อิจฉาเพื่อนบ้าน!! Ford Mondeo Ecoboost เผยโฉมแล้วที่ มาเลเซีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 พ.ค. 58
  • 7,444 อ่าน

นับเป็นรถซีดานขนาดกลางที่มีเทคโนโลยีเด่นเฉพาะตัวแต่เสียดายที่ว่าไม่มีโอกาสเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่าง Ford Mondeo Ecoboost

 

 

 

หลังจากที่เคยนำเสนอรถซีดานขนาดกลางจากค่ายวงรีสีน้ำเงินอย่าง Ford Mondeo ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยก่อนหน้านั้นได้จัดงานทดลองขับเพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มลูกค้าชาวมาเลเซียและคงทำให้ชาวไทยได้อิจฉาตาร้อนกันไปทั่วหน้า

Ford Mondeo EcoBoostในที่สุด Ford มาเลเซีย ได้ฤกษ์เผยตัวจริงอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับซีดานขนาดกลางนำเข้าจากเมืองวาเลนเซียประเทศสเปนโดย Ford Mondeo EcoBoost เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 และเป็นรุ่นใหม่หมดโดยภายนอก เริ่มจากกระจังหน้าทรงเดียวกันกับรถซุปเปอร์คาร์ชื่อดังอย่าง Aston Martin ไฟหน้า LED ทรงปราดเปรียว พร้อมไฟตัดหมอกและไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ ไฟ Daytime ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 235/50 R 17 ท่อไอเสียคู่ และระบบช่วยจอดอัจฉริยะ

ภายในห้องโดยสาร ของ Ford Mondeo EcoBoost ครบครันทั้งระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 2 ที่เชื่อมต่อทั้ง บลูทูธ USB โทรเข้าโทรออกเวลาเมื่อมีเสียงโทรเข้าสาย พร้อมเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก Sony กล้องมองหลังและลำโพง 9 จุด เครื่องปรับอากาศแบบแยกอุณหภูมิอิสระ ซ้าย-ขวา สะดวกสบายในยามเปิดปิดล็อครถด้วยระบบด้วยกุญแจ Keylessพร้อม Push Start ในชื่อ My Key เบาะหนังแท้และพวงมาลัยหุ้มหนัง

พร้อมขุมพลังจากเครื่องเบนซิน EcoBoost  2.0 ลิตร 4 สูบ 240 แรงม้าที่ 5,300 รอบ/นาที แรงบิด 345 นิวตันเมตรที่ 2,300-4,900 รอบ/นาทีผ่านระบบเกียร์ออโต้ Powershift 6 สปีด พร้อมระบบแพดเดิ้ลชิปที่พวงมาลัย

ความปลอดภัย ของ Ford Mondeo EcoBoost มาแบบจัดเต็มเพื่อปกป้องทั้งคนขับและ ผู้โดยสาร ด้วยถุงลมนิรภัย 7 จุด รอบคัน ระบบควบคุมการทรงตัว ESC ระบบตรวจับรถในจุดบอดช่วยแจ้งเตือนในกรณีเมื่อคุณมองไม่เห็นรถข้างๆในกรณีจะ เปลี่ยนเลน และระบบปรับระดับความเร็วรถ ให้สอดคล้องกับความเร็วของรถคันหน้าหรือ ระบบ Adaptive Cruise Control

ด้านราคาค่าตัวของ Ford Mondeo EcoBoost ราคาเริ่มต้นที่ 203,800 ริงกิต มาเลเซีย หรือราว 1,900,000 บาท พร้อมสีให้เลือก 4 สีทั้ง สีบอร์นเงิน Tectonic Sliver สีขาว Frozen White สีดำ Panther Black และสีแดง Ruby Red และจะขายแค่รุ่น 4 ประตูซีดาน เท่านั้น
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

 

[GALLERY1363] 

5 เรื่องน่าสนใจ