อยากให้มาไทย!! All New Honda Jazz ใหม่หมดเก๋งท้ายตัดเพื่อชีวิตเมือง

สาวกเก๋งท้ายตัดชาวญี่ปุ่นคงสมใจเสียทีเมื่อ All New Honda Jazz เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมา และพร้อมที่จะขายจริงกุมภาพันธ์ปีหน้า

Honda Jazz
Honda Jazz

ล่าสุด ฮอนด้า เผยภาพอีกเวอร์ชั่นของ All New Honda Jazz ที่จะส่งขายในยุโรป โดยเจเนเรชั่นที่ 4 จะมีขาย 2 รูปแบบทั้งรุ่น Jazz ปกติ และยกสูงสไตล์ Crossover ในชื่อ Jazz Crossstar ทันสมัยด้วยไฟหน้า LED headlamps กับไฟ LED DRLs อย่างกลมกลืน พร้อมล้ออัลลอย ลาย 16 นิ้ว พร้อมยาง185/55 R16

Honda Jazz
Honda Jazz

ภายในเน้นการใช้งานที่ง่ายคล่องตัวพร้อมแผงคอนโซลหน้าสีดำเข้มหุ้มด้วยวัสดุผิวสัมผัส Soft Touch เบาะนั่งคู่หน้าออกแบบใหม่ให้รองรับสรีระของผู้ขับข่และผู้โดยสารโอบกระชับยิ่งขึ้น รวมถึงเบาะนั่งหลังที่สบายกว่าเดิมและยังปรับพับได้เพื่อเพิ่มเนื้อที่ในการขนสัมภาระ พร้อมจอสัมผัสใหม่รองรับระบบความบันเทิงและ ระบบ Android Auto และ wireless Apple CarPlay

ขุมพลังที่ทำตลาดในยุโรปอาจเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร คาดยกชุดจาก Honda Insight ในรหัส LEB โดยให้กำลัง 109 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 134 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบ/นาทีในภาคเครื่องยนต์ จับคู่กับ มอเตอร์จำนวน 2 ลูก เจนใหม่พร้อมระบบใหม่ที่เรียกว่า Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ให้กำลังรวม 131 แรงม้า ที่ 4,000-8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 267 นิวตันเมตร ที่ 0-3,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT

Honda Jazz

ระบบความปลอดภัยเต็มพิกัดด้วย Honda Sensing ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control (ACC), ระบบช่วยเบรก Collision Mitigation Braking System (CMBS), ระบบแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ Lane Keeping Assist System (LKAS), ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ Road Departure Mitigation (RDM) with Lane Departure Warning (LDW) และ ระบบไฟสูงอัตโนมัติ auto high beam , กล้องหน้าแบบมุมกว้าง, เซ็นเซอร์แบบ Sonar 8 จุดรอบคัน

Honda Jazz
Honda Jazz

All New Honda Jazz เตรียมขายจริงที่ยุโรปกลางปีหน้านี้ซึ่งมีความเป็นไปได้กว่าเมืองไทยอาจเปิดตัวต้นปีหน้าด้วยพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC Turbo 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 126 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 200 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาที จับคู่กับรุเกียร์อัตโนมัติ CVT

ที่มา Carscoops

ชม Gallery All New Honda Jazz EU-Spec ได้ที่นี่ !!

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com