เผยทุกข้อมูล 2014 Toyota Corolla Euro Spec

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ย. 56
  • 6,602 อ่าน

มาแล้ว ข้อมูล Toyota Corolla เวอร์ชั่นตลาดยุโรป มาพร้อมเครื่องน้องใหม่ ดีเซล 1.4 ลิตร

                ช่วงเดือนที่ผ่านมา เมื่อพูดถึง รถยนต์ ที่มีความน่าตื่นเต้นแล้ว  Toyota Corolla 2014  ถือว่าเป็นรถยนต์ที่ทั่วโลก ต่างเฝ้ามองอย่างใจจดจ่อ จนกระทั่ง มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ด้วยเรือนร่างที่สวยงามสำหรับ 2  ตลาด สำคัญ   อเมริกา และยุโรป

                แม้จะยังไม่สามารถบอกได้ว่ารถยนต์ตลาดไหน จะเป็นว่าที่ของว่าที่รถยนต์  Toyota Corolla  ใหม่ ในเวอร์ชั่นที่จะเข้าจะมาจำหน่ายในบ้านเรา อย่างเป็นทางการ แต่ที่น่าสนใจ ก็คงไม่พ้นว่า เจ้ารถยนต์คอมแพ็คคาร์ใหม่นี้ มีสิ่งที่ต่างๆที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะ เครื่องยนต์ที่มีการขยายมากขึ้น ประหยัดและทรงสมรรถนะมากขึ้น ซึ่งมีการเผยข้อมูลใหม่ของว่าที่โตโยต้า โคโรลล่าออกมา

Toyota Corolla Eu

                อย่างที่เราอาจจะพอทราบไปแล้วบ้างว่า 2014 Toyota Corolla   ใหม่ มาพร้อมเรือนร่างที่ขยายให้ใหญ่โตขึ้นกว่าเดิมตามสไตล์ของค่ายรถยนต์  Toyota  โดยในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ มันขยายเรือนร่างจนยาว  4,620  ม.ม. กว้าง 1,775 ม.ม. และสูง 1,465 ม.ม. หรือจะว่าไปแล้วเทียบกับรุ่นก่นหน้านี้ มันยาวขึ้นกว่า 80  ม.ม. กว้างขึ้นกว่า  15 ม.ม. แต่กลับกันกันเตี้ยลงกว่า 5 ม.ม. และไม่น่าแปลกใจที่มีการขยายฐานล้อเพิ่มอีกกว่า 100 ม.ม. ตอบเรื่องความยาวในองค์รวม 2,700 ม.ม.

                สิงที่น่าสนใจใน 2014 Toyota Corolla  ใหม่ในตลาดยุโรป อยู่ที่เครื่องยนต์ที่มีความหลากหลาย โดยมีเครื่องยนต์ดีเซล  1  รุ่นและ เครื่องยนต์เบนซิน 4  รุ่นตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้นในตลาด โดยเครื่องยนต์ดีเซล  1.4  เทอร์โบชาร์จ D-4D  จัดจ้านมาก จนสามารถปั่นฝีเท้าออกมาย่างเป็นทางการ ที่ 90 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด   205  นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,800-2,800  รอบต่อนาที  มาพร้อมระบบเกียร์ ธรรมดา  6  สปีด และ เกียร์อัตโนมัติ  Multimode  รวมถึง ระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ  และยิ่งไปกว่านั้น พิชิตตัวเลขประหยัดสูงสุด ที่ 3.8 ลิตร/100  ก.ม.

                ด้านกลุ่มเครื่องยนต์เบนซินนั้น  2014 Toyota Corolla   ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่เริ่มต้นจาก ขุมพลัง 1.33 ลิตร  Dual VVti   ที่ให้ความประหยัดการขับขี่ 98  แรงม้า และยังจัดจ้านด้วยฝีเท้าแรงบิด 128 นิวตันเมตร ที่  3,800 รอบต่อนาที  ซดน้ำมันเพียง  5.6 ลิตร/ 100 ก.ม. ตอบเรื่องความประหยัด

Toyota Corolla Eu

                ถัดมาเป็นรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1.6  ลิตร ที่สามารถเติมความประหยัดและสมรรถนะที่บรรจบกันอย่างพอดี แน่นอนว่ามันยังมาพร้อมระบบวาล์ว อัจฉริยะแปรผันคู่ให้กำลังสูงสุด  120 แรงม้า และแรงบิด 154 นิวตันเมตร ที่ตอบความประหยัดที่ตัวเลข  6.6  ลิตร  /100 ก.ม.

                ในเครื่องยนต์บล็อกที่สาม ยังคงเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาด 1.6  ลิตร แต่นำเสนอความแตกต่างจากบล็อกที่ 2  ด้านระบบวาล์วแปรผัน dual VVt-I  พร้อม ระบบ  Valvematic  ซึ่งให้กำลังมากขึ้นเป็น  130   แรงม้า เช่นเดียวกับ แรงบิดสูงสุด 160  นิวตันเมตร ให้อัตราประหยัดเฉลี่ย 6 ลิตร /100 ก.ม. ตอบเรื่องการขับขี่

                สำหรับในบล็อกเครื่องยนต์สุดที่ Toyota  ภาคภูมิใจในการนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง คือเครื่องยนต์ที่เราคุ้นกันดีตั้งแต่ในงานเปิดตัว ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.8  ลิตร พร้อมระบบ  Dual VVti  ให้กำลังสูงสุด 138 แรงม้า และมีฝีเท้าจัดจ้านกว่า 173 นิวตันเมตร ให้อัตราประหยัดเฉลี่ยที่ 6.4  ลิตร/100 ก.ม. ตอบเรื่องสมรรถนะในการขับเคลื่อน

                ข้อมูลใหม่ทางด้านเครื่องยนต์นี้ อาจจะเป็นข้อมูลจากตลาดยุโรป แต่อย่างน้อยที่สุดมันก็ทำให้เราพอจะคาดการณ์ได้ถึงรถยนต์  Toyota Corolla ใหม่ที่จะวางจำหน่ายในบ้านเราว่า มันจะมี่ขุมพลังที่น่าสนใจมากแค่ไหน ส่วนใครที่สนใจ แว่ว ว่าปลายปีนี้ จะเปิดตัวโชว์โฉม และคาดว่าขายจริง ไตรมาส แรก ปีหน้า

               

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ