The New S300 BlueTec Hybrid AMG ยนตรกรรมหรูนำเข้าโดย TSL

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.ค. 57
  • 13,244 อ่าน

TSL เปิดตัว ยนตรกรรมสุดหรูเอาใจนักธุรกิจชั้นนำ ด้วย The New S300 BlueTec Hybrid AMG ให้ความลงตัวด้วยการออกแบบผสานความทันสมัย ขับเคลื่อนด้วยไฮบริดรักษ์โลก

 

 

หากต้องการรถยนต์ที่ดูดีมีราคาไม่แพงแล้ว เราคงจะไม่สามารถปฏิเสธๆได้ว่า “รถนำเข้า” คงจะเป็นรถยนต์นั่งที่ตอบโจทย์ได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องขอการออกแบบที่ดูดียิ่งกว่า และราคาที่ไม่ได้ไกลเกินเอื้อมมากมายนัก

Mercedes Benz S Class  นับว่าเป็นรถอีกรุ่นที่สาวกคอหรู ดูจะนิยมอย่างมากในตลาดบ้านเรา และแม้  Mercedes Benz  ประเทศไทย จะนำรถรุ่นนี้มากจำหน่ายอยู่แล้วเป็นทุนเดิม แต่ล่าสุด ผู้นำเข้ารถยนต์ชั้นนำ บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดรถยนต์นำเข้าอิสระด้วยการเผยโฉม The New S300 BlueTec Hybrid AMG ยนตรกรรมสุดหรูระดับพรีเมียม

Mercedes Benz S300 Bluetec Hybrid AMG

The New S300 BlueTec Hybrid AMG เป็นรถยนต์ที่ให้ความโดดเด่นด้วยชุดแต่ง AMG แบบรอบคันช่วยเพิ่มอารมณ์แห่งความเป็นสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาตอบโจทย์ ในการใช้งาน

เริ่มตั้งแต่ ความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ 3 มิติที่มีขนาดใหญ่ขึ้นตัดกับเส้นสายด้านข้างที่โค้งมนและพริ้วไหวสอดรับกับล้อแม็ก AMG ลายใหม่แบบ 5 ก้านคู่ ขอบ 20 นิ้ว และหลังคาแก้ว Panoramic Glass Roof ขณะที่ไฟหน้าเปลี่ยนรูปโฉมใหม่เป็นแบบ Full L.E.D. ที่มาพร้อมระบบ Intelligent Light System (ILS) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยนวัตกรรมใหม่ของไฟหน้าและไฟท้าย LED สองสีสามแถบสไตล์ใหม่ขนาบอยู่ข้างฝากระโปรงท้ายให้รูปแบบพิเศษที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืน

ด้านการออกแบบภายในนั้นเน้นความหรูหราและคำถึงหลักสรีระศาสตร์เป็นหลัก ทั้งในส่วนของผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับการเดินทางระยะไกล ด้วยห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวางเป็นพิเศษ อุปกรณ์ต่างๆ ตกแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นดีที่ประสานกลมกลืนกัน

Mercedes Benz S300 Bluetec Hybrid AMG

แถมยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย อาทิ คอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ ปุ่มควบคุมคุณภาพสูงทำจากอลูมิเนียม หน้าจอ Command ขนาด 12.3 นิ้ว เป็นตัวควบคุมการทำงานของระบบส่วนกลาง เช่นเดียวกับการทำหน้าที่ในการแสดงผลของระบบนำทาง พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดกับระบบ Split View for COMAND ที่สามารถแยกการแสดงภาพระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยการประมวลภาพในหน้าจอเดียวกัน พร้อมหน้าจอด้านหลังขนาด 10 นิ้ว 2 จอแยกออกซ้าย-ขวาและหูฟังไร้สายลายไม้แบบ Designo High Gloss เบาะหุ้มหนัง Nappa ระบบฟังก์ชั่น Ambient Lighting (ไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร) สามารถปรับรูปแบบได้ถึง 7 สี

นอกจากนี้ยังมีออฟชั่นพิเศษ Comfort Package มีที่รองรับช่วงขาเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสารด้านหลังแบบเดียวกับที่นั่งบนเครื่องบินระดับเฟิร์สคลาส ปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ รวมทั้งระบบ Ventilation Seat สามารถปรับอุณหภูมิภายในเบาะทุกที่นั่ง พร้อมระบบปรับอากาศ Air Balance Package ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารหอมอบอวลไปด้วยน้ำหอมกลิ่นพิเศษเฉพาะ S-Class ที่มีกลิ่นหอมคุณภาพสูงให้เลือกถึง 4 กลิ่น ได้แก่ NIGHTLIFE MOOD, DOWNTOWN MOOD, SPORTS MOOD, FREESIDE MOOD ซึ่งจะถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นสัดส่วนในกล่องเก็บสัมภาระ โดยมีเซนเซอร์ตรวจจับความสมดุลของอากาศภายในห้องโดยสารที่มาควบคู่กับระบบฟอกอากาศ Oxygen Ionisation

รวมถึงออพชั่นพิเศษกับระบบเพื่อความบันเทิงภายในห้องโดยสาร อาทิ ชุดเครื่องเสียง Burmester Sound System ที่พกพาลำโพงสมรรถนะสูงมาถึง 13 ตัวและพลังขับ 590 วัตต์ ให้ผู้โดยสารได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงที่ไพเราะอย่างเต็มอารมณ์จากนวัตกรรมในระดับเฟิร์สคลาส

ใต้ฝากระโปรงหน้า The New S300 BlueTec Hybrid AMG บรรจุเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ขนาด 2,143 ซีซี แรงม้าสูงสุด 204/3,800 แรงม้า/รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500/1,600-1,800 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที สามารถทำอัตราเร่งตั้งแต่ 0-100 กม./ชม.ได้ภายในระยะเวลา 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 240 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะแบบ Tronic Plus ขณะที่อัตราการปล่อยสารคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 115-124 กรัม/กม. และอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 21.3-22.7 กิโลเมตรต่อลิตร สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีไฮบริด สร้างสมรรถนะตอบโจทย์ พ่วงกับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า

Mercedes Benz S300 Bluetec Hybrid AMG

เช่นเดียวกันสมรรถนะการขับขี่ยังเปี่ยมล้นด้วยความทันสมัยในด้านระบบความปลอดภัย  ด้วยระบบปกป้องทั้งก่อนและหลังการเกิดอุบัติเหตุระบบ Pre-Safe เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบถุงลมสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อม Hill-Start Assist, ระบบโช๊คถุงลมสามารถปรับความสูงได้ 30 มิลลิเมตร (Airmatic), ระบบการเตือนป้องกันการชนท้ายและหน้ารถ (CPA), ระบบคำนวณระยะอัจฉริยะ Distronic Plus

Mercedes Benz S300 Bluetec Hybrid AMG

ไปจนกระทั่งระบบช่วยขับขี่ต่างๆ  โดยเฉพาะ ระบบควบคุมพวงมาลัย Steering Assist, ระบบนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ, ระบบเปิดไฟส่องสว่างอัตโนมัติ Headlamp Assist ที่จะปรับให้ไฟต่ำทำงานโดยอัตโนมัติตามระดับของความส่องสว่างภายนอ

คุณสุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า        “ The New S300 BlueTec Hybrid AMG รุ่นใหม่ล่าสุดเข้ามาจำหน่าย เพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าของทีเอสแอลที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักธุรกิจ สำหรับ The New S-Class คันนี้พกพารูปลักษณ์ปราดเปรียวแบบ 4 ประตูมาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงและยังช่วยรักษาสภาพแวดล้อมอีกด้วย ขณะที่การดีไซน์ภายนอกของตัวรถเป็นการรวมตัวกันของรูปแบบที่ทันสมัยและความงดงามในสไตล์สปอร์ตอย่างกลมกลืน สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราและสง่างามด้วยเส้นสายของการดีไซน์จากชุดแต่ง AMG Sport Package รอบคัน”

ทั้งนี้The New S300 BlueTec Hybrid AMG ที่นำเข้ามาจำหน่ายโดยผู้นำเข้าอิสระ  TSL  เปิดวางจำหน่ายในราคาพิเศษไปจนถึง สิ้นเดือนนี้ โดยผู่สนใจสามารถไปจองได้ที่บูธ  TSL  ที่ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY640]

5 เรื่องน่าสนใจ