Advertisement

เปิดตัวแล้วกับ New Nissan Teana กับราคาเริ่มต้นที่ 1,399,000 บาท

หลังจากการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 3 ไปตั้งแต่ปี 2013 Nissan Teana ก็ห่างหายจาการปรับภาพลักษณ์ไปเสียนานหลายปี จนล่าสุดในวันนี้ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว New Nissan Teana รถยนต์ใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการเปิดตัวผ่านระบบ Virtual reality บน Facebook และ YouTube มีทั้งหมด 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 1,399,000 บาท

Nissan Teana

New Nissan Teana รถยนต์ใหม่ 2019 ยังคงมีขนาดความยาว 4,875 มม. ความกว้าง 1,830 มม. และ 1,485 มม. มีระยะฐานล้อ 2,775 ในขณะที่มีความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 135 มิลลิเมตร มีระบบบังคับเลี้ยวแบบแร็คแอนด์พิเนียน (Rack and Pinion) และมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมในหลายจุด โดยเริ่มต้นจากกระจังหน้าแบบ V-Motion และไฟหน้าทรงบูมเมอแรง อันเป็น แนวทางหลักของการออกแบบรถยนต์ของนิสสัน ที่จะทำให้ตัวรถนั้นสามารถลดแรงต้านของลมได้ดีกว่าเดิม ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารนั้นมีเสียงที่เงียบลงกว่าเดิม ส่วนลายเส้นของ นิสสัน เทียน่า ใหม่นี้ จะเป็นการลากเส้นให้เป็นแนวเดียวกันที่เริ่มมาจากกระจังหน้า, ไฟหน้า, ที่เปิดประตู ยาวไปจนถึงท้ายรถ เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้มากขึ้น และล้ออัลลอยก็เป็นลายใหม่แบบ 2 โทน เพิ่มความหรูหราให้มากกว่าเดิม

Nissan Teana

โครงสร้างตัวถังของ นิสสัน เทียน่า ก็แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ช่วยลดเสียงที่มาจากแรงสั่นสะเทือนทั่วทั้งคัน ให้การขับขี่นุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยมด้วยระบบช่วงล่างหน้าอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบช่วงล่างหลังอิสระมัลติลิงค์แบบใหม่พร้อมเหล็กกันโคลง และด้วยค่าสัมประสิทธิ์ต้านทานอากาศที่ดีขึ้น ทำให้รถมีเสถียรภาพในการทรงตัว พร้อมกับความสะดวกสบายและความเงียบที่ดีมากยิ่งขึ้น

Nissan Teana

New Nissan Teana ยังคงพื้นที่กว้างขวางของห้องโดยสาร พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเข้าถึงการตกแต่งภายในที่ทันสมัยและสะดวกสบายอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยวัสดุทั้งหมดนั้นใช้แบบ Premium Grade เบาะหนังสีดำพร้อมเดินด้ายคู่ตลอดทั้งคัน, คอนโซลและประตู บุด้วยหนังเป็นหลัก ตัดด้วยโครเมียมสีเงิน พร้อมเคฟล่าในบางจุด เพิ่มความหรูหราได้มากกว่าเดิม หน้าจอ Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทั้งผ่าน Bluetooth และสาย USB ใช้ระบบเครื่องเสียงจาก BOSE แบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษให้เหมาะสมกับระบบเสียงแบบอะคูสติกในห้องโดยสารของนิสสัน เทียน่า ใหม่ จะสร้างความไพเราะของทุกบทเพลงอย่างเต็มอรรถรสประกอบ โดยชุดเครื่องเสียงจะประกอบด้วยแอมป์ระบบดิจิตอล พร้อมระบบ Digital Signal Processing (DSP) และลำโพง 9 ตัว ให้ระบบเสียงสมบูรณ์แบบ สะท้อนรสนิยมสุดหรู บ่งบอกเอกลักษณ์อันโดดเด่น ซึ่งเป็นที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของผู้เป็นเจ้าของ

Nissan Teana

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ควบคุมอุณหภูมิอิสระซ้าย-ขวา ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control พวงมาลัยหนังปรับ 4 ทิศทาง เบาะนั่งคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลังไฟฟ้า สำหรับเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง และเบาะด้านหลังพับแยกแบบ 60:40 พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถกว้างขวางเปิดทะลุถึงห้องโดยสารได้

Nissan Teana

นอกจากนี้ New Nissan Teana ยังมีการเพิ่มระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยรีโมท หรือ Remote Engine Start ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทรถ และเปิดเครื่องปรับอากาศก่อนเริ่มใช้งาน ขณะประตูรถยังล็อคอยู่ สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่เป็นกังวลในเรื่องอุณหภูมิของห้องโดยสารได้อีกด้วย

Nissan Teana

ส่วนระบบความปลอดภัยใน นิสสัน เทียน่า ใหม่นั้น ก็ยังคงจัดเต็มอีกเช่นเคย ทั้ง

• เทคโนโลยี กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง หรือ Intelligent Around View Monitor (IAVM) ระบบ IAVM ช่วยให้ผู้ขับสามารถมองเห็นสภาพรอบตัวยานพาหนะได้ทั่วทุกทิศทาง ด้วยการสร้างภาพมุมสูงแบบ bird’s-eye view รอบตัวรถ จึงทำให้สามารถควบคุมตัวรถระหว่างถอยจอดรวมถึงเคลื่อนตัวไปข้างหน้าอย่างง่ายดายแม้ในพื้นที่แคบ

• เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน หรือ Moving Object Detection (MOD) เทคโนโลยี MOD จะตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนทุกครั้งเมื่อมีวัตถุหรือบุคคลที่เคลื่อนไหวอยู่ใกล้ตัวรถ โดยจับการเคลื่อนไหวจากภาพของกล้องที่อยู่รอบ ๆ ในขณะจอดรถ หรือ มีการเคลื่อนตัวช้า ๆ เมื่อมีสิ่งของหรือวัตถุเคลื่อนไหว ระบบจะส่งทั้งภาพและเสียงเตือนผู้ขับ ทั้งนี้กล้องทั้งสี่ตัวรอบคันรถ สามารถแจ้งเตือนผู้ขับได้ใน 3 สถานการณ์ คือ เมื่อรถจอดหรือหยุดนิ่ง เมื่อรถเคลื่อนตัวไปข้างหน้า หรือเมื่อเคลื่อนถอยหลัง

Nissan Teana

• เทคโนโลยีเตือนจุดบอดหรือจุดอับสายตาอัจฉริยะ หรือ Blind Spot Warning (BSW) เทคโนโลยี BSW จะทำงานเมื่อพบว่ามียานพาหนะอื่นเข้าใกล้ตัวรถในบริเวณจุดอับสายตา และทำการแจ้งเตือนที่กระจกมองข้างทั้งสองด้าน โดยคนขับจะได้รับทั้งเสียงเตือนและสัญญาณไฟกะพริบที่บริเวณกระจกมองข้าง

• เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทางอัจฉริยะ หรือ Lane Departure Warning (LDW) เทคโนโลยีนี้จะแจ้งเตือนด้วยสัญญาณภาพบนหน้าปัทม์และส่งสัญญาณเสียงเมื่อรถเคลื่อนที่ออกนอกช่องทาง โดยระบบจะทำงานเมื่อมีการขับเคลื่อนด้วยความเร็วมากกว่า 70 กิโลเมตร/ชั่วโมง

• นิสสัน เทียน่า ใหม่ ยังพร้อมสรรพด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยในทุกรุ่น ได้แก่ ระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะเลี้ยว (Active Trace Control: ATC) ช่วยให้เข้าโค้งได้เฉียบคม ป้องกันอาการหน้าดื้อโค้ง (understeer) โดยระบบ ATC จะส่งแรงเบรกไปชะลอ 2 ล้อด้านในที่หักเลี้ยว เพื่อช่วยรักษาทิศทางของตัวรถให้เคลื่อนไปในทิศทางที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamics Control: VDC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control System: TCS) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist: HSA) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) กุญแจอัจฉริยะ Immobilizer Intelligent Key และระบบถุงลม 6 จุด ได้แก่ ถุงลมคู่หน้า (SRS Airbags) ถุงลมด้านข้าง (Side Airbags) และม่านถุงลมด้านข้าง (Curtain Airbags) ระบบกุญแจอัจฉริยะพร้อมระบบ Immobilizer ระบบกันขโมย และกล้องมองหลัง

Nissan Teana

ส่วนเครื่องยนต์นั้น จะยังคงใช้ 2 ขนาดคือ เบนซินขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ DOHC รหัส QR25DE ให้แรงบิดสูงสุดที่ 234 นิวตัน-เมตร (23.8 กก.-ม.) ที่ 4,000 รอบต่อนาที มีกำลังสูงสุด 173 แรงม้า (พีเอส) ที่ 6,000 รอบต่อนาที ขณะที่ในรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว แบบ DOHC รหัส MR20DE ให้สมรรถนะแรงบิดสูงสุดที่ 190 นิวตัน-เมตร (19.4 กก.-ม.) ที่ 4,400 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 136 แรงม้า (พีเอส) ที่ 5,600 รอบต่อนาที ส่วนเกียร์นั้นเป็น XTRONIC CVT รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถลดแรงเสียดทานของระบบเกียร์ลงราวร้อยละ 40 ให้สมรรถนะการทำงานที่ดีขึ้น พร้อมขยายความกว้างของอัตราทดเกียร์เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยราวร้อยละ 17 ช่วยให้ออกรถได้รวดเร็วทันใจ เร่งแซงได้ฉับไว ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ให้ตรงตามความต้องการได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Eco Mode ที่ช่วยปรับการขับขี่เป็นแบบประหยัด D-Mode ขับขี่แบบอัตโนมัติปกติ และ Ds-Mode ที่เติมเต็มให้อารมณ์การขับขี่เป็นแบบสปอร์ตมากขึ้น

Nissan Teana

New Nissan Teana รถยนต์ใหม่ 2019 มาพร้อมกับสีใหม่ เรเดียนท์ เรด (Radiant Red) และอีก 5 สีให้เลือก ได้แก่ สีเทา ดีพ ไอริส เกรย์ (Deep Iris Gray) สีขาว สตอร์ม ไวท์ (Storm White) สีดำ แบล็คสตาร์ (Black Star) สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver) และสีน้ำตาล เกรย์ยิช บรอนซ์ (Grayish Bronze) พร้อมด้วย 4 รุ่นย่อยให้เลือกได้แก่

• New Nissan Teana รุ่น 2.0XE ราคา 1,339,000 บาท

• New Nissan Teana รุ่น 2.0XL ราคา 1,426,000 บาท

• New Nissan Teana รุ่น 2.0XL Navi ราคา 1,476,000 บาท

• New Nissan Teana รุ่น 2.5XV Navi ราคา 1,674,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com