ยลโฉมจริง!! Mercedes-Benz S-Class Facelift อัครซาลูนรุ่นใหญ่ประกอบไทย ถูกกว่าเดิมเพียง 6.39 ล้านบาท

หลังจากเปิดตัวหน้าใหม่ หรูใหม่สำหรับ Mercedes-Benz S-Class จนเหล่านักธุรกิจ เซเลป บุคคลที่มีชื่อเสียงได้จับจองเป็นเจ้าของในรูปแบบนำเข้า จนแฟนๆถามถึงว่าแล้วรุ่นประกอบในเมืองไทยจะมีจำหน่ายด้วยหรือไม่? ล่าสุด ตัดสินใจเปิดตัวเวอร์ชั่นประกอบไทยของ Mercedes-Benz S-Class ครั้งนี้ มากันถึงสองรุ่นในราคาที่ถูกกว่ารุ่นนำเข้า ทั้งรุ่น The S 350 d Exclusive และ The S 350 d AMG Premium

Mercedes-Benz S-Class

ดีไซน์ภายนอกทั้ง 2 รุ่น หรูหราทันสมัยด้วยกระจังหน้าแบบ 3 ก้าน งามสง่าด้วยไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ULTRA RANGE ที่ส่องสว่างได้ไกลถึง 650 เมตรโดยอัตโนมัติหากไม่พบรถยนต์ที่ วิ่งสวนทางมา รวมถึงไฟ daytime สำหรับขับขี่กลางวันแบบ LED 3 เส้น รับกับกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ และไฟท้ายแบบ LED พร้อมเทคโนโลยีไฟเบอร์ออฟติก

โดย Mercedes-Benz The S 350 d Exclusive จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยแบบ multi-spoke ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 245/45 R19 ในล้อหน้าและ 275/40 R19 ในล้อหลัง ในขณะที่ The S 350 d AMG Premium จะมาพร้อมกับกันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง ดีไซน์สปอร์ตจาก AMG และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 10-spoke ลายใหม่ ขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 245/40 R20 ในล้อหน้าและ 275/35 R20 มิติตัวรถเท่าเดิม ตั้งแต่ความยาว 5,271 มม. ความกว้าง 1,905 มม. และความสูง 1,496 มม.

Mercedes-Benz S-Class

ภายใน รวมถึงบริเวณห้องโดยสาร สร้างนิยามอีกขั้นของความสะดวกสบาย ด้วยระบบ ENERGIZING Comfort Control ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก โดยเทคโนโลยีนี้จะควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เช่น การปรับโทนสีของไฟภายในห้องโดยสาร Premium Ambient Light ระบบปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง รวมถึงโปรแกรมนวดของเบาะที่นั่งด้านหลัง 6 แบบ เพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายตลอดการเดินทาง พร้อมการตกแต่งภายในด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยม รวมถึงที่นั่งตอนหลังที่มาพร้อมกับ Chauffeur Seat Package ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริหารซึ่งเป็นผู้โดยสารด้านหลังได้มากยิ่งขึ้น

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

จากการปรับเลื่อนเบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้าไปด้านหน้าได้อีก 4 ซม. และเลื่อนขึ้นด้านบนได้อีก 3.7 ซม. จากตำแหน่งปกติ ทำให้มีพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารตอนหลังเพิ่มขึ้น โดย The S 350 d Exclusive จะมาพร้อมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบ 3 ก้าน หุ้มหนัง nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ touch control ในขณะที่ The S 350 d AMG Premium จะมาพร้อมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ต 3 ก้านท้ายตัด หุ้มหนัง nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ touch control ผ้าหลังคาและแผงบังแดดด้านหน้า หุ้มด้วย DINAMICA microfibre

เทคโนโลยีและระบบมัลติมีเดีย มาพร้อมกับระบบปรับรูปแบบการขับขี่ DYNAMIC SELECT ระบบแผนที่นำทาง ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ Apple CarPlay™ & Android Auto ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย สำหรับที่นั่งด้านหน้า ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® surround sound system ระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมจอแสดงผล 2 ตำแหน่ง โดย The S 350 d AMG Premium จะมีระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display) เพิ่มเติม

Mercedes-Benz S-Class

เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ 6 สูบแถวเรียงและอินเตอร์คูลเลอร์ รหัสใหม่ OM656 286 แรงม้าที่ 3,400–4,600 รอบ/นาที แรงบิด 600 นิวตันเมตรที่1,200 – 3,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 9 สปีด 9G-Tronic พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering - wheel Gearshift Paddles) ในชื่อรุ่นใหม่ S 350d AMG Premium โดยให้ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 6 วินาที

ติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบถุงลม (AIRMATIC) พร้อมระบบควบคุมแบบอัตโนมัติ เพื่อมอบการขับขี่ที่นุ่มนวล ด้วยระบบที่สามารถควบคุมการทรงตัวได้ในทุกสภาวะอย่างรวดเร็วและแม่นยำ แถมสามารถปรับให้เหมาะกับการขับขี่ เพื่อเพิ่มการยึดเกาะถนนเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง ในโหมด Comfort และ Sport โดยสามารถปรับยกตัวรถได้สูงถึง 30 มม. เมื่อขับขี่บนถนนที่ขรุขระหรือมีหลุมบ่อ และระบบจะปรับตัวรถลง 20 มม. โดยอัตโนมัติเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูง เพื่อเพิ่มการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น พร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่

Mercedes-Benz S-Class

ระบบความปลอดภัยสูงสุดแบบเดียวกับเวอร์ชั่นนำเข้า สำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้ร่วมใช้ถนน อาทิ

- ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE® PLUS ผ่านการทำงานของเรดาร์ที่หากตรวจพบรถยนต์จากด้านหลังที่วิ่งเข้ามาด้วยความเร็วซึ่งเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ไฟกระพริบฉุกเฉินจะกระพริบด้วยความถี่ที่มากกว่าปกติเพื่อเตือนผู้ขับขี่รถคันหลัง

- PRE-SAFE® Impulse ระบบจะตรวจจับรถยนต์ที่กำลังวิ่งเข้าด้านข้างตัวรถ ด้วยเรดาร์ที่ด้านซ้ายและขวา เมื่อพบว่ามีเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ถุงลมที่อยู่ในพนักพิงด้านข้างจะพองออกเพื่อผลักให้ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารด้านหน้าเอียงไปอยู่ส่วนตรงกลางห้องโดยสาร

- ระบบ Active Emergency Stop Assist สำหรับคนขับหลับในหรือหมดสติ และระบบตรวจจับได้ว่าไม่มีการเคลื่อนไหวของพวงมาลัยเลย ระบบจะส่งสัญญาณเตือนเพื่อให้ผู้ขับขี่กลับมาประคองพวงมาลัยรถ

- ระบบ Evasive Steering Assist ระบบช่วยหลบหลีกการชนจากด้านหน้า

- ระบบ Active Distance Assist DISTRONIC ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า ทำงานโดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่ติดตั้งบริเวณกันชนหน้าในการคำนวณระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้าที่สัมพันธ์กับความเร็วของรถในขณะนั้น

-ระบบ Active Blind Spot Assist ช่วยลดความเสี่ยงจากการชนกับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์คันอื่นที่อยู่ในจุดอับสายตาในขณะที่กำลังจะเปลี่ยนช่องจราจร

- ระบบ Active Lane Keeping Assist หากเรดาร์ตรวจพบความเสี่ยงในการชนกับรถยนต์ที่ตรวจจับได้ ระบบจะช่วยดึงรถเข้าสู่ช่องจราจรเดิมโดยอัตโนมัติ

- ระบบ Active Brake Assist และฟังก์ชัน Cross-Traffic เทคโนโลยีที่ช่วยหลีกเลี่ยงการชนกับรถยนต์คันอื่น หรือคนเดินถนนในบริเวณทางแยก โดยสัญญาณเรดาร์ที่ติดอยู่บริเวณกันชนด้านหน้า และกล้อง MPC จะตรวจจับเหตุการณ์ที่มีความเสี่ยงต่อการชน และจะส่งเสียงเตือนคุณให้เบรก หากคุณตอบสนอง ระบบจะช่วยเพิ่มกำลังเบรกไปจนเต็มประสิทธิภาพ

- ระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Parking Pilot including Active Parking Assist) ทั้งการจอดแบบขนานและการจอดแบบเข้าซอง โดยกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา จะแสดงภาพบริเวณรอบกันชนในจอแสดงผล รวมถึงภาพจากมุมสูง จึงช่วยให้เห็นสิ่งกีดขวางรอบคันรถ

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class Facelift ประกอบไทยมีจำหน่ายถึง 2 รุ่นดังนี้

- รุ่น The S 350 d Exclusive ราคา 6,390,000 บาท

-รุ่น The S 350 d AMG Premium ราคา 6,990,000 บาท (ถูกกว่ารุ่นนำเข้า 7,640,000 บาท ส่วนต่าง 650,000 บาท )

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ