Ferrari California T 552 แรงม้าเทอร์โบในแบบรับลมชมแดด

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.พ. 57
  • 3,597 อ่าน

Ferrari เปิดเวอร์ชั่นอัพเดท รับลมชมแดดใน Ferrari California T ใหม่ เตรียมเปิดตัวบนเวที เจนีวา

 

 

Ferrari ค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงที่หลายคนติดตราตรึงใจมายาวนานถึงความงาม สมรรถนะ และการขับขี่ที่มีความลงตัว เสน่ห์ที่เร้าใจของ  Ferrari มีหลายรุ่น และหนึ่งในนั้นก็คือ  Ferrari California  ที่เพิ่งเผยโฉมใหม่ออกมาอีกครั้ง

Ferrari California T  เป็นปัจเจกใหม่ที่ Ferrari   ให้กำเนิดตัวตนรถ ที่ถูกปรับเพิ่มเสน่ห์อีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนตัวเองเป็นรถรุ่นที่คุณสามารถขับรับลมชมแดดได้ หลังคาใช้เวลาในการพับเก็บ 14  วินาที และยังคงสไตล์หลังคาแข้งเอาไว้เพื่อเสน่ห์ในตัวตนดั้งเดิม

Ferrari California T

Ferrari California T 

การอัพเดทการออกแบบ  Ferrari California T เน้นความทันสมัยมากขึ้นมันหยิบยืมเส้นสายมาจาก  Ferrari F12 Belinetta  และ ในรุ่น FF  ที่คุ้นตา ในขณะที่ด้านหน้าอาจจะเหมือนกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคงเป็นดวงตา รวมถึงกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นและกันชนหน้าที่เปลี่ยนองศานิดหน่อย รวมถึงฝากระโปรงระบายความร้อน ซึ่งดูเหมือนจะคล้ายในรุ่น Test Rossa มาพอสมควร

ด้านในห้องโดยสาร Ferrari California T  ได้การออกแบบใหม่ด้วยการปรับตรงกลางคอนโซลหน้า ครั้งนี้มันมีความงามมากขึ้นด้วยหน้าจอเครื่องเล่นความบันเทิงขนาด 6.5  นิ้ว ซึ่งเป็นจอระบบสัมผัส และนอกจากความบันเทิงแล้วยังเป็นระบบควบคุมการเปิด-ปิดหลังคาไปในตัว

ใน Ferrari California T  ใหม่นี้  ปรับสมรรถนะในการขับขี่ให้โดนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการแนะนำเครื่องยนต์  V8 ขนาด 3.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ เข้าสู่เรือนร่างที่ดูมีเสน่ห์ขับเคลื่อนด้วยกำลังสูงสุด  552  แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดมากกว่า 710 นิวตันเมตรตอบโจทย์

Ferrari California T

Ferrari California T

แม้จะเป็นเครื่องเทอร์โบ แต่ Ferrari  กล่าวว่า พวกเขาสำเร็จเสร็จสิ้นในการพัฒนาเครื่องยนต์ให้ไม่มีช่วยรอรอบการทำงานของเทอร์โบ  ที่สำคัญการเพิ่มสมรรถนะยังทำให้รถรุ่นใหม่ เร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม. ได้เร็วกว่าในเวลา 3.6  วินาที ดีกว่ารุ่นเดิม  0.2  วินาที และไปได้เร็วสุดเพิ่มขึ้นเป็น  316 ก.ม./ช.ม.

เช่นเดียวกัน ทางด้านการควบคุมรถก็ง่ายขึ้น  Ferrari  ได้ทำการปรับแชสซีรถใหม่เพื่อการตอบสนองที่ดีขึ้น ด้วยโช๊คอัพแม่เหล็กไฟฟ้า  Magnaride  รุ่นใหม่ล่าสุด ตอบสนองเร็วกว่าเดิมถึงร้อยละ 50 รวมถึงระบบควบคุม  F1-Tract  ใหม่ล่าสุด ช่วยในการตอบโจทย์เรื่องการขับขี่  และยังเบรกได้อย่างมั่นใจด้วยเบรกเซรามิก ให้การหยุดมั่นใจ จาก 100-0 ก.ม./ช.ม. ใช้เวลา 34 เมตร เท่านั้น

Ferrari California T  ใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva motor Show  ในเดือนมีนาคมนี้ โดยจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ เอาใจสาวกม้าลำพองอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY299]

5 เรื่องน่าสนใจ