Mazda เปิดตัว Mazda CX -5 ใหม่ ควบเทคโนโลยีสกายแอคทีฟรุกตลาดครอสโอเวอร์เมืองไทย

  • โดย : Autodeft
  • 7 พ.ย. 56
  • 7,643 อ่าน

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถเอสยูวีใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ALL New Mazda CX-5

 

 

มาสด้าตั้งเป้าหมายของยอดจำหน่ายของ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ อยู่ที่ 10,000 คันต่อปี โดยเฉลี่ย และถือเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่งที่เข้ามาเสริมรุ่นรถที่มีจำหน่ายในตลาดเมืองไทยให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้ทุกเซ็กเม้นต์ กระแสตอบรับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟถือว่ามาแรงอย่างมาก เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีลูกค้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามกันมามากที่สุด โดยเฉพาะก่อนการแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ มียอดสั่งจองรถรุ่นนี้จากลูกค้าผ่านผู้จำหน่ายเข้ามาสูงเกือบ 1,500 คัน

นาย ยูจิ นากามิเน ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า Mazds CX-5  เป็นรถรุ่นแรกของรถยนต์มาสด้า เจนเนอเรชั่นที่ 6  ที่สร้างความสำเร็จและทำยอดขายให้กับบริษัทนับตั้งแต่เปิดตัวเข้าสู่ตลาด เป็นเสมือนทูตผู้ส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของมาสด้าให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลก  ส่งมอบประสบการณ์การขับขี่แบบที่ลูกค้าไม่เคยได้สัมผัสจากรถคันไหนมาก่อน วันนี้ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ SKYACTIV TECHNOLOGY ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยและให้ลูกค้าชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ใหม่

Mazda CX-5

 “อาเซียนเป็นตลาดหลักที่สำคัญ มาสด้าตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถยนต์ในภูมิภาคนี้ไว้สูงถึง 150,000 คัน ภายในปี 2558 ประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญต่อธุรกิจของมาสด้า การแนะนำรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ตลาดเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักสำคัญ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ เป็นรถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นแรกที่ประสบความสำเร็จในทุกประเทศที่เปิดตัว จนถึงขณะนี้มียอดจำหน่ายมากกว่า 400,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าตลาดประเทศไทยจะประสบความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกับทุกๆ ตลาด เพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์มาสด้าในประเทศไทยนั้นเติบโตแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก และได้รับความนิยมจากลูกค้าสูงขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญพื้นฐานด้านธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทยนั้นมีความเป็นมายาวนานและมีความมั่นคง นับจากวันนี้เป็นต้นไป ลูกค้าชาวไทยจะได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟและจะประทับใจในประสิทธิภาพของมัน ความพึงพอใจของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นนี้เท่ากับช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับแบรนด์มาสด้าในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

นายโชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า Mazda CX-5 ใหม่ จะเป็นรถยนต์สำคัญอีกหนึ่งรุ่นของมาสด้าในตลาดเมืองไทย ที่จะสามารถนำพาให้มาสด้าก้าวผ่านการแข่งขันที่รุนแรงนี้ไปได้ด้วยดี มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นมาแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ของมาสด้าที่ผ่านมา ด้วยคุณค่าสำคัญต่างๆ ได้ถูกใส่ไว้ในรถ SUV คันนี้อย่างครบถ้วน และถือเป็นครั้งแรกที่ความต้องการของผู้ใช้รถได้รับการตอบสนองอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน   รถยนต์มาสด้ารุ่นใหม่นี้รวมไว้ซึ่งสมรรถนะที่ทรงประสิทธิภาพ  ควบคู่กับการเป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน ด้วยคุณสมบัติของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ให้อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วๆ ไป รวมถึงความเป็นเทคโนโลยีสะอาดปล่อยมลภาวะไอเสียต่ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่ลูกค้าชาวไทยจะได้ใช้รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันและสามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันด้วยการบำรุงดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มีราคาแพงสำหรับอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมแต่อย่างใด

Mazda CX-5

“การเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ในครั้งนี้ มีผลอย่างมากต่อธุรกิจของมาสด้าในประเทศไทย เพราะนอกจากจะเป็นการแนะนำรถรุ่นใหม่ในเซ็กเม้นต์ที่มาสด้ายังไม่เคยมีจำหน่ายแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่แนะนำเทคโนโลยีใหม่ในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกที่มาสด้าแนะนำเครื่องยนต์ประเภทดีเซลสะอาด CLEAN DIESEL เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทย มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่  จัดอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ประเภท  ครอสโอเวอร์เอสยูวี ที่มาสด้าวางกลยุทธ์การตั้งราคาที่เหมาะสม มีหลากหลายรุ่นให้เลือก

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยถึงแผนงานและกลยุทธ์สำหรับแนะนำรถรุ่นใหม่เข้าตลาดว่า  “กลุ่มตลาดรถอเนกประสงค์เป็นตลาดที่เปิดกว้าง ลูกค้ามีความหลากหลาย ทั้งการใช้งานเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และใช้เป็นรถสำหรับครอบครัว เป็นตลาดที่มีผู้เล่นไม่มากแต่มีเจ้าตลาดที่แข็งแกร่งและครองส่วนแบ่งตลาดอยู่แล้ว แม้ว่ามาสด้าจะไม่เคยมีรถประเภทนี้วางจำหน่ายมาก่อนแต่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา มาสด้ามีการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าของตัวเองอย่างชัดเจน แนวทางการตลาดที่ไม่เคยตามใคร  ครั้งนี้ก็เช่นกัน มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 จะถูกแนะนำเข้าตลาดแบบ SUV ที่ไม่เหมือนใคร

ด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟและรูปลักษณ์การออกแบบ โคโดะ ดีไซน์ จะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ ลูกค้าจะประทับใจกับอัตราการกินน้ำมันที่ต่ำแม้ไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาช่วย ลูกค้าทุกคนจะถูกเสนอให้ทดลองขับรถก่อนจะตัดสินใจจองหรือซื้อเพราะเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ คือ สมรรถนะที่สามารถจับต้องได้ เมื่อได้ลองขับลูกค้าสามารถรับรู้ได้ถึงความแตกต่าง ทั้งจากการตอบสนองของเครื่องยนต์และความรู้สึกในการควบคุมรถ กลุ่มเป้าหมายที่มาสด้าสื่อสารถึงคือ กลุ่มชาย-หญิงวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ มองโลกในมุมมองใหม่ๆ  ให้ความสำคัญทั้งชีวิตทำงานและชีวิตส่วนตัว ชอบความสนุกสนาน ชอบกิจกรรม Outdoor มีสังคม มีความรับผิดชอบ ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องการศึกษาและในอาชีพการงาน มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ จะกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สะท้อนบุคลิกของลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างชัดเจน

[IMAGE1] 

ALL New Mazda CX-5 จัดอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ เป็นรถยนต์รุ่นแรกของการพัฒนารถ  เจนเนอเรชั่นที่ 6 ของมาสด้า ความสดใหม่ที่น่าสนใจและเป็นจุดขายหลัก คือ การที่มาสด้าใช้เทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างเต็มรูปแบบ “เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ” SKYACTIV Technology ในรถเจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ทุกรุ่น คู่กับธีมการดีไซน์รถใหม่ “โคโดะ” KODO: Soul of Motion หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว ที่เน้นในเรื่องการถ่ายทอดความสวยงามของพลังผ่านรูปทรงของรถ มาสด้าเสนอ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลกรวมถึงลูกค้าชาวไทย ที่นอกเหนือจากความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ยังต้องการรถยนต์ที่มีสมรรถนะทรงพลังแรงขับสนุกอีกด้วย เติมเต็มความต้องการแท้จริงของลูกค้าที่ต้องการได้จากรถในคันเดียว ความเป็น SUV ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในเรื่องความแรง อัตราบริโภคน้ำมันที่ประหยัด ปล่อยค่าไอเสียต่ำ ความปลอดภัยสูง มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และดีไซน์สวยสปอร์ต ทั้งหมดนี้เองที่ทำให้ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ใหม่ ตอบสนองความต้องการของแฟน SUV ได้อย่างที่ไม่เคยมีรถคันไหนให้ได้มาก่อน

 

อ่านรายละเอียดเต็มๆ New Mazda CX-5  ใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคาจำหน่าย ALL New Mazda CX-5

Mazda CX-5 รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์เบนซิน 2000 ซีซี                       ราคาจำหน่าย 1,200,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์เบนซิน 2000 ซีซี                        ราคาจำหน่าย 1,300,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น 2.5 S เครื่องยนต์เบนซิน 2500 ซีซี                        ราคาจำหน่าย 1,440,000 บาท

Mazda CX-5 รุ่น XDL เครื่องยนต์ดีเซล 2200 ซีซี                           ราคาจำหน่าย 1,670,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY89]

[GALLERY90]

5 เรื่องน่าสนใจ