พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมสวิตช์การทำงานเครื่องเสียงพร้อมปุ่มรับสายโทรศัพท์ เครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์เพื่อความบันเทิงและการสื่อสารสะดวกสบายด้วย กล้องมองหลัง  และกระจกมองข้างปรับ-พับด้วยระบบไฟฟ้าและไฮไลต์ที่สำคัญนั่นคือเครื่องยนต์ All New Honda Jazz เวอร์ชั่นอินเดีย มีเครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC ขนาด 1.5 ลิตร 100 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร ที่มีแค่เกียร์ธรรมดาเท่านั้น สำหรับคนชอบความแรงและประหยัดควบคู่กัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเบนซิน I-VTEC 1.2 ลิตร บล็อคเดียวกันกับรุ่น Brio ที่ให้แรงม้าสูงสุดถึง 88 แรงม้า แรงบิด 109 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ที่ให้เลือกทั้งเกียร์ออโต้ CVT และ เกียร์ธรรมดา พร้อมระบบความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเบรก ABS EBD

ด้านการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Honda Jazz เวอร์ชั่นอินเดียจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้  โดยผลิตที่โรงงาน Tapukara เมือง Rajasthan ประเทศอินเดีย


 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1314]

 
 

5 เรื่องน่าสนใจ