Ford Vignale Mondeo ยกระดับความหรูให้สูงกว่า Ford Mondeo

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 เม.ย. 58
  • 12,678 อ่าน

จากรถต้นแบบที่เคยเฉิดฉายที่แฟรงค์เฟริ์ตเมื่อสองปีที่แล้วและปีนี้ Ford Europe พร้อมแล้ว ที่จะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายรถยนต์ยนต์ขนาดกลางที่หรูกว่าเดิม Ford Vignale Mondeo

 

 

 

เมื่อสองปีก่อน Ford Europe ได้แนะนำรถต้นแบบรุ่น Vignale Mondeo Concept โดยได้เปิดตัวไปที่งาน Frankfurt Motor Show 2013 ในฐานะรถต้นแบบให้เฉิดฉายบนเวทีงานและมีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 2 ปีข้างหน้าในฐานะรถพร้อมจำหน่ายจริง

และแล้วสิ่งที่แฟนๆสาวกวงรีสีน้ำเงินที่รอคอยรุ่นหรูสุดอย่าง Ford Vignale Mondeo เป็นจริงขึ้นมาแล้วเมื่อรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วโดยตำแหน่งสินค้าของรุ่นนี้จะสูงกว่า Ford Mondeo รุ่นปกติในด้านความความหรูหราด้วยการติดตั้งอุปกรณ์และวัสดุอย่างมีคุณภาพ โดยภายนอกอกโดดเด่นด้วย กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมลายรังผึ้งสีดำ Dark Matt Metallic พร้อมกรอบกระจังหน้าแบบอลูมิเนียมแบบขัดเงาสูง ช่องดักลมที่กันชนหน้าใหม่

ไฟหน้าดีไซน์เล็กลงพร้อมไฟ DRL ส่องสว่างเวลากลางวัน ไฟตัดหมอกหน้า ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว Vignale alloy wheels  พร้อมชุดโครเมี่ยมแพ็คเกจที่ กรอบไฟตัดหมอกหน้า คิ้วชายล่าง คิ้วกรอบประตู คิ้วกันชนหลัง พร้อมสีภายนอกเมทาลิค  แบบ Exclusive คือสีน้ำตาลแดง Vignale Nocciola ตามมาด้วย สีดำ Vignale Black สีบอรนซ์เงิน Vignale Sliver และสีขาว Vignale White แบบ Premium Four Coat

ภายในปรับปรุงวัสดุเบาะนั่งหนังแท้คุณภาพบุเป็นลวดลายพิเศษ แผงหุ้มประตู แผงคอนโซลหน้าและส่วนอื่นๆภายในรถ หุ้มด้วยหนังแท้ที่ประณีตและตัดเย็บอย่างบรรจงฝีมือ ผสมผสานกับเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารและความบันเทิง Sync 2 อินโฟเทนเมนต์ ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ ระบบช่วยสังเกตเครื่องหมายจราจรและ ระบบตัดเสียงรบกวนในการเดินทาง

นอกจากความหรูหราที่เหนือกว่า Mondeo ทั้งภายนอกและภายในแล้วเครื่องยนต์ก็เช่นกัน Ford ตัดสินใจส่งเครื่องดีเซลเทอร์โบที่ทันสมัยขนาด 2.0 ลิตร 180 แรงม้า และ 210 แรงม้า จากเครื่องดีเซลไบเทอร์โบ 210 แรงม้า ทางด้านเบนซิน EcoBoost ก้ไม่น้อยหน้าส่งเครื่องขนาด 2.0 ลิตร พร้อมมีแรงม้าให้เลือกทั้ง 187 และ 240 แรงม้า แถมมีเครื่องยนต์เบนซินไฮบริดโดยให้กำลังรวมสูงสุด 187 แรงม้า และยังมีรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Intelligent All-Wheel Drive (iAWD) ให้เลือกใน Ford Vignale Mondeo

และค่าตัวของยานยนต์ระดับหรู Ford Vignale Mondeo เริ่มต้นที่ 29,045 ปอนด์อังกฤษหรือราวๆ 1,409,554 บาท โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นซีดานและรุ่นเอสเตท พร้อมรับบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับผู้เป็นเจ้าของรถ Ford Vignale Mondeo  โดยเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือน เมษายน นี้ ที่อังกฤษ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1313]