New Mazda 2 Diesel คือคุ้มที่สุดของอีโค่คาร์ชั่วโมงนี้

  • โดย : Autodeft
  • 15 ม.ค. 58
  • 29,953 อ่าน

Mazda เปิดตัวรถยนต์อีโค่คาร์เฟส 2 ใหม่อย่างเป็นทางการ Mazda 2 diesel เปิดราคา 675,000 บาท

 

 

ตั้งแต่เป็นข่าวคราวมาเมื่อช่วงปี 2014  จนมาถึงการเปิดตัวให้ชมรถอย่างไม่เป็นทางการในงาน  Motor Expo  2014   รถยนต์  Mazda  2   จัดว่าเป็นรถยนต์ที่มีหลายคนสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อการเปิดตัวรถคันนี้จะเป็นอีกขั้นของโครงการรถยนต์อีโค่คาร์เฟส 2  ซึ่งจะตอบความลงตัวในการขับขี่ที่มากกว่า

การเปิดตัวรถยนต์   Mazda   2 ใหม่อย่างเป็นทางการล่าสุด เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในวงการยานยนต์  โดย  Mazda   เผยโฉมรถยนต์มาสด้าสองใหม่ทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะแฮทช์แบ็ค 5 ประตู   หรือรุ่นซีดานสี่ประตู   ที่มีการออกแบบตามแนวทางใหม่ของ   Mazda   รวมถึงยังได้เทคโนโลยีใหม่ Mazda Sky Activ มาตอบโจทย์ลูกค้าอีกด้วย

รถยนต์อีโค่คาร์  MAZDA 2

ตัวตนรถยนต์  Mazda 2  ใหม่ เริ่มต้นการออกแบบด้วยเส้นสายการออกแบบใหม่ภายใต้จิตวิญญาณของความเคลื่อนไหว   Kodo Design  : Soul of Emotion  ซึ่งแสดงถึงความลงตัวมากกว่าในตัวตนที่ดูปราดเปรียวของมาสด้า 2  ให้การใส่รายละเอียดการออกแบบด้วยรูปทรงที่แสดงออกถึงพลังที่มีอยู่ พลังแห่งการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าในทันที รูปทรงที่สง่าสวยงามดึงดูด ให้ความมีชีวิตชีวา

ด้วยไฟหน้าที่ได้มาจากสัตว์นักล่าชั้นนำ  Predator Eye   สะกดสายตาด้วยการออกแบบคล้ายรถจ้องมองด้วยไฟหน้าแบบ ฮาโลเจน ทั้งยังให้เสนสายการออกแบบด้านหน้าที่แลดูคล้ายกับรถยนต์รุ่นใหญ่ของมาสด้า ดูมีมิติทุกท่วงท่าในการขับขี่ ลงตัวผ่านแก้มหน้าที่ดูปราดเปรียว และยังให้ล้ออัลลอยขนาด 15  และ  16  นิ้ว ตามแต่รุ่นที่วางจำหน่าย

มิติตัวถังมีความแตกต่างกันเล็กน้อยในระหว่างการออกแบบ โดยในรุ่นสี่ประตู ตัวรถ  Mazda  2  ใหม่ จะมีความยาว   4,320  มม. ส่วนรุ่นแฮทช์แบ็คนั้นจะมีความยาว  4,060   มม.   ในขณะที่เรื่องความกว้างและความสูงมีขนาดเท่ากันที่  1,695  มม. และ ความสูงที่ 1,495 มม. ตามลำดับ ท้ายสุเตอบโจทย์ด้วยการให้ฐานล้อที่มีความยาว  2,570   มม.

รถยนต์อีโค่คาร์  MAZDA 2

ภายในห้องโดยสาร   Mazda   2  ใหม่ นำเสนอแพ็คเกจที่ผสานการให้ออพชั่นที่คุ้มค่าลงตัวต่อการใช้งาน ด้วยชิ้นงานและองค์ประกอบมาจากมาสด้า  3  รวมถึงยังเลือกใช้วัสดุเกรดสูงที่มีคุณภาพผสมผสานกับวัสดุที่ทันสมัยโฉบเฉี่ยวรวมถึงแบบโครมซาติน แผงอุปกรณ์ตกแต่งภายในใช้สีและการเคลือบเงาเพื่อความสวยงาม ตกแต่งผิววัสดุด้วยลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ และวัสดุหนังเย็บด้วยความประณีต

ทั้งยังผสมผสานและความสมดุลของความแตกต่างของโทนสีเพื่อให้ได้ห้องโดยสารที่ดึงดูด ให้ทั้งความเพลิดเพลินในการขับขี่และบริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้วยพื้นที่กว้างขวาง ระบบการควบคุมและการแสดงข้อมูลการทำงานถูกวางในตำแหน่งที่ดีที่สุดบนพื้นฐานของการให้มนุษย์เป็นศูนย์กลางของการควบคุมและคอนเซ็ปต์ของพื้นที่การขับขี่แบบ Head-up ช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิต่อการขับขี่ ตำแหน่งการขับขี่ในระดับที่สูงตามขอบด้านบนของแผงหน้าปัดความเร็วและล้อมรอบด้วยอุปกรณ์ต่างอย่างสมมาตร

รถยนต์อีโค่คาร์  MAZDA 2

รถยนต์อีโค่คาร์  MAZDA 2

รวมถึงที่นั่งด้านหน้าที่ออกแบบให้โอบกระชับ และอยู่ในตำแหน่งศูนย์กลาง ล้อมรอบไปด้วยการออกแบบแผงควบคุมที่ให้ความรู้สึกถึงความรวดเร็ว และยังให้ความรู้สึกสปอร์ตผ่านการออกแบบ  All Black  ให้ห้องโดยสารภายในโทนสีดำ ที่มาพร้อมเบาะนั่งสปอร์ตเดินด้านแดงตะเข็บคู่ รวมถึงเบาะนั่งตอนหลังยังสามารถปรับพับได้ในอัตรา  60/40 

ที่ยังให้ความลงตัวด้วยระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อ  MZD Connect  ซึ่งทำงานผ่านชุดจอทัชสกรีนขนาด  7   นิ้ว และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อฟังอินเตอร์เน็ตเรดิโอ หรือใช้รับส่งสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์ได้

ด้านสมรรถนะการขับขี่   Mazda  นำเสอนความแตกต่างที่คุ้มค่ามากกว่าในรถยนต์มาสด้า  2  ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลแบบ  4  สูบ แถวเรียงขนาด 1500  ซีซี  Mazda Sky Activ D  ให้กำลังขับขี่สูงสุด 103 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และ ให้แรงบิดสูงสุด  250   นิวตันเมตร   ที่ 1,500-2,500 รอบต่อนาที 

รถยนต์อีโค่คาร์  MAZDA 2

กำลังทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยระบบเกียรอัตโนมัติ   6  สปีด   Mazda Sky Activ Drive  ที่มาพร้อมระบบให้การขับขี่สั่งได้ตามใจต้องการ   Activmatic   รวมถึงยังขับขี่ง่ายด้วยระบบพวงมาลัยแร็คแอนด์พินเนียนผ่อนแรงแบบไฟฟ้า   (EPAS)

และทุกเส้นสายทางที่ไปกับมาสด้า 2  ยังมั่นใจด้วยระบบกันสะเทือนแบบ  อิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลงทางด้านหน้า และช่วงล่างแบบกึ่งอิสระทอร์ชั่นบีมทางด้านหลัง

ในขณะที่ความปลอดภัยให้นิยามใหม่ให้มาตรฐานด้วยระบบดิสก์เบรกทางด้านหน้าและดรัมเบรกทางด้านหลัง (เป็นดิสก์เบรกในรุ่นที่สูงกว่า) และยังมาพร้อมระบบควบคุมการทรงตัว   DSC  รวมถึงยังมีระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS   และยังมีระบบช่วยออกตัวทางชัน HLA   รวมถึงยังมีระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรก 4W-ABS    และถุงลมนิรภัยคูหน้า ทั้งหมดให้มาเป็นมาตรฐานในรถยนต์ Mazda  2  ใหม่ทุกรุ่น

รถยนต์อีโค่คาร์  MAZDA 2

รถยนต์มาสด้า2 สกายแอคทีฟใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น ประกอบด้วยแฮตช์แบค 5 ประตู 3 รุ่น และซีดาน 4 ประตู 3 รุ่น โดยมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีแดง โซลเรด ซึ่งเป็นสีใหม่และเป็นสีสำหรับการเปิดตัว สีขาวมุก สโนว์เฟค ไวท์ เพิร์ล, สีน้ำตาล ไททาเนียมแฟลช, ฟ้า ไดนามิก บลู, สีเงิน อลูมินัม เมทัลลิก, สีดำ แบล็กไมก้า, สีขาว อาคติค ไวท์ และสีเทา เมโทรโพลิทัน

 

ราคาจำหน่ายรถยนต์ Mazda 2   Diesel

 รุ่น

เกียร์ 

ราคาจำหน่าย (บาท)

Mazda2 รุ่น Sports XD แฮตช์แบค 5 ประตู

เกียร์อัตโนมัติ

675,000

Mazda2 รุ่น Sports XD High แฮตช์แบค 5 ประตู     

เกียร์อัตโนมัติ

735,000

Mazda2 รุ่น Sports XD High Plus แฮตช์แบค 5 ประตู

เกียร์อัตโนมัติ

790,000

Mazda2 รุ่น Sedan XD 4 ประตู

เกียร์อัตโนมัติ

675,000

Mazda2 รุ่น Sedan XD High 4 ประตู

เกียร์อัตโนมัติ

735,000

Mazda2 รุ่น Sedan XD High Plus 4 ประตู

เกียร์อัตโนมัติ

790,000

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1027]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ