New Car Analysis : 2016 Mitsubishi Mirage มาแน่เร็วๆนี้ การเปลี่ยนแปลงที่ต้องจับตา

  • โดย : Autodeft
  • 12 ก.ค. 58
  • 10,148 อ่าน

จับตาง่าที่รถยนต์ใหม่ที่จะมาวางจำหน่ายในไทยในเร็วๆ นี้ กับ New Car Analysis ประเดิมวันนี้ด้วยการรุกถึงตัวตน่าที่ Mitsubishi Mirage ใหม่รุ่นปี 2016 ตันตนใหม่ภายใต้เส้นสาย Dynamic Shield

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

 

มองไปบนถนนเมืองกรุงในวันนี้ ไม่ต้องกล่าวก็พอจะสังเกตได้ว่ารถยนต์นั่งขนาดเล็กในกลุ่มอีโค่คาร์รถยนต์  Mitsubishi  Mirage   กลายเป็นรถยนต์ที่ขายดี และหลังจากเปิดตัวออกมาในเวอร์ชั่นใหม่รุ่นปี  2015  ซึ่งหลายคนคาดว่าจะเป็นรถยนต์รุ่นปรุงโฉม ก็เกิดความผิดหวัง เมื่อมันไม่ได้ปรับมากมายอย่างที่คิด จนทำเอาสาวกหนีไปคบหารุ่นอื่นๆ แทน

การไม่เปลี่ยนแปลงตามกำหนดการณ์ทำให้ หลายคนมองว่ารถยนต์  Mitsubishi  Mirage  เริ่มจะกลายเป็นมวยรองบ่อน หลังจากที่มันมาถึงเวลาการตลาดเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการลดแลกแจกแถม ตามสัดส่วนของตลาดที่เริ่มมีการหดตัวหลังจากรถยนต์ที่วางจำหน่ายไม่ได้ใหม่อย่างที่คาดเอาไว้และนั่นทำให้   Mitsubishi   อาจจะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่  Mirage   อย่างรวดเร็วเพื่อยันยอดขายในด้านตลาดรถยนต์นั่ง หลังจากรถยนต์คอมแพ็คคาร์   Mitsubishi  Lancer EX   มีอันต้องล่าช้าออกไป

[IMAGE1]

รถต้นแบบ   Mitsubishi  Global  Small 

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทางค่ายรถยนต์  Mitsubishi  ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาตัดสินใจในการวางแผนให้รถยนต์ทุกรุ่นของค่าย หันมาใช้เส้นสายใหม่ล่าสุดของการออกแบบ ซึ่งพวกเขาเรียกว่า   Dynamic  Shield   แนวทางการออกแบบใหม่ล่าสุดที่มุ่งเน้นในความทันสมัยและมีความสปอร์ตในตัว มันถูกแนะนำในรถยนต์  Mitsubishi  OutLander   และ กำลังจะออกมาในรถยนต์   Mitsubishi  Pajero  Sport  ใหม่ ในเร็วๆนี้

แต่ว่าเส้นสายในการออกแบบเดียวกันนี้มีรายงานจากทางฝั่งอเมริกาว่า มันจะถูกแนะนำในรถยนต์นั่งขนาดเล็กอย่าง  Mitsubishi  Mirage   ด้วย และด้วยการออกแบบที่สดใหม่ที่จะออกมาสู่เรือนร่างขนาดเล็ก ก็ยิ่งทำให้หลายคนสนใจไม่น้อยทีเดียว

คำถามที่หลายคนสนใจมากกว่าตัวตนว่าที่รุ่นใหม่ คงไม่พ้น กรอบเวลาที่รถยนต์  Mitsubishi Mirage  รุ่นที่มาพ้อมการออกแบบใหม่ จะออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ในขณะที่ในอเมริกา มีแนวโน้มสูงที่รถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายปีหน้า ตามรายงานที่ออกมาจากทางฝั่งตะวันตก แต่ มันอาจจะกลายเป็นข่าวดีของคนไทย ที่เราอาจจะมีสิทธิ์ที่จะได้เห็นมันในปลายปีนี้

ย้อนไปในการเปิดตัวรถยนต์นั่ง   Mitsubishi Mirage   เมื่อครั้นปี  2011  ทางค่ายรถยนต์ทรีไดมอนด์ได้วางแผนให้รถยนต์นั่งขนาดเล็กคันนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเวอร์ชั่นวางจำหน่ายในจริง ในงาน  Tokyo Motor Show  2011  ก่อนที่จะมีการเปิดตัว อย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ปีถัดมา

[IMAGE2]

ในงาน  Tokyo Motor Show 2015   ที่กำลังจะเวียนมาบรรจบในเดือนตุลาคมปีนี้ มีความเป็นไปได้สูงมากที่ทางค่ายรถยนต์   Mitsubishi   จะเปิดตัวรถยนต์   Mitsubishi  Mirage  ใหม่เวอร์ชั่นที่มาพร้อมกับเส้นสายการออกแบบ  Dynamic  Shield

หากมองตามความเป็นไปได้ รถยนต์ซิตี้คาร์ขนาดเล็กน่าจะมีการแนะนำเวอร์ชั่นใหม่ออกมาในงานดังกล่าว เนื่องจากจะมีการจัดรูปแบบงานไปในแนวคิด  Smart Urban Mobility ซึ่งเน้นในการโชว์รถยนต์นั่งซิตี้คาร์ทั้งหลายโดยเฉพาะ ตามแนวคิดของงาน ยิ่งประกอบกับ   Mitsubishi Mirage   เป็นรถยนต์ที่วางจำหน่ายทั่วโลก และ   Tokyo Motor Show  2015   เป็นงานใหญ่ที่หลายคนจับตา ก็ยิ่งมีความเป็นไปได้ที่เราจะเห็นรถรุ่นนี้ออกเผยโฉมอย่างเป็นทางการ

ในขณะที่กรอบเวลาในการวางจำหน่าย อาจจะยังเป็นเรื่องที่คาการณ์ได้ยาก แต่มีแนวโน้มความเป็นไปได้ที่การเปิดตัว  Mitsubishi  Mirage เวอร์ชั่นใหม่ออกมาให้ลูกค้าจับจอง ก่อนจะส่งไปจำหน่ายในอเมริกา ซึ่งนาย  Don Sweringen  รองประธานบริหารอาวุโส   Mitsubishi  Motor North America เปิดเผยกับ Car Advice ว่า   Mitsubishi  Mirage  ที่มาพร้อมหน้าตาและเส้นสายใหม่จะพร้อมวางจำหน่ายในราวๆเดือน มีนาคมหรือ กุมภาพันธ์ปีหน้า ในอเมริกา

รวมถึงเมื่อดูการพยายามแก้เกมในตลาดรถยนต์นั่งทั่วโลก หลังจากทาง   Mitsubishi  ผิดหวังจากการเจราจาในการพยายามสร้างรถยนต์นั่ง Mitsubishi  Lancer  และ  Mitsubishi  Galant   กับ   Renault  และยังต้องใช้เวลาอีกสองปีในการผลิตเพื่อวางจำหน่าย ทำให้   Mitsubishi Mirage  เป็นรถยนต์นั่งที่เข้ามาเป็นหัวหอกหลักในการคงเดินหน้าดันยอดขายในกลุ่มรถยนต์นั่งของพวกเขา และการเสริมความแข็งแกร่งด้วยเส้นสายใหม่จะเป็นทางออกสำคัญ ในการสู้ศึกอันใหญ่หลวงนี้

แม้ว่าจะยังมีข่าวคราวออกมาไม่มากมายนัก กับว่าที่รถยนต์นั่งซิตี้คาร์ขนาดเล็กหน้าตาใหม่จากค่ายทรีไดมอนด์ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มสนใจในเจ้าตัวเล็กรถยนต์   Mitsubishi  Mirage ใหม่ ซึ่งจะเพิ่มความหล่อและทันสมัย และคงจะมาให้จับจองในเร็วๆนี้ ..

 

Car Analysis : 2016 Mitsubishi Mirage 

Main Updated : Dynamic Shield Design , Additional option  

Possibility  Available in Thailand : Motor Expo 2015 

 

ภาพ   Mitsubishi  Global Small Concept - เพื่อประกอบบทความ ไม่ใช่ ภาพรถยนต์รุ่นใหม่ 

หมายเหตุ , บทความ  New Car Analysis  เป็นบทความเกิดจากการวิเคราะห์ของทีมงาน  Autodeft.com ผ่านการรวบรวมข้อมูล จากทั้งในและต่างประเทศ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข้อมูลจากบทความ

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ