ยลโฉมจริง!! All New Range Rover Evoque เอสยูวีเล็กรุ่นใหม่หมด หรู แรงแบบฉบับอังกฤษ เริ่ม 3.999 ล้านบาท

ในที่สุด Range Rover เปิดตัวน้องเล็กสุดเจเนอเรชั่นใหม่อย่าง All New Range Rover Evoque อย่างเป็นทางการในเมทืองไทย พร้อมท้าชนคู่แข่งเดียวกันด้วยเทคโนโลยี หน้าตา และขุมพลังที่ไม่เป็นรองใครตามสไตล์อังกฤษ สานต่อยอดขายอันโด่งดังทั่วโลกมากกว่า 772,096 คัน กวาดรางวัลระดับนานาชาติมากว่า 217 รางวัล

Range Rover Evoque
Range Rover Evoque

All New Range Rover Evoque พลิกโฉมเอสยูวีสัญชาติอังกฤษ: จากรถยนต์เอสยูวีสำหรับคนเมืองสุดหรูแบบดั้งเดิม สู่รุ่นที่มีมาตรฐานการออกแบบ สมรรถนะ และความสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนแต่ยังคงดีไซน์อันเป็นที่จดจำของรุ่นแรกกับโครงร่างที่คล้ายรถคูเป้ ซึ่งมีแบบฉบับมาจากเส้นหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์และบั้นท้ายที่กระดกขึ้นซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวตนของ เรนจ์ โรเวอร์ ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมไฟหน้า Premium LED ที่ดูมีระดับมากยิ่งขึ้น มือจับประตูฟลัชช่วยเพิ่มความสวยงามเรียบเนียน ไฟเลี้ยวแสดงออกถึงความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว บ่งบอกความเท่เหนือชั้น

มิติตัวรถใหญ่ขึ้นสปอร์ตขึ้นตั้งแต่ความยาว 4,371 มม. ความกว้าง 2,100 มม. ความสูง 1,649 มม. ฐานล้อ 2,681 มม. และความจุถังน้ำมัน 65 กับ 67 ลิตร

Range Rover Evoque

ภายในมีการออกแบบอย่างประณีตบรรจงโดยผสมผสานพื้นผิวเรียบและลายเส้นที่ดูเรียบง่าย ทำด้วยวัสดุที่ผ่านการคัดสรรพิเศษทำให้ห้องโดยสารมีความหรูหราแต่คงไว้ซึ่งความเรียบง่าย การออกแบบให้ดูสงบและปลอดโปร่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความสุขให้กับผู้โดยสารทุกท่านด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น ระบบหน้าจอสัมผัส Touch Pro Duo ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ตัวใหม่และเร็วขึ้นกว่าเดิมเชื่อมต่อทุกที่: Apple CarPlay และ Android Auto เชื่อมต่อคุณเข้ากับสมาร์ทโฟนอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และการปรับประจุในอากาศของห้องโดยสารที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างขึ้นกว่าเดิม

Range Rover Evoque
Range Rover Evoque

พื้นที่ภายในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นเดิม ฐานล้อที่ยาวขึ้นทำให้มีพื้นที่เบาะหลังเพิ่มขึ้น 20 มม. มีช่องเก็บของเพิ่มขึ้นกว้างกว่าเดิม และช่องใส่ของตรงกลางที่ปัจจุบันสามารถใส่แท็บเล็ต กระเป๋าถือ และขวดได้อย่างสบาย มีพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มขึ้น 10% (591 ลิตร) และกว้างขึ้น สามารถบรรทุกสัมภาระที่มีขนาดยาวหรือชุดไม้กอล์ฟ ด้วยพื้นที่เพิ่มขึ้นถึง 1,383 ลิตรเมื่อพับที่นั่งแถวที่สองที่มีความยืดหยุ่น 40:20:40 และเบาะนั่งคนขับที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้

ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลด้วย 'กระจกมองหลัง ClearSight' รายแรกของรุ่นที่เปลี่ยนเป็นหน้าจอวิดีโอระดับ HD หากการมองภาพด้านหลังถูกรบกวนจากผู้โดยสารหรือสิ่งของขนาดใหญ่ คนขับก็เพียงแค่หมุนสวิตช์ที่ด้านล่างของกระจก จากนั้นฟีดกล้องที่ด้านบนของตัวรถจะแสดงภาพสิ่งที่อยู่ด้านหลังรถด้วยความคมชัดสูง หน้าจอให้การมองเห็นที่กว้างขึ้น (50 องศา) และการมองเห็นที่เหนือกว่าในที่แสงน้อย เจ้าแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยี Ground View ซึ่งทำให้มองเห็นสิ่งกีดขวางด้านหน้ารถได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการแสดงภาพจากกล้องขึ้นบนหน้าจอสัมผัสด้านบน เพื่อให้คนขับได้มองเห็นภาพด้านล่างของหน้ารถแบบ 180 องศา ซึ่งถือว่ามีประโยชน์เวลาจอดรถเข้าซองในที่ที่มีพื้นที่น้อย การมองขอบถนนสูงในเมืองใหญ่ หรือพื้นที่ขรุขระต่างๆ

Range Rover Evoque

ขุมพลังที่จำหน่ายในไทยมี 2 ขนาดตั้งแต่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Ingenium 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 430 นิวตันเมตรที่ 1,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน Plug-In Hybrid 1.5 ลิตร 3 สูบ กำลังสูงสุด 300 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 280 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง เงียบ และยังช่วยประหยัดพลังงาน มาพร้อมคุณสมบัติขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมกับ Active Driveline รุ่นที่สองที่มี Driveline Disconnect เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและ Adaptive Dynamics เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายและความคล่องตัวไปพร้อมกัน Terrain Response 2 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีครั้งแรกใน เรนจ์ โรเวอร์ทำงานโดยตรวจจับพื้นผิวการขับขี่โดยอัตโนมัติและปรับการตั้งค่าไปตามสภาพพื้นผิวที่ตรวจจับได้ และสามารถลุยน้ำได้ลึกถึง 600 มม. (จากรุ่นก่อนหน้านี้ 500 มม.)

Range Rover Evoque
Range Rover Evoque

All New Range Rover Evoque จำหน่ายด้วยกันถึง 4 รุ่นย่อย ดังนี้

- 1.5 Litre Plug-in Hybrid Petrol SE ราคาจำหน่าย 3,999,000 บาท

- 1.5 Litre Plug-in Hybrid Petrol SE R-Dynamic ราคาจำหน่าย 4,499,000 บาท

- 2.0 Litre Ingenium Diesel SE ราคาจำหน่าย 4,999,000 บาท

- 2.0 Litre Ingenium Diesel SE R-Dynamic ราคาจำหน่าย 5,499,000 บาท

 

ชม Gallery All New Range Rover Evoque ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ