Ford มาเลเซียเปิดตัว Ford Mondeo รุ่นใหม่หมด รถดีที่คนไทยไม่ได้สัมผัส

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 มี.ค. 58
  • 16,155 อ่าน

นับเป็นรถ D-Car ที่มีเทคโนโลยีเด่นเฉพาะตัวแต่เสียดายที่ว่าไม่มีโอกาสเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่าง Ford Mondeo รุ่นใหม่หมด
ช่วงนี้ตลาดรถยนต์อย่างมาเลเซีย มีการแข่งขันที่รุนแรงไม่แพ้บ้านเราโดยมีการเปิดตัวรถใหม่แบบเปิดตัวครั้งแรกในมาเลเซียและครั้งแรกในอาเซี่ยน แถมบางทีเปิดตัวตัดหน้าพี่ไทยด้วยซ้ำ ทั้งโมเดลเดียวกันที่ขายในบ้านเราหรือโมเดลที่คาดว่าบ้านเราจะเอามาขายแต่สุดท้ายก็แห้วตามระเบียบ

ล่าสุด Ford มาเลเซีย เตรียมเปิดตัวรถยนต์ D-Car รุ่นใหม่หมดอย่าง Ford Mondeo ซึ่งเปิดมาเป็นเจนเนอร์เรชั่นที่สี่แล้วและไม่มีโอกาสที่จะขายในเมืองไทย โดยหน้าตาออกแบบใหม่หมด เริ่มที่กระจังหน้ารูปทรงคล้ายๆรถ Supercar ชื่อดังอย่าง Aston Martin ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวที่ตั้งติดในรถยนต์ Ford ทุกรุ่น ไฟหน้า LED ทรงปราดเปรียว พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ ไฟ Daytime ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 235/50 R 17 ท่อไอเสียคู่ และระบบช่วยจอดอจฉริยะ

ภายในห้องโดยสาร ของ Ford Mondeo รุ่นใหม่หมดครบครันทั้งระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 2 ที่เชื่อมต่อทั้ง บลูทูธ USB โทรเข้าโทรออกเวลาเมื่อมีเสียงโทรศัพท์เข้าสาย พร้อมเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก Sony กล้องมองหลังและลำโพง 9 จุด เครื่องปรับอากาศแบบ ดูโอ้โซน แยกอุณหภูมิอิสระ ซ้าย-ขวา สะดวกสบายในยามเปิดปิดล็อครถด้วยระบบด้วยกุญแจ Keylessพร้อม Push Start ในชื่อ My Key เบาะหนังแท้และพวงมาลัยหุ้มหนัง

ความปลอดภัยมาแบบจัดเต็มเพื่อปกป้องผู้โดยสาร ด้วยถุงลมนิรภัย 7 จุด รอบคัน ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบตรวจับรถในจุดบอดช่วยแจ้งเตือนในกรณีเมื่อคุณมองไม่เห็นรถข้างๆในกรณีจะเปลี่ยนเลน และระบบปรับระดับความเร็วรถ ให้สอดคล้องกับความเร็วของรถคันหน้าหรือ ระบบ Adaptive Cruise Control

พลกำลังของ Ford Mondeo รุ่นใหม่หมด นี้เป็นเครื่องเบนซิน EcoBoost ขนาด 2.0 ลิตรให้แรงม้าสูงสุดที่ 240 แรงม้า แรงบิด 345 นิวตันเมตร ผ่านระบบเกียร์ออโต้ Powershift 6 สปีด พร้อมระบบแพดเดิ้ลชิปที่พวงมาลัย

ราคาจำหน่ายที่มาเลเซียของ Ford Mondeo ราคาเริ่มต้นที่ 203,800 ริงกิต มาเลเซียหรือ 1,801,592 บาท พร้อมสีให้เลือก 4 สีทั้ง สีบอร์นเงิน Tectonic Sliver สีขาว Frozen White สีดำ Panther Black และสีแดง Ruby Red คาดว่าจะขายแค่รุ่น 4 ประตูซีดาน นำเข้าทั้งคันจากเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้ พร้อมมีกิจกรรมทดลองขับตามเมืองสำคัญๆของมาเลเซียตั้งแต่ 11 มีนาคม- 5 พฤษภาคม

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ