Larte Design ปลุก Porsche Cayenne ให้ชมพูสะดุดตา
- โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
- 14 ก.พ. 69 20:30
- 1,046 อ่าน



ผลงานล่าสุดจาก Larte Design สำหรับ Porsche Cayenne
ชุดแต่งใหม่ประกอบด้วยชิ้นส่วน พรีเพรกคาร์บอนไฟเบอร์ (pre-preg carbon fiber) หลายรายการ จุดที่สะดุดตาที่สุดไม่ใช่วัสดุ แต่คือ “สี” เพราะแทนที่จะใช้ลายคาร์บอนดำดั้งเดิม ทางสำนักเลือกเคลือบด้วยโทน ชมพูสด แบบไม่เกรงใจใคร เรียกได้ว่าโดดเด่นสุดทางจนยากจะมองข้าม
ด้านหน้า: เติมสีแรงตั้งแต่แรกเห็น
เริ่มจากสปลิตเตอร์หน้าที่ติดตั้งเพิ่มบนกันชนเดิม เสริมด้วยกรอบช่องดักลมและแผงใต้กระจังหน้าที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สีชมพูทั้งหมด สร้างคอนทราสต์กับตัวถังอย่างชัดเจน
ฝากระโปรงสไตล์ 911
Cayenne คันนี้ยังได้ฝากระโปรงดีไซน์ใหม่ ได้แรงบันดาลใจจาก 911 พร้อมช่องระบายอากาศคู่ ซึ่งสองช่องนั้นก็จบงานด้วยคาร์บอนสีชมพูเช่นกัน ธีมเดียวกันยังลากยาวไปถึงซุ้มล้อขนาดใหญ่และสเกิร์ตข้างที่ขยายเส้นสายให้ดูบึกบึนขึ้น
ล้อสีขาวทั้งสี่มุมถูกแต่งเติมด้วยรายละเอียดสีชมพูอีกครั้ง ตอกย้ำความตั้งใจให้ทั้งคัน “ไปสุดทาง”
ด้านท้าย: จุดพีคของความจัดจ้าน
ด้านหลังถือเป็นไฮไลต์สำคัญ Larte ออกแบบดิฟฟิวเซอร์ใหม่ทั้งชิ้นด้วยคาร์บอนสีชมพู พร้อมปลายท่อไอเสียสีดำ และสปอยเลอร์ลิปเล็ก ๆ สีชมพูบนฝากระโปรงท้าย
แม้ดีไซน์จะสุดโต่ง แต่สำนักระบุว่าชิ้นส่วนทั้งหมดถูกออกแบบให้ไม่รบกวนระบบความปลอดภัยของ Porsche เช่น เซ็นเซอร์จอดรถต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศราคาชุดแต่งอย่างเป็นทางการ
นี่คือความกล้าที่จะฉีกกรอบก็คือเสน่ห์อย่างหนึ่ง และสำหรับใครที่มองหาความแตกต่างแบบสุดขั้ว Cayenne สีชมพูคันนี้ก็อาจเป็นคำตอบได้เหมือนกัน
ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com





