New Opel Corsa ร่างสปอร์ตทันสมัยคู่ปรับ fiesta

  • โดย : Autodeft
  • 9 ก.ค. 57
  • 7,905 อ่าน

Opel เปิดตัวรถยนต์ Opel Corsa ใหม่อย่างเป็นทางการตอบโจทย์ต่อกลอนคู่แข่งด้วยความสปอร์ต พร้อมแนะนำเครื่องยนต์ Ecotec 3 สูบ 1.0 ลิตร ตอบในเรื่องความแตกต่างทางด้านสมรรถนะ

 

 

เมื่อมองรถยนต์นั่งขนาดเล็กในไทยที่หายไปนาน เชื่อได้เลยคนจำนวนไม่น้อยคงจะเคยผ่านหูผ่านตาและรู้จักรถยนต์ Opel Corsa  กันมากไม่มาก็น้อย แต่ในขณะที่มันหายไปจากเมืองไทย ในยุโรปรถรุ่นนี่ยังคงอยู่และเป้นที่นิยมอย่างมาก จนล่าสุด ทางค่าย General Motor ในฐานะบริษัทแม่ ต้องเข็นรถรุ่นนี้ออกมาเพื่อต่อกลอนบรรดาคู่แข่งที่โหมโรมรันมาบุกตลาดอย่างต่อเนื่อง

การเปิดตัว  New Opel Corsa  ใหม่ เป็นอีกครั้งที่ GM   กลับมาสู่ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กภายในยุโรป และไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะถูกปรับให้ลงตัวมีความสปอร์ตทันสมัยเพื่อต่อกลอนกับคู่แข่งที่สำคัญจากอเมริกาด้วยกัน

Opel Corsa

หากดูจากกายภายนอกจะเห็นได้ชัดเจนว่า  Opel Corsa ใหม่เน้นสไตล์การออกแบบที่ให้เสน่ห์ดูมีความลงตัว ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย โดยรวมค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับรถยนต์ Opel Adam  โดยยังได้เส้นสายการออกแบบ คล้ายคมดาย ที่วิ่งจากส่วนล่างของรถจากทางด้านข้างไปทางด้านหลังที่ตอบความลงตัวมากขึ้นเมื่อกล่าวถึงเรื่องของความสปอร์ต

เรือนร่างยังคงมีให้เลือกทั้งในรุ่น 5  และ  3  ประตูตามความต้องการเพียงแต่ไม่ได้มีการปรับในเรื่องของแพลทฟอร์มรถที่ยังคงใช้จากรุ่นเดิมสืบต่อมาในรุ่นนี้ ทำให้ ในเรื่องขนาดของรถแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงยกเว้นความยาวที่เพิ่มขึ้นอีก +3 ม.ม.  ทำให้เรื่องความสะดวกสบายนั้นในการโดยสารนั้นอาจจะไม่ได้เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับห้องสัมภาระที่ความจุ 285 ลิตรเท่าเดิม

Opel Corsa

ถึงแม้ว่าในเรื่องมิติทั้งหมดจะไม่แตกต่างจากเดิมแต่การออกแบบนั้นการปรับให้เข้ายุคสมัยมากขึ้น เหมือนเช่นภายนอกการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานที่เคยฝากไว้ใน Opel Adam  โดยในส่วนของระบบความบันเทิงนั้นมาพร้อมกับระบบความบันเทิง Opel Intellilink ทำงานผ่านชุดจอสัมผัสขนาด 7  นิ้ว  ทั้งยังสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานทางด้านต่าง เช่น  Stritcher  ให้ฟังวิทยุได้ตามต้องการ  รวมถึง TuneIN  หรือจะเป็นแอพพลิเคชั่น BringGo  ช่วยในเรื่องการนำทาง

นกจากระบบความบันเทิงที่ให้ความล้ำสมันอย่างมากแล้ว  Opel Corsa ใหม่นั้น ยังมาพร้อมฟังชั่นในการใช้งานต่างๆอีกมากมาย ทั้ง เบาะอุ่นร้อน รวมถึงหลังคาแก้ว Panoramic roof   ส่วนผู้ซื้อที่ต้องการจะมองหาเรื่องของความปลอดภัยก็ยังมีให้ครบครันไม่ว่าจะ Side Blindspot Alert, High Beam Assist, Lane Departure Warning, พร้อมไฟหน้า  bi-xenon lights และกล้องมองขณะถอยลัง จัดมาให้ครันเสร็จสรรพในรุ่นเดียว

Opel Corsa

Opel Corsa

ข่สวดีคือ ใครที่ซื้อรถยนต์ Opel Corsa  ใหม่ จะมีโอกาสในการสัมผัสเครื่องยนต์บล็อกใหม่ล่าสุด ด้วยขุมพลัง Ecotec  แบบ  3  สูบแถวเรียง พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ มี 2  กำลังขับเคลื่อนให้เลือกตามการใช้งาน ทั้ง   89  แรงม้า และ 113  แรงม้า ให้กำลังแรงบิด 170  นิวตันเมตร  ตั้งแต่ 1,800 รอบต่อนาที แม้จะยังไม่มีรายละเอียดมาก แต่ Opel  เผยว่า เครื่องยนต์บล็อกนี่จะมาพร้อมระบบStart/ Stop  ซึ่งทำให้มีการประหยัดน้ำมันที่ดี และมีการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีไปด้วย

โดยนอกจากเครื่องยนต์บล็อกใหม่แล้ว รถยนต์ Opel Corsa  ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.2  ลิตร  ให้กำลัง 69  แรงม้า และยังรุ่นเครื่องยนต์  1.4  ลิตร  ให้กำลัง 89  แรงม้า และยังมีรุ่น 1.4  ลิตร  เทอร์โบที่ให้กำลัง  99  แรงม้า นอกจากนี้ยังตอบสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ดีเซล CDTI  ขนาด 1.3  ลิตร ทั้งยังผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6   ให้กำลัง  74  และ  94  แรงม้า ตามความต้องการ โดยเครื่องยนต์ทั้งหมดนั้นมาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ  6  สปีด  ตอบตามความต้องการของลูกค้า

สำหรับรถยนต์ Opel Corsa   ใหม่ นั้นจะวางจำหน่ายในปีนี้ โดยพร้อมกันนี้ยังแนะนำฝาแฝดรถ  Vauxhall Corsa  ส่วนราคาจำหน่ายและกำหนดการวางจำหน่ายนั้นยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY604] [GALLERY605]

5 เรื่องน่าสนใจ