โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ฟอร์มเจ๋ง รับถ้วยแชมป์ทุกรุ่น ในการแข่งขัน Thailand Super Series 2018

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 เม.ย. 61
  • 12,775 อ่าน

ลุ้นกันสนุกตลอดการแข่งขันทุกนาทีสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตของ “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่นำ 6 นักแข่ง สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ลุยศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ของอาเซียน “Thailand Super Series 2018” เรซ 1 – 2 ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์ก

Toyota Team Thailand

ในเรซที่ 1 รุ่น Thailand Super Car GTM  รถหมายเลข 39 ขับโดยณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และนาโอกิ คาวามูระ ทำผลงานได้ในอันดับที่ 2  ก่อนส่งไม้ต่อให้แฟนๆ ไปลุ้นกันในอีกรุ่นคือ Thailand Super Car GTC ซึ่งผลการแข่งขันเป็นไปอย่างสุดตื่นเต้น เพราะนักแข่งหัวแถวตามผลัดกันขึ้นนำ เสียบแซงได้อย่างสุดสนุก แต่สุดท้ายครบ 11 รอบ มานัต กุละปาลานนท์ ก็สามารถนำรถโตโยต้า 86 หมายเลข 37 เข้าธงตราหมากรุกและคว้าถ้วยแชมป์อันดับที่ 1 ประจำเรซแรกไปครองได้สำเร็จ และสุทธิพงศ์ สมิตชาติ โดยรถหมายเลข 19 เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 7

Toyota Team Thailand

มาต่อกันในเรซที่ 2 ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ ประเดิมลงสนามในครึ่งเช้าด้วยการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTC ด้วยรถ Toyota 86   กับการแข่งขัน 11 รอบ ผลการแข่งขัน  หมายเลข 37 โดยมานัต กุละปาลานนท์  เข้าธงตราหมากรุกขึ้นโพเดียมรับถ้วยอันดับที่ 2  และหมายเลข 19 ขับโดยสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ทำผลงานได้อันดับที่ 8   ลงสนามลุยกันต่อในเรซที่ 2 รุ่น Thailand Super Car GTM ด้วยรถ Toyota 86  รถหมายเลข 39 ขับโดยณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และนาโอกิ คาวามูระ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเข้าวินได้ในอันดับที่ 1

Toyota Team Thailand

Toyota Team Thailand

ทำให้จบการแข่งขันเรซที่ 1 และ 2 โตโยต้า ทีมไทยแลนด์  มีคะแนนขึ้นนำและยังครองถ้วยแชมป์อันดับ 1 ได้ทั้ง 2 รุ่นการแข่งขัน
โดยคุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงผลการแข่งขันในสนามแรกนี้ว่า “เป็นที่น่าพอใจ นักแข่งของทีมมีการปรับตัวที่รวดเร็ว และนำทักษะการขับขี่และประสบการณ์ที่มีมาปรับให้เข้ากับการขับได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนรถ Toyota 86 ที่ทีมใช้ลงแข่งขันในสนามนี้ถือว่าฟิตและมีความพร้อมมาก ผลงานในวันนี้นับเป็นการเปิดฤดูกาลที่สดใสสำหรับทีมเราครับ”

Toyota Team Thailand

“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ยังมีโปรแกรมการแข่งขันรายการใหญ่ระดับอินเตอร์ “Nürburgring Qualify Race” การแข่งขันรอบควอลิฟายด์ของการแข่งขันใหญ่ระดับโลก “ADAC ZÜRICH 24 Hours Race at Nürburgring 2018” ในระหว่างวันที่ 14-15 เมษายนนี้ ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี ร่วมติดตามชมภาพบรรยากาศและส่งแรงเชียร์ให้นักแข่งไทยสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่บนเวทีโลกอีกครั้งทาง Facebook/ToyotaTeamThailand

Toyota Team Thailand

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ