Proton Suprima S ไม่ใช่แค่ 5 แต่ดีกว่าที่เคย

  • โดย : Autodeft
  • 28 พ.ย. 56
  • 6,688 อ่าน

Proton ส่ง Proton Suprima S ใหม่ ลงตลาดอย่างเป็นทางการ ขาย 2 รุ่น ในราคา เริ่ม 779,000 บาท

 

                ช่วงหลังมานี้ อาจจะต้องยอมรับว่าแบรนด์  Proton ถึงจะก้าวมาอยู่ในใจคนไทยหลายๆคน ด้วยความคุ้มค่า และราคาจำหน่ายที่ไม่แพงมากมายนัก และครั้งนี้  Proton  กลับมาด้วยรุ่นใหม่ที่ต้องการสร้างความเป็นที่สุดของที่สุด

ไม่กี่เดินที่ผ่านมา  Proton   แนะนำ รถยนต์ 5   ประตูรุ่นใหม่ไปในบ้านเกิด หลายคนเข้าใจว่านี่จะเป็น รถที่มาเสริมทัพในกลุ่มเก๋งคอมแพ็คคาร์ที่ห่างหายไปยาวนาน แต่การให้รายละเอียดในแบบรถยนต์  5  ประตูนี้ทำให้มันได้ความสปอร์ตมากขึ้น และเปิดตัวในนาม Proton Suprima S  ออกมาอย่างเป็นทางการ

Proton Suprima S

ซูพรีมา เอส มาจากรากศัพท์คำว่า “ซูพรีม” (สุดยอด) สะท้อนความเหนือระดับด้านวิศวกรรม ความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่ ที่ผสานอยู่ในเรือนร่างแบบ 5ประตู ภายใต้ความยาว 4,436 ม.ม. กว้าง 1,786 ม.ม. และสูง  1,524  ม.ม.  ให้รายละเอียดทางด้านการโดยสารและสมรรถนะการขับขี่ ด้วยฐานล้อยาว  2,650  ม.ม.

ด้วยการออกแบบที่ดูเปี่ยมล้นในความทันสมัย ยังสอดผสาน ความสปอร์ตที่ดูกลมเกลียวกันตั้งแต่ด้านหน้าโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ มาพร้อมกับไฟ Day Time Running Light กระจกมองข้างปรับด้วยไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยวแบบ LED ไฟตัดหมอก สะกดทุกสายตาด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด215/45/R17 จรดบั้นท้าย ที่ให้สปอร์ยเลอร์มาด้วยในคราเดียว

ในห้องโดยสาร เน้นความกว้างขวาง โอ่อ่าด้วยการออกแบบ ให้ความสะดวกสบายและความอเนกประสงค์ในการเดินทาง เพิ่มความหรูหรา ด้วยพวงมาลัยหุ้มหนัง 3 ก้าน พร้อมปุ่มมัลติฟังก์ชั่น และ Paddle Shift (รุ่น Premium) โดดเด่นด้วยปุ่ม Push Start/Stop และระบบ Proton Infotainment ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งมาพร้อมกับชุดเครื่องเสียงวิทยุ DVD/MP3 ช่องเสียบ USB/ iPod และยังสามารถเชื่อมต่อระบบ Bluetooth หน้าจอ LCD ขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อระบบนำทางด้วยดาวเทียม กับระบบเสียงที่ประกอบไปด้วยลำโพง 6 ตัว

Proton Suprima S

Proton Suprima S

ใต้ฝากระโปรง  Proton Suprima S  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 138 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิด 205 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,000 รอบต่อนาที ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด

มั่นใจมากขึ้นด้วยระบบช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงและ ช่วงล่างด้านกลัง มัลติลิงค์พร้อมเหล็กกันโคลง ซึ่งรับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ ด้วยเทคโนโลยี LOTUS RIDE and Handling

ทั้งยังพกระบบความปลอดภัย เพียบพร้อม ตั้งแต่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยข้างเบาะโดยสารคู่หน้า ม่านถุงลม หน้าต่างแอนตี้ แทรป พาวเวอร์ เบรก ABS ระบบควบคุมการทรงตัว ESC (Electronic Stability control) พร้อมด้วยระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control) ในรุ่นPremiumยังมีเซ็นเซอร์ข้างหน้าเพื่อช่วยจอด (Park Assist) และกล้องมองหลัง (Reverse Camera)

 

Proton Suprima Sมีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีแดง (Fire Red),สีดำ (Tranquitlity Black),สีขาว (Solid White),สีเงิน (Generic Silver) และสีน้ำเงิน (Atlantic Blue)โดยวาง จำหน่าย 2 รุ่น คือ Executive และรุ่น Premium

 

Proton Suprima S Executive  ราคาจำหน่าย 779,000 บาท

Proton Suprima S Premium  ราคาจำหน่าย  829,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY145]

5 เรื่องน่าสนใจ