เผยภาพชุดแรกว่าที่ Honda Civic Type R ตัวซิ่งกำลังจะมา

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.พ. 58
  • 10,915 อ่าน

Honda เผยภาพแรกว่าที่รถยนต์ Honda civic Type R อย่างเป็นทางการก่อนงาน Geneva Motor Show 2015

 

 

เรียกว่าเป็นที่สนใจติดตามกันมาทั่วโลกเลยก็ว่าได้ กับรถยนต์   Honda Civic Type R  ใหม่ ซึ่งเตรียมออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในอีกไม่นานนี้ แต่ที่นาที่นี้ที่หลายคนติดตาม เราก็ได้ภาพว่าที่รุ่นใหม่ที่เตรียมออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า

 Honda   เพิ่งจะเปิดภาพว่าที่รถยนต์  Honda Civic Type R  ใหม่อย่างเป็นทางการ โดยรถยนต์รุ่นนี้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญ ก่อนที่มันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน   Geneva  motor show 2015

ว่าที่รุ่นใหม่มีการเปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการก่อนหน้านี้ว่ามันจะเปิดตัวด้วยเส้นสายการออกแบบที่มาพร้อมความคุมเข้ม รวมถึงเครื่องยนต์ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่มีเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จออกมาจากโรงงาน โดย   Honda  เผยเพียงว่ามันจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0  ลิต ร Vtec Turbo

ล่าสุด   Honda  เผยภาพว่าที่รถยนต์   Honda Civic Type R  ใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ โดยภาพจำนวนสามภาพ บ่งบอกว่าที่ของรถที่ดูเหมือนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างจากตัวต้นแบบที่เคยเปิดตัวออกมาเขย่าตลาดเมื่อก่อนหน้านี้ โดยภาพสามภาพที่เราได้เห็นประกอบไปด้วย ล้ออัลลอยใหม่ ,ชายสปอร์ยเลอร์ทางด้านหน้า และ ในส่วนของมาตรวัด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของเราที่ไม่ต้องมโนกันอีกต่อไป

จากภาพที่เผยออกมา ดูเหมือนว่าในส่วนของมาตรวัดจะทำให้เรารู้สึกถึงความลงตัวของการขับขี่ได้ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของรอบเครื่องยนต์ ที่หนักแน่นและดูท่าทางจะเร้าใจแน่นอนด้วยรอบเครื่องยนต์ที่สามารถขับได้สูงถึง  7,000 รอบต่อนาที รวมถึงคุณยังเห็นปุ่มสตาร์ทในการเริ่มต้นในการขับขี่ รวมถึงปุ่มพิเศษ  R+ ที่ให้ความลงตัวในเรื่องของงสมรรถนะที่เร้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ในรูปล้อดูเหมือนมันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายนักจากล้ออัลลอยขอบ 19  นิ้ว ยังคงตัวตนในการขับขี่ที่มีความลงตัวมากยิ่งกว่าด้วย ล้อดำและเลาะขอบสีแดง ซึ่งมันมาพร้อมยางจาก   Continental  โดยในส่วนของชุดเบรกหิ้วมาจาก  Brembo  ก็น่าจะเรียกว่าเป็นหนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์เรื่องของสมรรถนะการขับขี่

แม้ว่าอาจจะต้องรอเวลาอีกหน่อย แต่   Honda Civic Type R   เป็นรถยนต์ที่สาวกทั่วโลกต่างให้ความสนใจไม่น้อย และมันน่าจะกำลังมาในอีกไม่ช้าแค่รอเวลาเหมาะสมในการเผยตัว 

 

ชมตัวต้นแบบ   honda Civic Type R Concept  ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ