โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ส่งตัวแรง Lexus arto RC F GT3 ลงแข่ง Thailand Super Series สนามสุดท้าย

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 22 ต.ค. 61
  • 5,037 อ่าน

โค้งสุดท้ายของรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของประเทศ “Thailand Super Series 2018” “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมลงแทร็คระดับโลกเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ประจำปี และยังเอาใจแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตด้วยการส่ง Lexus arto RC F GT3 ลงสนามพิสูจน์สมรรถนะและความแรงครั้งแรกในรุ่น Thailand Super Car GTM Plus นำทีมโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุข

Lexus arto RC F GT3

โดยคุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่งสังกัด โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า “สำหรับสนามส่งท้ายของฤดูกาล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2018 ทีมมีไฮไลท์พิเศษเพื่อมอบให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกท่าน ด้วยการนำ Lexus arto RC F GT3 ลงสนามแข่งขันในรุ่น Super Car GTM Plus เป็นครั้งแรกขับโดยผม สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และมานัต กุละปาลานนท์ โดยรถคันนี้เป็นรุ่นเดียวกับที่ทีมใช้แข่งขันในรายการ Japan Super GT ศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชีย ในรุ่น GT300 เราเคยนำรถคันนี้ไปโชว์ตัวเพื่อสร้างสีสันเรียกน้ำย่อยแฟนความเร็วที่แทร็คบางแสน สตรีทเซอร์กิต ในเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และในส่วนการแข่งขันอีก 2 รุ่น เริ่มจาก Thailand Super Car GTM ใช้รถ Toyota 86 หมายเลข 38 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ส่วนรถหมายเลข 39 ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และนาโอกิ คาวามูระ  ในรุ่น Thailand Super Car GTC ใช้รถ Toyota 86 หมายเลข 19 ขับโดยสุทธิพงศ์ สมิตชาติ และหมายเลข 37 ขับโดย มานัต กุละปาลานนท์  ซึ่งจากคะแนนสะสมและผลการแข่งขันที่ผ่านมาทีมมีโอกาสคว้าความสำเร็จลุ้นถ้วยแชมป์ประจำสนามและแชมป์ประจำปีทั้งในประเภทบุคคล และประเภททีม”

Lexus arto RC F GT3

นอกจากนั้น คุณสุทธิพงศ์ ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ปีนี้ถือเป็นอีกปีที่หนักสำหรับทุกคนในทีม เพราะเราร่วมลงแข่งขันในหลายรายการทั้งในและต่างประเทศ แต่นักแข่งของเราก็ใจเกินร้อยมีสมาธิกับการแข่งขันสูงมาก ผมเชื่อว่าด้วยประสบการณ์และศักยภาพและทีมเวิร์กที่ดี จะทำให้เราประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ และได้มีช่วงเวลาของการฉลองความสำเร็จร่วมกันครับ”

Lexus arto RC F GT3

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตร่วมส่งกำลังใจชมและเชียร์ทีมแข่งรถสุดแกร่ง “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ในการแข่งขันรายการ “Thailand Super Series 2018” สนาม 7-8 เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์ประจำปี ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ร่วมติดตามความเคลื่อนไหวรายละเอียดของทีมและนักแข่งเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/TOYOTAteamThailand

Lexus arto RC F GT3

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ