ฮอนด้าบิ๊กไบค์เปิดตัวรถใหม่รวดเดียว 6 รุ่น ในมอเตอร์โชว์

  • โดย : Autodeft
  • 30 มี.ค. 57
  • 22,373 อ่าน

เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมเปิดตัวรถนำเข้าจากญี่ปุ่นรุ่นใหม่รวดเดียวถึง 6 รุ่น นำทัพโดย NM4 บิ๊กไบค์คอนเซปต์ใหม่สุดล้ำ

 

            เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดประสบการณ์ระดับโลกด้วยการดึงนวัตกรรมที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับโลกใบนี้มาสู่แฟนบิ๊กไบค์ชาวไทย ภายใต้แบรนด์คอนเซปต์ใหม่ HONDA BIGBIKE EXCITES THE WORLD ประเดิมเปิดตัวรถนำเข้าจากญี่ปุ่นรุ่นใหม่รวดเดียวถึง 6 รุ่น           

                

            นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ถึงแม้ในปี 2013 จะเป็นปีที่มีปัจจัยเชิงลบมากระทบเศรษฐกิจอยู่ในหลายๆด้าน แต่ตลาดบิ๊กไบค์ซึ่งเจาะฐานลูกค้ากลุ่มบนกลับมีอัตราการเติบโตมากขึ้นกว่า 2 เท่า โดยตลอดทั้งปีที่ผ่านมายอดจดทะเบียนรถบิ๊กไบค์ในประเทศไทยนั้นสูงถึงราวๆ 13,000 คัน โดยฮอนด้าบิ๊กไบค์มียอดจดทะเบียนอยู่ที่ 2,725 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดที่ 21% สำหรับในปี 2014 เราคาดว่าตลาดรถบิ๊กไบค์จะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและน่าจะมีตัวเลขรวมอยู่ที่ประมาณ 16,500 คัน โดยฮอนด้าตั้งเป้าหมายไว้ที่ 4,800 คัน หรือส่วนแบ่งตลาดที่ 29% ทั้งนี้ ฮอนด้าบิ๊กไบค์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังการเปิดตัวของรถในตระกูล 650 Series ที่มียอดจองเกินความคาดหมายภายในเวลาอันรวดเร็ว”

            “ในปี 2014 นี้ ภายใต้แบรนด์คอนเซปต์ HONDA BIGBIKE EXCITES THE WORLD ฮอนด้าบิ๊กไบค์พร้อมที่จะเปิดประสบการณ์ทิ่ยิ่งใหญ่ด้วยการนำนวัตกรรมระดับโลกมาสู่แฟนบิ๊กไบค์ชาวไทยทุกคน ด้วยรถนำเข้ารุ่นใหม่หลากหลายโมเดลโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Honda NM4 รถบิ๊กไบค์คอนเซปต์ใหม่แห่งอนาคตที่มีทั้งดีไซน์ล้ำสมัย และเทคโนโลยีในการขับขี่ที่เหนือระดับ ซึ่งเราได้เลือกเปิดตัวรถรุ่นนี้ที่บูธฮอนด้าบิ๊กไบค์ภายในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2014 เป็นครั้งแรก ในขณะเดียวกัน เรายังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิงจาก 6 แห่งในปัจจุบันเป็น 10 แห่งภายในปี 2014

            สำหรับบูธฮอนด้าบิ๊กไบค์ในงาน International Bangkok Motor Show 2014 มีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ 2 โมเดลระดับท็อปคลาสได้แก่

-     NM4 สุดยอดบิ๊กไบค์คอนเซปต์ใหม่แห่งอนาคต ดีไซน์โฉบเฉี่ยวล้ำสมัยทุกมิติด้วยชุดไฟ LED รอบคัน ออกแบบให้ผู้ขับขี่รู้สึกเหมือนอยู่ในห้อง Cockpit ของเครื่องบิน เบาะพนักพิงปรับองศาให้เข้ากับผู้ขับขี่ได้ ทะยานไปกับเครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 750cc. เทคโนโลยี DCT (Dual Clutch Transmission) ขับขี่สนุกและนุ่มนวล หน้าจอ LED เปลี่ยนสีได้ตามโหมดการขับขี่ถึง 25 เฉดสี

-     F6B ทัวร์ริ่งระดับท็อปคลาส ภูมิฐานด้วยการออกแบบระดับ Exclusive เรียบหรูแต่ดุดันในทุกรายละเอียด ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาด 6 สูบ 1800cc. นุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Arm® Pro-Link® พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระและระบบเครื่องเสียงที่เชื่อมต่อได้จากสมาร์ทโฟน

            ในขณะที่ฮอนด้าบิ๊กไบค์อีก 4 รุ่นที่เหลือประกอบไปด้วย CTX1300 รถครุยเซอร์ระดับพรีเมียม สง่างามด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายแต่หรูหรา ขับเคลื่อนไปกับขุมพลังของเครื่องยนต์ V4 DOHC 1,300cc. เบาะนั่งต่ำขับขี่ง่าย ปลอดภัยด้วยระบบ Traction Control System ช่วยควบคุมการทรงตัว, VFR1200X รถแอดแวนเจอร์ทรงพลัง ขับขี่สนุกด้วยเกียร์อัตโนมัติ DCT บนเครื่องยนต์ V4 DOHC 1,200cc. พร้อมระบบ Honda Selectable Torque Control ช่วยควบคุมความราบรื่นในการขับขี่, และอีก 2 รุ่นตระกูล NC ที่ใช้เทคโนโลยี DCT ได้แก่ NC750D (Integra S) และ NC750X เครื่องยนต์ 2 สูบขนาดใหม่ 750cc. ตอบสนองทุกอารมณ์ด้วยโหมดขับขี่ที่ปรับเลือกได้ทั้ง AT และ MT

            ทั้งนี้ เอ.พี.ฮอนด้า มีแผนเปิดรับจอง NM4 ในช่วงกลางปี 2014 และพร้อมเปิดรับจองรุ่นอื่นๆภายในงานมอเตอร์โชว์ ก่อนจะทยอยส่งมอบรถตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY404]

5 เรื่องน่าสนใจ