Aston Martin Vantage S V12 Roaster รุ่นแรงกว่าสไตล์เปิดประทุน

  • โดย : Autodeft
  • 17 ก.ค. 57
  • 5,530 อ่าน

Aston Martin เปิดตัว Aston Martin Vantage S V12 Roaster ปรับรุ่นเป็นโรดสเตอร์ สมรรถนะเหมือนเดิม เน้นความแรงรับลมชมแดด

 

 

กล่าวถึงรถยนต์สมรรถนะสูงจากเกาะอังกฤษเราเชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะต้องรู้จัก Aston Martin  แบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงสุดหรู ที่พกเอาความหล่อ แรง และดูดีในสไตล์ของมันเข้าไว้ด้วยกัน และล่าสุดค่ายรถยนต์นี้ก็ตัดสินใจที่จะทำรถสมรรถนะสูงโรดสเตอร์พันธุ์แรง Aston Martin Vantage S V12 Roaster ออกมาตอบโจทย์

เครื่องยนต์  V12  ขนาด 6.0  ลิตร ให้กำลัง  565  แรงม้า ตอบสมรรถนะด้วยอัตราเร่งในพริบตา ด้วยเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 4.0  วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 323 ก.ม./ช.ม.  ใน  Aston Martin Vantage S V12 Roaster คงไม่ใช่เรื่องเล่นๆที่ใครจะสามารถสัมผัส ได้

Aston Martin Vantage S V12 Roaster

โดยความแรงของสมรรถนะใน Aston Martin Vantage S V12 Roaster นั้นใช้เครื่องยนต์เดียวกับรุ่นคูเป้ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีกลาย โดยเจ้าสปอร์ตสมรรถนะสูงคันนี้ มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเรือนร่างที่ทำให้มันมีความลงตัวมากกว่า ในรถแบบโรดสเตอร์

แต่มีการตบแต่งให้มีความแตกต่างกันเล็กน้อย เริ่มจากรถมีน้ำหนักที่มากกว่ารุ่นคูเป้  20   กก.  พร้อมกับปรับการตบแต่งภายนอกให้เด็ดสะระตี๋มากขึ้นด้วยการให้โทนตบแต่งลัดเลาะด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เคฟล่าร์  หรือจะเน้นแต่งด้วยโทนสีเงินก็ได้ ส่วนภายในห้องโดยสารเน้นโทนการออกแบบใหม่ที่เน้นทางานเคฟล่าร์ ดูหล่อมากว่ารุ่นเดิม

เครื่องยนต์  V12  6.0  ลิตร ยกตรงมาจากรุ่นเดิมคูเป้ อย่างที่เรากล่าวไปแล้วในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ Aston Martin Vantage S V12 Roaster แรงถึง   565 แรงม้า และ ยังทำแรงบิดได้สูงสุดถึง 620  นิวตันเมตรที่  5,750   รอบต่อนาที  โดยกำลังแรงบิดกว่า   70%  หรือ   510  นิวตันเมตร พร้อมกระชากคุณทันทีที่   1,000  รอบต่อนาที

Aston Martin Vantage S V12 Roaster

ทั้งหมดส่งลงชุดเกียร์ อัตโนมัติ  Aston Sport Shift 7 สปีด  แทนที่ระบบเกียร์ธรรมดา  6  สปีด ที่มีให้เลือกในรุ่นคูเป้ที่เคยทำตลาดมาก่อนหน้านี้

ด้านช่วงล่างเนื่องจากน้ำหนักที่มากขึ้น อีกนิดหน่อย  Aston Martin Vantage S V12 Roaster เลยมีการปรับระบบกันสะเทือนให้มีการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น  แต่ยังคงยกระบบช่วงล่างทั้งหมดมาจาก  Aston Martin Vantage S V12 โดยระบบช่วงล่างยังสามารถสนองได้ 3  ระดับ   ได้แก่  Normal , Sport  และ   Track รวมถึงห้ามล้อด้วยชุดเบรกเซามิก และพวงมาลัยแม่นยำด้วยชุดเซฮร์โวจาก ZF

Aston Martin Vantage S V12 Roaster เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ โดยจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย รถรุ่นนี้ออกมา

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY618]

5 เรื่องน่าสนใจ